Cập nhật VAMC không phải là “cây đũa thần”

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là của bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh giữa bạn và đơn vị cho vay. Tất cả các tin nhắn chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc rằng VAMC không phải là “chiếc đũa thần” này.

Trả lời báo chí liên quan đến vấn đề xử lý nợ xấu, bà Nguyễn Thị Hồng – lần đầu tiên dự họp báo Chính phủ thường kỳ với tư cách Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến cuối tháng 6/2014, tỷ lệ nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng là 4,17%.

Phó Thống đốc NHNN: VAMC không

“Như vậy, so với cuối tháng 5/2014, nợ xấu đã tăng nhẹ, từ 4,07% lên 4,17%. So với thời điểm 31/12/2013, nợ xấu đã tăng lên đáng kể (tỷ lệ nợ xấu mới cuối năm 2013 là 3,61%).

Bà Nguyễn Thị Hồng cho biết, đến cuối tháng 6/2014, tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống ngân hàng là 4,17%.
Bà Nguyễn Thị Hồng cho biết, đến cuối tháng 6/2014, tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống ngân hàng là 4,17%.

Lý giải về việc nợ xấu gia tăng, bà Hồng cho biết, nguyên nhân chính là do hoạt động sản xuất kinh doanh còn rất khó khăn, nhiều khoản nợ đến hạn trả nhưng tổ chức tín dụng không có nguồn để trả.

“Một nguyên nhân nữa là việc thực hiện Thông tư 09/2014 / TT-NHNN về phân loại dự phòng rủi ro và phân loại nợ, theo đó các tổ chức tín dụng phải thực hiện quá trình cơ cấu lại và phân loại nợ. . nợ với phạm vi rộng hơn. Cụ thể, theo quy định cũ, các tổ chức tín dụng chỉ đánh giá nợ xấu trên dư nợ cho vay, nhưng theo quy định mới, ngay cả khoản đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp cũng phải xếp vào loại nợ nên mới phát sinh nợ xấu. . tăng lên ”, bà Hồng giải thích.

Để xử lý nợ xấu, các tổ chức tín dụng phải thực hiện nhiều công cụ khác nhau theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, trong đó, theo bà Hồng, các biện pháp tổ chức tín dụng chủ động thực hiện theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ngân hàng Nhà nước đang xử lý dự phòng rủi ro, bán tài sản đảm bảo cho khoản vay của khách hàng… “Với cách làm này, 8 tháng đầu năm, các tổ chức tín dụng đã xử lý được 33 nghìn tỷ đồng. . đồng”.

Về việc xử lý nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC), bà Hồng cho biết, từ tháng 10/2013 đến nay, VAMC đã mua 55.000 tỷ đồng nợ xấu. VAMC đặt mục tiêu trong năm nay sẽ xử lý được khoảng 70.000 khoản nợ xấu.

“VAMC không phải là chiếc đũa thần, hơn nữa, do nguồn vốn của VAMC có hạn nên việc xử lý nợ xấu thông qua VAMC chỉ là một trong những giải pháp để xử lý nợ xấu”, bà Hồng giải thích. Số nợ xấu VAMC mua được là quá nhỏ so với tổng số nợ xấu của hệ thống ngân hàng, tuy nhiên, theo bà Hồng, cách xử lý nợ xấu như VAMC là phù hợp, vì tạo điều kiện thuận lợi cho ngân hàng. . hàng ngang. Các tổ chức tín dụng tiếp tục cho vay, giảm lãi suất cho vay, qua đó góp phần đáng kể hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận