Cập nhật TP.HCM hỗ trợ vốn lãi suất 8% cho doanh nghiệp

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc tại TP.HCM, hỗ trợ vốn với lãi suất 8% cho doanh nghiệp này.

Sáng nay 10-10, tại UBND Q.1 (TP.HCM), dưới sự chứng kiến ​​của Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, các ngân hàng đang hoạt động trên địa bàn Q.1 và Q.3 (Vietcombank). , Sacombank, OCB, …) ABBank, ACB …) đã ký hợp đồng tín dụng hỗ trợ vốn cho hơn 50 doanh nghiệp và hộ kinh doanh, nhằm bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh trong dịp Tết Nguyên đán.

Hồ Chí Minh hỗ trợ vốn với lãi suất 8% cho doanh nghiệp

Tổng số vốn mà ngân hàng ký kết và giải ngân cho doanh nghiệp lên đến 3.000 tỷ đồng, với lãi suất ưu đãi tối thiểu từ 8 – 8,5% / năm và tối đa chỉ từ 9% / năm.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2013, Ngân hàng Nhà nước TP.HCM đã phối hợp với Sở Công Thương TP, UBND các huyện để chỉ đạo. các ngân hàng thực hiện kết nối. ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn 14 quận, huyện.

Tổng hạn mức đã ký kết và giải ngân là 7.336 tỷ đồng cho 286 doanh nghiệp và 65 hộ kinh doanh.

Lãi suất cho vay tối đa là 9% đối với các khoản vay ngắn hạn và 9-12% đối với các khoản vay trung và dài hạn.

Trong tháng 10, Ngân hàng Nhà nước TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức triển khai kết nối ngân hàng – doanh nghiệp tại tất cả 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố, hỗ trợ vốn kịp thời cho doanh nghiệp trong vụ đông. kinh doanh. doanh số cao điểm cuối năm.

Ngân hàng Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh cho biết,Dư nợ tín dụng của các ngân hàng trên địa bàn ước đến cuối tháng 9/2013 đạt 900.000 tỷ đồng, tăng 0,32% so với tháng 8, tăng 5,21% so với cuối năm 2012 và tăng 16% so với cùng kỳ. . kỳ năm ngoái. .

Tín dụng tiếp tục tập trung vào sản xuất kinh doanh và đến thời điểm này, dư nợ cho vay lĩnh vực này đạt khoảng 84% tổng dư nợ trên địa bàn. Trong đó, dư nợ tín dụng VND tăng nhanh, đạt 11,61%.

Dư nợ tín dụng bằng ngoại tệ liên tục giảm xuống 18,94% so với cuối năm 2012. Cơ cấu thời hạn cho vay thay đổi. Dư nợ tín dụng trung dài hạn của các ngân hàng đạt 406.090 tỷ đồng, chiếm 45,3% tổng dư nợ (Tỷ lệ này tăng từ 44,5%) vào cuối năm 2012.

Tuy nhiên, nợ xấu của các ngân hàng trên địa bàn đến cuối tháng 9/2013 vẫn chiếm 5,99% tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn. Nhưng nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng nợ xấu. Tính đến cuối tháng 8/2013, nợ nhóm 5 chiếm 69,1% tổng nợ xấu của các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận