Cập nhật Tránh mua đuổi giá

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền trực tuyến là biện pháp vay nhanh số tiền trong khoảng 500k tới 10 triệu đồng có thủ tục rất thuần tuý , ko chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần CMND và account nhà băng chính chủ. Tiền vay sẽ nhận qua chuyển khoản vào tài khoản nhà băng , nhận tiền ngay sau lúc thông qua .

Taichinh1s là website so sánh, phân tách các sản phẩm nhà sản xuất vay tiền online giúp Cả nhà giải quyết những vấn đề vốn đầu tư . Website này không hề nhà băng, công ty nguồn vốn, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ đơn vị nào và cũng không sản xuất bất cứ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn về khoản vay, thời gian thanh toán đều thuộc về bổn phận của bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ phận sự nào khi với nảy sinh vấn đề giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang thuộc tính tham khảo!
Trong văn bản bài viết dưới đây, mình xin mạng phép chia sẽ đến quý đọc giả Tránh mua đuổi giá này nhé

Mặc dù đánh giá cao khả năng tiếp tục tăng của VN-Index nhưng các công ty chứng khoán cũng cảnh báo nhà đầu tư nên lướt sóng để tránh mua đuổi giá cao.

Tránh đuổi giá

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày ¾.

Dựa nhiều hơn vào khả năng tiếp tục tăng

(Chứng khoán FLC – FLCS)

Sau khi có được phiên tăng điểm khá tốt, đến chiều ngày 2/4, lực bán mạnh hơn diễn ra trên cả hai sàn khiến sàn HOSE kìm hãm đà tăng giá và sàn Hà Nội quay đầu giảm giá. Điều này có thể khiến thị trường giảm điểm nhẹ trong nửa đầu phiên tới, tuy nhiên, diễn biến này không đủ mạnh để khiến thị trường giảm điểm trong ngắn hạn.

Tâm lý đầu cơ tăng giá của các cổ phiếu lớn trên sàn HOSE có khả năng tiếp tục diễn ra, do đó xu hướng trung hạn của VN-Index nghiêng về khả năng tiếp tục tăng điểm.

Mặc dù được hưởng lợi về mặt tâm lý khi VN-Index tăng điểm, nhưng nhiều khả năng HNX-Index sẽ chỉ có một nhịp tăng giá nhẹ rồi lình xình. Vùng kháng cự mạnh của HNX-Index là 63 điểm.

Tích lũy để bứt phá

(Chứng khoán ACB – ACBS)

Sự hưng phấn của nhà đầu tư đã đẩy VN-Index tăng vọt ngay khi mở cửa. Tuy nhiên, áp lực bán gia tăng dần khiến chỉ số này bất ngờ giảm tốc và đảo chiều khá mạnh về cuối phiên.

Cây nến Shooting Star hình thành với khối lượng giao dịch lớn cho thấy đà tăng của VN-Index có thể mất đi trong một vài phiên tới. Chỉ số này có thể đi ngang hoặc điều chỉnh về vùng hỗ trợ 498-500. Sau một thời gian ngắn tích lũy, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự 530-550.

Trong ngắn hạn, việc chỉ báo RSI (14) không tạo đỉnh tương ứng với mức cao mới của VN-Index là một dấu hiệu tiêu cực đáng lưu ý. Tuy nhiên, đây không được coi là một tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy.

Xu hướng tăng của VN-Index tiếp tục giữ cho HNX-Index trên tham chiếu trong phần lớn thời gian. Tuy nhiên, khi VN-Index bất ngờ đảo chiều vào gần cuối phiên, áp lực bán càng gia tăng mạnh hơn với HNX-Index.

Mặc dù mức giảm trong phiên ngày 2/4 là khá nhỏ so với mức tăng của phiên trước đó, nhưng việc gia tăng khối lượng là một dấu hiệu tiêu cực mà chúng tôi không mong đợi. Nói cách khác, người bán vẫn có thể kiểm soát thị trường.

Trong những phiên tới, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục trở lại vùng kháng cự 63,3. Ngược lại, chỉ số có thể quay trở lại vùng hỗ trợ 59. Hiện tại, chúng tôi không thiên về bất kỳ khả năng nào.

