Cập nhật Tín dụng ngân hàng đổ vào địa ốc

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, xác định nhà cung cấp cho vay trực tuyến và giúp người mua giải quyết vấn đề về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề gì phát sinh giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả Tín dụng ngân hàng đổ vào bất động sản này.

Năm 2017, nhiều ngân hàng đặt chiến lược tiếp tục đẩy mạnh dòng vốn vào thị trường nhà ở, tập trung vào phân khúc khách hàng cá nhân mua nhà, căn hộ để ở nên nhiều gói tín dụng với lãi suất ưu đãi đã được nhiều ngân hàng chấp thuận. các ngân hàng ra mắt ngay từ đầu. năm, sau khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ người mua nhà vừa kết thúc.

Nhiều khả năng lãi suất vay mua nhà sẽ tăng nhẹ trong năm 2017
Nhiều khả năng lãi suất vay mua nhà sẽ tăng nhẹ trong năm 2017

Dòng vốn vào phân khúc nhà ở

Theo Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, năm 2016, tín dụng bất động sản ước tăng 12,5% so với cuối năm 2015. Các ngân hàng kỳ vọng dư nợ tín dụng sẽ tiếp tục cải thiện theo hướng này. . hướng tích cực trong năm nay.

Vì vậy, ngay từ đầu năm, các ngân hàng đã tăng cường huy động để đảm bảo thanh khoản tốt nhất, đồng thời có nguồn vốn dồi dào để hỗ trợ cho vay. Trong đó, phân khúc được các ngân hàng nhắm đến là cho vay bán lẻ và phân tán, tập trung nhiều nhất vào cho vay mua nhà.

Để cạnh tranh thị phần, lãi suất cho vay được các ngân hàng đưa ra ở mức hấp dẫn. Chẳng hạn, lãi suất cho vay chỉ từ 5,99% / năm được OCB áp dụng cho nhiều mục đích vay như cho vay trả góp mua ô tô, mua bất động sản, sửa chữa nhà, sản xuất kinh doanh… Tổng gói tín dụng này của OCB là lên đến 3.000 tỷ đồng và áp dụng đến hết ngày 30/4/2017.

Tại dự án Mon Bay do HDBank bảo lãnh, Ngân hàng ưu đãi lãi suất từ ​​0% đến 7,5% / năm, cố định trong 6 tháng đầu, thời hạn vay 30 năm, hạn mức vay lên đến 70% giá trị. căn hộ. giá trị. gia đình. Không chỉ dự án này, HDBank đang đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp bất động sản phát triển các dự án lớn như SaigonRes, Park View, HDMon City, Sunshine Garden, Star AD1 …

Tại ACB, đáp ứng nhu cầu mua nhà đầu năm mới, các hồ sơ vay mua nhà giải ngân trong thời gian này sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi từ 7,5% / năm. Ông Từ Tiến Phát, Phó tổng giám đốc ACB cho biết, tổng hạn mức cho chương trình ưu đãi tín dụng này lên đến 6.000 tỷ đồng.

Không chỉ ưu đãi về lãi suất, thời gian vay mua nhà dài hơn, từ 10 đến 20 năm, thậm chí 30 năm cũng góp phần thúc đẩy nhu cầu tín dụng bất động sản. Chẳng hạn, tháng 2/2017, VIB tiếp tục áp dụng lãi suất ưu đãi từ 7,6% / năm cho các khoản vay dài hạn để mua, xây, sửa nhà.

Nhu cầu luôn tăng

Theo khảo sát mới của HSBC, khoảng 38% người trẻ đã mua nhà ở châu Á cho biết họ phải dựa vào “ngân hàng mẹ” mới có đủ tiền mua nhà. Điều này cho thấy nhu cầu về nhà ở của khách hàng, đặc biệt là thế hệ trẻ luôn hiện hữu nhưng khả năng tài chính còn hạn chế nên rất cần sự hỗ trợ vốn từ ngân hàng.

