Cập nhật Tiếp tục lộ trình giảm thuế TNDN

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu đồng nhanh chóng, sở hữu hồ sơ cực đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, đánh giá các nhà cung cấp cho vay trực tuyến và giúp người dùng khắc phục các vấn đề đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các tùy chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc Tiếp tục lộ trình giảm thuế TNDN này.

Một trong những nội dung sửa đổi của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm nhất là việc giảm thuế suất phổ thông từ 25% xuống 23% và áp thuế suất thuế TNDN 20% đối với doanh nghiệp. nhỏ. và vừa.

Tiếp tục lộ trình giảm thuế TNDN

Theo ông Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội, việc giảm thuế TNDN là phù hợp với xu thế chung của thế giới là giảm các loại thuế trực thu (thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân). ). ) để tăng sức cạnh tranh trong thu hút đầu tư, giảm gánh nặng cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tăng thuế gián thu (thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường) để đảm bảo cân đối ngân sách nhà nước.

“Theo tính toán, việc giảm thuế suất phổ thông từ 25% xuống 23% sẽ tác động tích cực đến nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, các ngành được hưởng lợi từ việc này là sản xuất đồ uống không cồn, may mặc, dệt may, phương tiện vận tải và các bộ phận, khai thác mỏ, khí đốt và thông tin liên lạc. những ngành mà Việt Nam có lợi thế so sánh, có thị trường tiêu thụ trong nước và tiềm năng tăng trưởng xuất khẩu là ngành sử dụng nhiều lao động ”, bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết.

Theo bà Mai, việc áp dụng thuế suất 20% đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa là phù hợp với thông lệ quốc tế và đáp ứng yêu cầu thực tiễn vì đã góp phần thúc đẩy, hỗ trợ doanh nghiệp quy mô nhỏ. doanh nghiệp quy mô vừa chiếm 87,8% tổng số doanh nghiệp của cả nước; trong khi vẫn đạt được mục tiêu không ảnh hưởng quá nhiều đến thu NSNN, do hàng năm các DN nhỏ và vừa chỉ đóng góp 39% tổng số thuế TNDN vào NSNN.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, năm 2014, ngân sách nhà nước sẽ giảm khoảng 13.600 tỷ đồng do thuế TNCN giảm nên đề xuất giảm thuế TNDN xuống 23% là hợp lý. Tuy nhiên, Luật thuế TNDN sửa đổi phải quy định rõ lộ trình giảm thuế suất phổ thông xuống 20% ​​từ năm 2016 để tăng sức hấp dẫn đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tích lũy vốn, mở rộng hoạt động sản xuất. – kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trong khi đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị, Bộ Tài chính nghiên cứu việc miễn thuế TNDN đối với doanh nghiệp hoạt động ở địa bàn đặc biệt khó khăn, giảm thuế với mức độ cao hơn đối với địa bàn khó khăn và áp dụng thuế suất ưu đãi đối với doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn nông thôn. không thuộc vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn.

Cụ thể, tại nhiều nước ASEAN và một số nước châu Á, điển hình là Malaysia, gần đây liên tục giảm thuế TNDN từ 28% năm 2005 xuống 27% năm 2007, xuống 26% năm 2008 và từ năm 2009 trở lại đây. Ở đây, thuế TNDN của Malaysia chỉ ngang với Việt Nam, trong khi môi trường đầu tư của Malaysia đang được đánh giá tốt hơn Việt Nam. Hay như hai đối thủ “nặng ký” với Việt Nam trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là Trung Quốc và Thái Lan cũng liên tục giảm thuế thu nhập doanh nghiệp lần lượt từ 30% xuống 25%. và 23%.

Viết một bình luận