Trong ngắn hạn, HNX-Index có thể dao động đi ngang trong khoảng 59-63,3.

Có thể cân nhắc việc tham gia thị trường

(Chứng khoán FPT – FPTS)

Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu VN30 vẫn là nguồn cảm hứng cho thị trường và tạo hiệu ứng lan tỏa cho các cổ phiếu còn lại. Do đó, sàn HOSE đang thu hút sự quan tâm của dòng tiền và giao dịch ổn định hơn so với sàn HNX trong thời gian gần đây, việc khối ngoại liên tục mua ròng cũng hỗ trợ cho xu hướng này.

Thông tin được nhiều nhà đầu tư chờ đợi là dự án VAMC vẫn đang bỏ ngỏ. Vừa qua, Chính phủ chưa chính thức thông qua vì nhiều vấn đề cần tiếp tục làm rõ. Có thể thấy, dù thiếu thông tin hỗ trợ nhưng thị trường diễn biến tích cực hơn, sau khi vượt ngưỡng 500, chỉ số VN-Index đã tạo tâm lý tốt cho nhà đầu tư, kéo dòng tiền đầu cơ dần quay trở lại. lần nữa. Trong các phiên giao dịch tới, nếu tình hình này và thanh khoản tiếp tục được duy trì, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình, tránh mua đuổi trong phiên và ưu tiên các cổ phiếu khác. cổ phiếu trong VN30.

Khả năng rút lui

(Chứng khoán MB – MBS)

VN-Index có phiên thứ hai đóng cửa trên mốc 500 điểm với khối lượng giao dịch tăng mạnh. Đây là tín hiệu giúp khẳng định khả năng bứt phá thành công của VN-Index. Tuy nhiên, chỉ số đang cho tín hiệu đảo chiều và tín hiệu dư mua trong ngắn hạn. Điều này dẫn đến khả năng xảy ra một đợt Pull-back (giảm ngắn hạn) để kiểm tra lại vùng 492-500.

Hiện tượng pull-back xảy ra là cơ hội tốt để tham gia thị trường trong xu hướng tăng. Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi sát sao thị trường để có thể nắm bắt cơ hội.

Quan sát thanh khoản

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Xu hướng tăng của thị trường có dấu hiệu giảm tốc, đặc biệt là trong phiên giao dịch buổi chiều. Các cổ phiếu bluechip vẫn đóng vai trò dẫn dắt thị trường bất chấp sự phân hóa ngày càng rõ nét. Trụ cột của sàn HOSE phiên 2/4 là BVH, HSG, MSN và CTG. Đáng chú ý, nhiều mã bluechip còn có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ khối ngoại thông qua cả giao dịch khớp lệnh và giao dịch thỏa thuận. Trong khi đó, sàn Hà Nội giao dịch yếu hơn hẳn khi hầu hết các cổ phiếu chủ chốt trên sàn Hà Nội đóng cửa giảm nhẹ, thanh khoản toàn sàn cũng kém hơn.

Nếu trong thời gian tới, thị trường điều chỉnh (thậm chí test lại vùng 500) mà khối lượng vẫn ở mức tốt (khoảng trên 45 triệu trên sàn HOSE) thì có thể xem xét giải ngân dần với kỳ vọng 1 nhịp T +. 3. Ngay cả khi thông tin hỗ trợ thực sự được công bố, một cuộc phục hồi cao hơn có thể được mong đợi. Ngược lại, nếu thị trường điều chỉnh nhưng khối lượng không tốt thì không nên giải ngân.

Tỷ trọng cổ phiếu chỉ nên duy trì ở mức thấp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Chỉ số hai sàn diễn biến trái chiều với khối lượng cải thiện nhẹ so với phiên trước. Trên sàn HOSE, các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, MSN hay DPM tiếp tục có diễn biến tích cực, đặc biệt CTG có giao dịch đột biến cả về thanh khoản và giá. Mặc dù những cổ phiếu này có thời điểm giúp chỉ số VN-Index có những phiên tăng điểm mạnh nhưng sức lan tỏa đối với nhóm cổ phiếu đầu cơ vẫn chưa thực sự lớn.