Chuyên gia tài chính Huỳnh Trung Minh cho rằng, nhu cầu tín dụng mua nhà của khách hàng cá nhân tăng theo từng năm. Hiện tại, người mua nhà có nhiều yếu tố hỗ trợ tốt hơn để hiện thực hóa “giấc mơ” sở hữu nhà, bao gồm lãi suất và giá bán căn hộ hợp lý hơn so với 4 năm trước.

Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng vừa bảo lãnh cho chủ đầu tư, vừa ràng buộc các điều kiện riêng cho người mua nhà khi vay, đồng thời cam kết bảo lãnh cho người mua trong trường hợp chủ đầu tư không làm đúng. phát triển. Như vậy, với sự vào cuộc sớm của các ngân hàng, không chỉ người mua nhà mà cả các nhà đầu tư cũng có điều kiện tích cực hơn.

Ông Sabbir Ahmed, Giám đốc Dịch vụ Tài chính Cá nhân và Quản lý Tài sản, Ngân hàng HSBC Việt Nam gợi ý, để người trẻ đạt được ước mơ mua nhà, họ cần xác định 4 bước lập kế hoạch tài chính.

Đầu tiên, hãy lên kế hoạch sớm và đừng xem nhẹ khoản thanh toán đầu tiên.

Thứ hai, ngân sách cho ngôi nhà bạn muốn mua.

Thứ ba, hãy cân nhắc xem bạn có thể hy sinh những gì cho ước mơ mua nhà.

Thứ tư, hãy tìm hiểu tổng quan về tình hình tài chính của bạn.

Hãy nhớ rằng, khoản vay mua nhà là một phần của kế hoạch tài chính dài hạn, không phải là giao dịch một lần. Mỗi khoản vay mua nhà khác nhau sẽ phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu tài chính khác nhau. Vì vậy, các bạn trẻ nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tài chính để chắc chắn rằng mình đang lựa chọn đúng đắn.

Kiểm soát tín dụng chặt chẽ để ngăn ngừa rủi ro

Ngân hàng Nhà nước cho biết, năm 2017, cơ quan này tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro như tín dụng trung dài hạn; tín dụng cho một nhóm lớn khách hàng; tín dụng cho bất động sản, các dự án BOT, BT giao thông.

Cùng với đó, về điều hành, NHNN khẳng định sẽ kiểm soát quy mô tín dụng phù hợp với mục tiêu định hướng, đồng thời nâng cao chất lượng tín dụng; tập trung tín dụng cho sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.

Với chính sách này, nhiều khả năng nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, theo một chuyên gia tài chính, đối với các tổ chức tín dụng, nếu thực hiện đúng quy trình liên quan đến định giá, thẩm định thì tín dụng bất động sản là loại hình tín dụng khá an toàn. , vì có tài sản thế chấp.

Ngoài ra, lãnh đạo các ngân hàng cho biết, tỷ lệ cho vay bất động sản trên tổng dư nợ luôn được kiểm soát chặt chẽ. Hiện tỷ trọng cho vay bất động sản toàn hệ thống chỉ chiếm khoảng 10% tổng dư nợ toàn ngành.

“Trong năm 2017, Ngân hàng Nhà nước cũng như từng ngân hàng sẽ tiếp tục kiểm soát tỷ lệ cho vay bất động sản để phòng ngừa rủi ro, tuy nhiên nguồn vốn trong lĩnh vực này sẽ không quá eo hẹp. Tuy nhiên, mặt bằng lãi suất sẽ có xu hướng tăng nhẹ, do các ngân hàng phải đẩy mạnh huy động vốn và cơ cấu lại các khoản vay theo quy định để giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn từ 60%. . giảm 50% vào đầu năm 2017 và xuống 40% vào đầu năm 2018 ”, đại diện một ngân hàng nhận định và cho rằng nhiều khả năng lãi suất cho vay mua nhà sẽ tăng nhẹ.

Viết một bình luận