Cập nhật Tỷ giá USD khó tránh áp lực từ Fed

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả tỷ giá USD khó tránh áp lực từ Fed.

Giá USD trên thị trường thế giới đang có xu hướng tăng, nhưng theo các chuyên gia, áp lực tỷ giá không quá lớn, mặc dù phải điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với diễn biến thị trường.

.
Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được cho là sẽ tiếp tục tăng lãi suất USD khiến đồng bạc xanh tăng giá, từ đó tác động đến tỷ giá.

Áp lực USD tăng

Tỷ giá trung tâm VND / USD ngày 20/2 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 22.231 VND / USD, tăng 2 đồng so với cuối tuần trước. Với biên độ +/- 3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 22.898 VND / USD và tỷ giá sàn là 21.564 VND / USD.

Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, USD đang tăng mạnh. Cụ thể, tại Ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD tăng 20 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần trước, lên mức 22.770 – 22.840 VND / USD. Tại VietinBank giao dịch ở mức 22.750 – 22.830 VND / USD (mua vào – bán ra), tăng 30 đồng. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá niêm yết cao hơn, ở mức 22.760 – 22.860 VND / USD (mua vào – bán ra).

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế – tài chính cho rằng áp lực lên tỷ giá VND năm nay sẽ không quá lớn so với năm 2016, thậm chí có thể linh hoạt. Với thặng dư cán cân thương mại gần 2,7 tỷ USD và thặng dư tài khoản vãng lai, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đạt kỷ lục 42 tỷ USD, Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Dragon Capital Group cho biết. . Năm 2016 là USD nên năm nay VND không được mất giá quá 2%.

Với quan điểm thận trọng, chuyên gia tài chính Huỳnh Trung Minh cho rằng, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là điều có thể xảy ra. dự kiến ​​lãi suất USD tiếp tục tăng. tỷ giá hối đoái, khiến giá đồng bạc xanh tăng, từ đó ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái. Do đó, chúng ta nên chủ động áp dụng bảo hiểm rủi ro tỷ giá hối đoái.

Chủ động phòng ngừa

Đồng USD có xu hướng tăng giá, nhưng theo các chuyên gia, không nên quá lo lắng, bởi Việt Nam hiện có dự trữ ngoại hối khá lớn. Ngân hàng Nhà nước cũng phát đi thông điệp sẵn sàng bán ngoại tệ để điều tiết thị trường.

TS Bùi Quang Tín (Đại học Ngân hàng TP.HCM) cho rằng, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố có tăng nhưng không đáng kể so với tỷ giá thả nổi trên thị trường chứng tỏ USD có tính thanh khoản. tài khoản. Thị trường vẫn diễn biến bình thường và vẫn được Ngân hàng Nhà nước kiểm soát rất tốt. Tuy nhiên, tỷ giá VND / USD đang chịu nhiều áp lực từ việc Fed tăng lãi suất nên khó tránh khỏi việc tăng trong thời gian tới. Dự báo tỷ giá USD năm nay sẽ tăng khoảng 2-2,5%.

Trong Triển vọng kinh tế 2017, HSBC cho rằng năm 2017 sẽ là một năm có nhiều thay đổi và thách thức đối với các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam. Fed đã tăng lãi suất vào tháng 12/2016 và tăng thêm 2-3 lần nữa trong năm 2017. Đây là bài toán khó đối với nhiều nền kinh tế mới nổi khi chi phí vay vốn bằng USD ngày càng tăng.

Ngoài ra, USD được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá so với các đồng tiền của thị trường mới nổi, do kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất. Xu hướng này sẽ gây khó khăn cho các ngân hàng trung ương tại các thị trường này vì có rất ít dư địa để cắt giảm lãi suất. Thông thường, các ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất để kích thích nền kinh tế. Tuy nhiên, khi đồng nội tệ mất giá so với USD và lãi suất USD có xu hướng tăng thì việc cắt giảm lãi suất sẽ rất khó khăn.

Thông tin từ NHNN cho biết, trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới năm 2017 được dự báo sẽ diễn biến phức tạp với những thay đổi trong chính sách kinh tế của Mỹ và việc Fed tiếp tục tăng lãi suất USD, NHNN tiếp tục theo sát. diễn biến thị trường trong nước và quốc tế, các cân đối kinh tế vĩ mô, tiền tệ và các mục tiêu chính sách để triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, điều hành tỷ giá linh hoạt, can thiệp thị trường khi cần thiết.

Viết một bình luận