Cập nhật Tỷ lệ nợ xấu ngân hàng là 7%

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tách các sản phẩm cho vay trực tuyến từ các nhà cung cấp để giúp người mua khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng này là 7%.

Tỷ lệ nợ xấu được các ngân hàng công bố hiện là 3,6 – 3,9%, nhưng theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), con số này đáng ra phải là 7%.

Thống đốc: Tỷ lệ nợ xấu ngân hàng là 7%

Thông tin về tỷ lệ nợ xấu được Thống đốc Nguyễn Văn Bình đưa ra tại phiên họp Chính phủ sáng 1/4 khiến dư luận băn khoăn về con số nợ xấu thực tế.

Trước thông tin tỷ lệ nợ xấu trong hệ thống ngân hàng “vọt” lên 7% so với mức 3,96% được công bố trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/4, Bộ trưởng Bộ Tài chính. Văn phòng Nguyễn Văn Nén nhấn mạnh “chúng ta nên tin những gì Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói, tôi cũng tin lời Thống đốc nói là đúng”.

Nợ xấu ngân hàng thực sự là 3,9% hay 7%?
Nợ xấu ngân hàng thực sự là 3,9% hay 7%?

Theo người phát ngôn Chính phủ, sở dĩ có nhiều con số nợ xấu khác nhau được công bố là do cách tính khác nhau. So sánh với con số nợ quốc gia vừa được báo chí đăng tải, Bộ trưởng nên nghĩ rằng ngay cả nợ quốc gia bao gồm nợ chính phủ, nợ chính quyền địa phương, nợ doanh nghiệp, … Cách tính khác nhau, thời điểm tính cũng khác nhau nên kết quả cũng khác nhau. khác nhau.

Tại phiên họp Chính phủ sáng 1/4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết, hiện tỷ lệ nợ xấu do các tổ chức tín dụng báo cáo đã giảm khá mạnh, chỉ còn khoảng 3,6 – 3,9%, nhưng theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước. , tỷ lệ này vẫn ở mức khoảng 7%.

Thống đốc cho biết: “Con số này giảm do chúng ta sử dụng các công cụ tài chính, nhưng một phần cũng do sự cải thiện của hàng tồn kho trong nền kinh tế, đặc biệt là bất động sản”.

Về vấn đề tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, Thống đốc Bình cũng cho biết sắp tới sẽ có thêm 6-7 ngân hàng được sáp nhập.

Đây không phải là lần đầu tiên có nhiều con số nợ xấu được tung ra cùng lúc. Cách đây gần 2 tháng, khi tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s công bố nếu tính đúng, tỷ lệ nợ xấu trong hệ thống ngân hàng phải là 15%, NHNN đã lập tức bác bỏ và khẳng định tỷ lệ này chỉ là 9%…

Cũng xung quanh vấn đề xử lý nợ xấu tại Việt Nam, chuyên gia kinh tế trưởng của ADB tại Việt Nam, ông Dominic Miller đánh giá, việc một mình Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) xử lý là rất khó. xử lý nợ khó đòi. Để quá trình này hoàn thiện hơn, ông Dominic nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam phải đặt ra các mục tiêu cụ thể, rõ ràng cũng như lộ trình rõ ràng để thu hẹp khoảng cách giữa tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Chuyên gia ANZ: Nợ xấu cản trở tăng trưởng tín dụng Chuyên gia ANZ: Nợ xấu cản trở tăng trưởng tín dụng

(Baodautu.vn) Động thái cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước có thể không ảnh hưởng nhiều đến tăng trưởng tín dụng trong thời gian tới, bởi rào cản chính là tỷ lệ nợ xấu cao vẫn chưa được giải quyết. Bà Eugenia Fabon Victorino, chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng ANZ Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ quan điểm về vấn đề này.

Viết một bình luận