Cập nhật VAMC không bán tống, bán tháo nợ xấu

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không có ngân hàng, đại lý vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả VAMC không được bán, bán khoản nợ khó đòi này.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, tính đến ngày 15/11, VAMC đã mua được 17.300 tỷ đồng nợ xấu. Trong năm 2014, VAMC sẽ mua nợ theo giá thị trường, không bán nợ xấu với bất kỳ giá nào. Các ngân hàng nhỏ lo ngại nợ xấu sẽ trở nên trầm trọng hơn

VAMC không bán nợ xấu

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực VAMC
Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực VAMC

Theo ông Hùng, đến ngày 15/11 đã có 24 tổ chức tín dụng nộp hồ sơ bán nợ với số nợ xấu được chào bán là 40.000 tỷ đồng. VAMC đã mua được 17.300 tỷ đồng nợ gốc của 20 tổ chức tín dụng, giá mua trái phiếu đặc biệt là 13.000 tỷ đồng.

Nhiều khả năng trong năm 2013, VAMC sẽ đạt được mục tiêu mua được 30.000 – 35.000 tỷ đồng nợ xấu. Trước mắt, VAMC đang rà soát các khoản nợ để có hướng xử lý.

Nói chuyện với phóng viên Báo Đầu tư Điện tử – baodautu.vnÔng Hùng cũng cho biết: “Chúng tôi dự định mua nợ theo giá thị trường cho năm 2014. Tuy nhiên, không thể nói trước được là mua nợ bao nhiêu, vì còn phụ thuộc nhiều vào giá mua và thời điểm”.

Về việc bán nợ theo giá thị trường, nhiều nhà đầu tư nước ngoài bày tỏ mong muốn được mua nợ của Việt Nam. TS Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia kinh tế cho rằng, Việt Nam cần tận dụng cơ hội bán nợ cho nước ngoài, nếu không, một khi “cá mập” mua nợ nước ngoài bỏ đi thì nội lực Việt Nam khó có thể gồng gánh. nổi. nợ xấu.
Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Việt Nam sẽ không bán nợ xấu bằng bất cứ giá nào. Việc bán nợ cho nước ngoài phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là chất lượng nợ xấu và giá mua nợ.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận