Cập nhật Tỷ giá sẽ không biến động mạnh

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá sản phẩm từ các nhà sản xuất cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc rằng tỷ giá này sẽ không biến động lớn

Trước những biến động nhẹ của tỷ giá những ngày đầu tháng 6, các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng cho rằng, không thể loại trừ tình trạng đầu cơ, tung tin, làm giá.

Tỷ giá hối đoái sẽ không biến động lớn

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết, thị trường ngoại hối tiếp tục ổn định từ nay đến cuối năm, nếu có điều chỉnh, Ngân hàng Nhà nước sẽ chủ động điều chỉnh không quá 2%.

tỷ giá hối đoái, điều chỉnh tỷ giá hối đoái
Quan hệ cung cầu ngoại tệ vẫn được đảm bảo

Theo Thống đốc Nguyễn Văn Bình, sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta, tâm lý của người dân cũng bị ảnh hưởng một phần và điều đó cũng bị ảnh hưởng. ảnh hưởng. ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối và thị trường vàng, nhất là những ngày đầu tháng 5, nhưng tâm lý đó của người dân đã nhanh chóng qua đi. Điều này được thể hiện qua việc tiền gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ trong hệ thống ngân hàng không tăng, trong khi tiền gửi bằng VND vẫn tăng.

Mặt bằng lãi suất huy động VND hiện giảm 0,5-1,5% / năm so với cuối năm 2013, nhưng đáng chú ý là lãi suất huy động ngoại tệ hiện đang duy trì ở mức khá thấp, đối với khách hàng tại Việt Nam. Việt Nam. đơn hàng riêng lẻ chỉ 1% / năm áp dụng cho tất cả các kỳ hạn. Còn đối với các doanh nghiệp, lãi suất chỉ từ 0,25% / năm.

Nói chuyện với phóng viên Báo Đầu tư điện tử – Baodautu.vnÔng Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP.HCM cũng cho biết, từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 6, tỷ giá biến động nhẹ so với trước đó. Tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại cổ phần đã tăng nhưng chưa bao giờ kịch trần, các ngân hàng chưa niêm yết đã kịch trần. Điều đó cho thấy, nguồn cung ngoại tệ chưa bao giờ hết căng thẳng và nguồn cung ngoại tệ luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế.

“Ngân hàng thương mại cổ phần nào trên địa bàn không cung ứng được ngoại tệ cho khách hàng có thể liên hệ với Ngân hàng Nhà nước để sẵn sàng cung ứng. Ngân hàng Nhà nước cũng nhanh chóng can thiệp vào thị trường vàng để đảm bảo cung cầu. Thực tế, chênh lệch cung cầu vàng thời gian qua vẫn được đảm bảo và không có hiện tượng người dân xếp hàng mua vàng như trước đây ”, ông Minh nói và cho biết thêm, việc Ngân hàng Nhà nước can thiệp vào thị trường vàng đã làm góp phần rất quan trọng trong việc ổn định tỷ giá trong thời gian qua cũng như thời gian tới.

Qua phân tích cung – cầu thị trường và tình hình kinh tế vĩ mô, có thể thấy quan hệ cung – cầu ngoại tệ vẫn được đảm bảo. Từ đầu năm đến nay, tỷ trọng xuất siêu cao, cán cân thanh toán thặng dư lớn trên 10 tỷ USD; Ngân hàng Nhà nước đã mua vào hơn 10 tỷ USD, dự báo cung cầu ngoại tệ trên thị trường khá dồi dào.

Chuyên gia kinh tế, TS Trần Du Lịch cho rằng, ổn định tỷ giá không có nghĩa là neo tỷ giá quá lâu mà cần có sự linh hoạt để khuyến khích xuất khẩu.

“Biên độ dao động tỷ giá không quá 2% trong năm nay là phù hợp. So với mục tiêu lạm phát 5 – 6% năm nay, lãi suất tiết kiệm vẫn dương và lựa chọn VND vẫn có lợi ”, ông Lịch nói.

5 lý do không nên phá giá tiền đồng

5 lý do không nên phá giá tiền đồng

() TS Cấn Văn Lực, Giám đốc Trường Đào tạo BIDV, đưa ra 5 lý do chưa điều chỉnh tỷ giá cũng như thay đổi cách điều hành tỷ giá. NHNN cũng khẳng định không có chuyện phá giá tiền tệ trong thời điểm này.

Viết một bình luận