Cập nhật VAMC chỉ được bán tài sản dưới 10 tỷ đồng

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, tìm hiểu về các sản phẩm cho vay trực tuyến và nhà cung cấp giúp bạn giải quyết vấn đề vốn đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là của bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với các bạn rằng VAMC chỉ được bán tài sản dưới 10 tỷ đồng.

Theo dự thảo Thông tư hướng dẫn bán đấu giá tài sản đảm bảo của VAMC, VAMC chỉ được bán tài sản đảm bảo đối với khoản nợ xấu có giá trị dưới 10 tỷ đồng. NHNN bác bỏ bình luận của Moody’s về nợ xấu

VAMC chỉ được bán tài sản dưới 10 tỷ đồng

VAMC chỉ được bán khoản vay có tài sản đảm bảo dưới 10 tỷ đồng
VAMC chỉ được bán khoản vay có tài sản đảm bảo dưới 10 tỷ đồng

Bộ Tư pháp đang lấy ý kiến ​​góp ý vào dự thảo lần 3 Thông tư hướng dẫn việc bán đấu giá tài sản bảo đảm của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

Theo đó, VAMC chỉ thực hiện bán đấu giá tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu VAMC đã mua từ các tổ chức tín dụng nếu hai bên không có thỏa thuận về việc xử lý tài sản bảo đảm. có giá trị dưới 10 tỷ đồng Việt Nam hoặc trong trường hợp không thuê được tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp để thực hiện cuộc bán đấu giá.

Đối với tài sản bảo đảm cho khoản nợ khó đòi, giữa các bên không có thỏa thuận về việc xử lý tài sản thế chấp và tài sản đó có giá trị trên 10 tỷ đồng trở lên hoặc khoản nợ khó đòi có thỏa thuận giữa các bên. . Về việc xử lý tài sản bảo đảm bằng đấu giá, VAMC phải ký hợp đồng thuê tổ chức bán đấu giá tài sản chuyên nghiệp để thực hiện cuộc bán đấu giá.

VAMC có trách nhiệm thông báo bằng văn bản về việc bán đấu giá tài sản đảm bảo cho người có tài sản chậm nhất 10 ngày làm việc trước khi cuộc đấu giá được tổ chức.

Giá khởi điểm của tài sản đấu giá được xác định trước khi tổ chức cuộc đấu giá, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định bán đấu giá tài sản, VAMC và người có tài sản phải thống nhất giá khởi điểm của tài sản đấu giá. Trường hợp hai bên không thỏa thuận được thì trong thời hạn hai ngày, hai bên phải thống nhất tổ chức có chức năng thẩm định giá để xác định giá khởi điểm. Trường hợp không thỏa thuận được với tổ chức thẩm định giá thì VAMC có quyền lựa chọn tổ chức có chức năng thẩm định giá để xác định giá khởi điểm.

Theo quy định hiện hành, VAMC được mua nợ xấu không dưới 1 tỷ đồng đối với một khách hàng vay là cá nhân, không dưới 3 tỷ đồng đối với khách hàng là tổ chức. Tuy nhiên, tài sản đảm bảo cho hầu hết các khoản nợ mà VAMC thu hồi được là khá lớn, thường trên 10 tỷ đồng. Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam cho biết, ngân hàng hiện có khoảng 900 bất động sản cần bán cho VAMC.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận