Cập nhật USD lặng sóng, nhà đầu tư toan tính với vàng

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản tại nhà. ban nhạc chính. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm cho vay trực tuyến và giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào khi có vấn đề phát sinh giữa bạn và tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với các bạn độc giả USD thầm lặng, những nhà đầu tư có kế hoạch với số vàng này.

Việc bán tháo vàng đã xuất hiện do lo ngại khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào ngày 15 tháng 3. Tuy nhiên, lực mua cũng nhanh chóng xuất hiện trở lại, khi thị trường bắt đầu kỳ vọng. Làn sóng.

USD giảm hấp dẫn

Trong cuộc họp chính sách ngày 15/3 (rạng sáng 16/3 theo giờ Việt Nam), Fed sẽ đưa ra quyết định về lãi suất đồng USD. Các chuyên gia cho rằng, nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 3/2017, với mức tăng 0,25 – 0,75%.

Áp lực tăng lãi suất của Fed khiến chỉ số USD trên thế giới có xu hướng đi lên trong tháng qua, trong khi vàng mất giá gần 1,6% (giảm 20 USD / oz). Tuy nhiên, diễn biến của thị trường vàng-USD trong nước không hoàn toàn giống diễn biến của thị trường thế giới. Từ đầu năm đến nay, giá USD gần như đứng giá, trong khi giá vàng chỉ giảm nhẹ và vẫn giữ mức chênh lệch từ 3 – 5 triệu đồng / lượng so với giá vàng thế giới quy đổi.

Giá vàng trong nước biến động, giảm mạnh trong tháng 1/2017 nhưng vẫn giữ mức chênh lệch 3-5 triệu đồng / lượng so với giá vàng thế giới quy đổi.
Giá vàng trong nước biến động, giảm mạnh trong tháng 1/2017 nhưng vẫn giữ mức chênh lệch 3-5 triệu đồng / lượng so với giá vàng thế giới quy đổi.

Theo phân tích của các chuyên gia, sở dĩ tỷ giá trong nước không tăng theo giá thế giới là do sức cầu trong nước không lớn, đã đánh vào tâm lý tăng lãi suất của Fed trước đó khiến lãi suất tăng. . không cao. (nếu có) chỉ khoảng 0,25%. Quan trọng hơn, nguồn cung ngoại tệ trong nước dồi dào, cầu không tăng đột biến, cơ chế điều hành tỷ giá linh hoạt hàng ngày và chính sách lãi suất 0% so với USD đã khiến thị trường không còn sóng, tâm lý găm hàng đã giảm bớt. hàng hóa, đầu tư. do đó giảm mạnh.

Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế cho rằng, có 90% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách kết thúc vào chiều 15/3, tuy nhiên, ngay cả khi Fed tăng lãi suất. lãi suất, găm giữ USD sẽ không có lợi. “Tỷ giá trong nước có thể tăng nhẹ sau khi Fed tăng lãi suất, nhưng việc nắm giữ USD ở mức lãi suất 0% / năm không có lợi bằng việc nắm giữ VND ở mức lãi suất hơn 7% / năm như hiện nay”. , Tôi hiểu rồi. cửa hàng.

Khi đồng USD kém hấp dẫn, kỳ vọng vào giá vàng tăng, đây là nguyên nhân khiến giá vàng trong nước chậm lại. Chưa kể, trong dài hạn, giá vàng thế giới vẫn trong xu hướng tăng.

Vàng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Các nhà phân tích của TPBank cho rằng, tuần trước, trước sức ép tăng lãi suất của Fed, đã xuất hiện tâm lý bán tháo vàng. Tuy nhiên, lực mua nhanh chóng quay trở lại khi giá vàng trong nước được đánh giá đang ở mức thấp. Trên thực tế, giá vàng đã quay đầu tăng nhẹ trở lại vào đầu tuần này, sau một thời gian dài giảm liên tục.

Với tình hình hiện tại, ông Trần Thanh Hải khuyến nghị nhà đầu tư nên chia kênh đầu tư thành các kênh nhỏ hơn, ưu tiên kênh bất động sản.

Đại diện Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng cho rằng, giá vàng trong nước ở mức thấp như hiện nay là thời điểm tốt để mua vào. Thực tế, những phiên gần đây, lực mua của thị trường tăng khá mạnh.

Tuần trước, giá vàng thế giới giảm 2%, nhưng tính từ đầu năm đến nay, giá vàng vẫn tăng 3%. Năm 2016, giá vàng tăng 11%, cao hơn cả lãi suất tiết kiệm. Quan trọng nhất, thị trường vàng luôn có sóng, nên dù vàng đang trong xu hướng tăng hay giảm, giới đầu cơ luôn tìm kiếm cơ hội để kiếm lời.

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, mặc dù trong ngắn hạn, giá vàng có thể giảm do quyết định của Fed nhưng về dài hạn, giá vàng sẽ tiếp tục tăng. “Từ nay đến cuối năm, vàng vẫn trong xu hướng tăng do thị trường thế giới được dự báo sẽ tiếp tục có những biến động khó lường về chính trị, quân sự và kinh tế”, ông Hiếu nhận định.

Chia sẻ quan điểm này, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam (VGB) cho rằng, không thể loại trừ khả năng vàng và USD đều tăng giá sau khi Fed tăng lãi suất. . lãi suất, bởi bên cạnh sức ép từ Fed, vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ giá vàng thế giới, nhất là những bất ổn về kinh tế và địa chính trị.

Với tình hình hiện tại, ông Trần Thanh Hải khuyến nghị nhà đầu tư nên chia kênh đầu tư thành các kênh nhỏ hơn, ưu tiên kênh bất động sản. Cũng theo TS Nguyễn Trí Hiếu, ngân hàng vẫn là lựa chọn số 1 trong nửa đầu năm 2017, trong bối cảnh các kênh đầu tư chưa hồi phục rõ nét. Về dài hạn, đầu tư vào vàng vẫn là một lựa chọn tốt. Đối với bất động sản, nên thận trọng với phân khúc cao cấp có dấu hiệu cung vượt cầu mà chỉ nên đầu tư vào phân khúc tầm trung, có hạ tầng tốt, tiện ích đi kèm.

Viết một bình luận