Trên sàn HNX, dù tăng mạnh vào cuối phiên 1/4 nhưng tâm lý hưng phấn và tự tin chỉ xuất hiện ở một vài điểm trong phiên 2/4. Nhà đầu tư vẫn thận trọng theo dõi sát diễn biến trên HSX. Ngay khi chỉ số VN-Index có dấu hiệu chững lại, lực bán gia tăng mạnh đã khiến chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức thấp của phiên.

Trong ngắn hạn, một số nhà đầu tư tỏ ra khá hào hứng sau khi VN-Index vượt ngưỡng 500, tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi, đà tăng của thị trường hiện tại không còn nhiều. Xu hướng tăng sẽ gặp nhiều thách thức. Hiện P / E trên hai sàn không còn hấp dẫn so với các thị trường khác trong khu vực. P / E của HNX và HOSE lần lượt ở mức 15,9 và 14,3 lần, trong khi P / E của Shanghai Composite là 12,2, của SET Index của Thái Lan là 17,7 và P / E của S&P 500 hiện là 15,3 lần.

Thời gian qua, nhiều cổ phiếu cơ bản hút dòng tiền, xác lập mặt bằng giá mới và một số cổ phiếu nhóm này đang trở thành “sân chơi” của dòng tiền đầu cơ. Sự dịch chuyển này làm giảm sức hấp dẫn của giá trị cơ bản, rủi ro từ biến động giá và cấu trúc của dòng tiền

sự ổn định tăng trở lại. Duy trì quan điểm thận trọng, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tránh mua đuổi bằng mọi giá và chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mua và đuổi giá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

Lực cầu khá mạnh và dàn trải khá đều trên thị trường giúp chỉ số tăng mạnh gần kháng cự 515 điểm, lượng bán ra chủ yếu ở mức giá cao và chỉ số giảm đà tăng về cuối phiên. Nến hàng ngày có dạng Shooting Star, nhưng cần một nến xác nhận. Khối lượng giao dịch đạt 66,37 triệu cổ phiếu, tăng mạnh 40,75% so với phiên trước.

Chỉ số VN-Index đã ghi thêm một kỷ lục mới cho chỉ số này, sự tích cực của thị trường vẫn còn, tuy nhiên, xu hướng tăng nhiều khả năng có dấu hiệu chững lại quanh ngưỡng 515 điểm trong sóng ngắn hạn. Chúng tôi cho rằng VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng 510-515 điểm trong phiên tới. Nhà đầu tư lướt sóng nên hạn chế mua, mua đuổi giá cao trong phiên tới và cân nhắc giảm tỷ trọng danh mục nếu không vượt qua được ngưỡng kháng cự nêu trên.

Vẫn trong xu hướng tăng ngắn hạn

(Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Thị trường có một phiên giao dịch tăng giảm trái chiều trên điểm mạnh trên 2 sàn với khối lượng khá lớn trong phiên 2/4. Chỉ số VN-Index tăng 3,62 điểm (0,72%) lên 509,43 điểm, chỉ số HNX-Index giảm 0,42 điểm (0,68%) xuống 61,09 điểm.

Thanh khoản thị trường sẽ duy trì ở mức cao khi dòng tiền đầu cơ được kích thích chảy vào thị trường. Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn hạn và sự phân hóa sẽ diễn ra khá sâu giữa các nhóm cổ phiếu lớn, cơ bản vốn hóa trung bình. Nhà đầu tư nên tránh mua đuổi cổ phiếu và chỉ nên giao dịch ở 2-3 cổ phiếu tiềm năng nhất.

Tránh mua vào các cổ phiếu có tính đầu cơ cao

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau phiên giao dịch ngày 1/4 khá tích cực, giao dịch thị trường quay trở lại xu hướng giằng co trong phiên giao dịch ngày 2/4. Trong khi VN-Index vẫn duy trì xu hướng tăng thì HN-Index lại đảo chiều giảm về cuối phiên, trước áp lực giảm giá ở nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao. Điểm tích cực của phiên giao dịch 2/4 là thanh khoản tiếp tục được cải thiện khá tốt trên cả hai sàn.

Với sự tăng điểm xen kẽ của nhóm trụ trên sàn HOSE, khả năng VNIndex chinh phục thành công mốc 510 điểm trong tuần này là khá cao. Tuy nhiên, quan sát diễn biến của sàn HNX, có thể thấy tâm lý đầu cơ ngắn hạn, chấp nhận mức lãi thấp đang có xu hướng gia tăng. Đây sẽ là yếu tố cản trở sự đồng thuận và tăng bền vững của thị trường. Trong bối cảnh này, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư chỉ nên giải ngân vào những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, tránh mua vào những cổ phiếu có tính đầu cơ cao.

Xu hướng ngắn hạn của VN-Index là tăng

(Chứng khoán Maybank KimEng – MBKE)

Thị trường tiếp tục tăng điểm sau khi vượt mốc 500 điểm, có lúc lên mức cao nhất 514,1 điểm trước áp lực chốt lời khiến VN-Index giảm từ mức thấp nhất xuống 509,4 điểm, tăng 0,7%. Các nhà đầu tư có thể lo ngại rằng thị trường có thể điều chỉnh theo xu hướng giảm – chúng tôi cho rằng cách để khắc phục những lo ngại do dao động nhiễu ngắn hạn xảy ra trong một vài phiên là tập trung vào xu hướng thị trường. . Xu hướng ngắn hạn của VN-Index là tăng và những biến động nhiễu trong một vài phiên giảm không làm thay đổi xu hướng này.

Tuy nhiên, như nhận định trong các bản tin gần đây, chúng tôi tiếp tục đánh giá cơ hội chủ yếu tập trung ở các yếu tố cơ bản tốt, với động lực là khối ngoại tập trung trên sàn HOSE. Không giống như đợt tăng hồi tháng 12/2012, khi “thủy triều nâng thuyền”, đợt tăng này không xảy ra với tất cả các cổ phiếu trên thị trường. Do đó, giao dịch trong giai đoạn hiện tại là khó khăn đối với đa số nhà đầu tư. Ở giai đoạn này, việc lựa chọn cổ phiếu là chìa khóa thành công của danh mục đầu tư.
Vẫn nên ưu tiên những cổ phiếu về cơ bản là tốt

(Chứng khoán Dầu khí – PSI)

Nhiều doanh nghiệp đã có nghị quyết Đại hội đồng cổ đông, từ đó hé lộ kế hoạch kinh doanh năm 2013, tỷ lệ chi trả cổ tức. Đã có một số doanh nghiệp có mức cổ tức kỳ vọng khá cao và hấp dẫn như DRC, ABT, v.v.

Một yếu tố rất đáng chú ý là phiên 2/4 có dấu hiệu chốt lời của dòng tiền trong nước, tuy nhiên khối ngoại vẫn đẩy mạnh mua ròng. Họ mua gần 7 triệu cổ phiếu trên HOSE, trong đó CTG được mua gần 2 triệu cổ phiếu. GAS, DPM và PET tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh và diễn biến giá rất tích cực.

Một số dấu hiệu cho thấy dòng tiền ngắn hạn đang bắt đầu quay trở lại thị trường, thể hiện ở yếu tố thanh khoản và diễn biến của các cổ phiếu có hệ số beta cao. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng nhóm bluechip và vốn hóa lớn vẫn là nhóm chiếm ưu thế về mức tăng giá (GAS, BVH, CTG, PET, DPM, HPG, PPC, GMD…). Giao dịch ròng của khối ngoại tăng mạnh là tín hiệu tích cực và nếu tiếp tục diễn ra trong thời gian tới sẽ ảnh hưởng lớn đến xu hướng thị trường. Nhà đầu tư cần tiếp tục tận dụng các phiên điều chỉnh và tận dụng cơ hội giải ngân với mức giá hợp lý. Chúng tôi giữ nguyên quan điểm vẫn nên ưu tiên những cổ phiếu có cơ bản tốt và nằm trong danh mục hiện có của các quỹ etfs lớn tham gia vào thị trường Việt Nam.

Viết một bình luận