Cập nhật Tiếp tục cảnh báo tín dụng bất động sản, giao thông

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm vay tiền trực tuyến giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Tiếp tục cảnh báo tín dụng bất động sản và giao thông này.

Chỉ đạo đầu năm của Ngân hàng Nhà nước: Tiếp tục cảnh báo bất động sản và tín dụng giao thông

Ngay tại Chỉ thị đầu năm 2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các ngân hàng thương mại thường xuyên rà soát, đánh giá việc cho vay các lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro như tín dụng vào lĩnh vực bất động sản. , giao thông.

Ngay trước Tết Nguyên đán, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Chỉ thị số 01 / CT-NHNN về việc tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và bảo đảm hoạt động ngân hàng trong năm an toàn, hiệu quả. . 2017.

Riêng đối với các tổ chức tín dụng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2017 phù hợp với các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng của Chính phủ. Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nam giới. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Đặc biệt, các TCTD phải thực hiện các giải pháp cấp tín dụng hiệu quả đi đôi với kiểm soát chất lượng tín dụng, nhất là lĩnh vực sản xuất, ưu tiên, qua đó góp phần kiểm soát chất lượng tín dụng. sử dụng. kiểm soát lạm phát, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, thực hiện kiểm soát tín dụng phù hợp với mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2017 và các biện pháp kiểm soát tín dụng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ưu tiên cho vay tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên.

Hạn chế và kiểm soát chặt chẽ mức độ tập trung tín dụng, hạn mức tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro nhằm đảm bảo an toàn vốn vay và hiệu quả kinh tế, hạn chế phát sinh nợ xấu.

Thường xuyên rà soát, đánh giá việc cho vay đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như tín dụng bất động sản, cho vay có bảo đảm bằng bất động sản, tín dụng cho nhóm khách hàng lớn, tín dụng cho các dự án BOT, BT giao thông để đưa ra các tiêu chí quản lý phù hợp, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong khai thác. Hướng tín dụng bất động sản vào các dự án nhà ở xã hội, dự án nhà ở thương mại để đáp ứng nhu cầu nhà ở thực của người dân theo chủ trương của Chính phủ.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện đúng các quy định, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về lãi suất. Chủ động cân đối giữa nguồn vốn và sử dụng vốn để đảm bảo thanh khoản, ổn định lãi suất huy động, có điều kiện giảm lãi suất cho vay.

Rà soát, cân đối khả năng tài chính để áp dụng mức lãi suất cho vay hợp lý trên cơ sở lãi suất huy động và mức độ rủi ro của khoản vay; tiết giảm chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh nhằm giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng vay nhưng đảm bảo an toàn tài chính trong hoạt động.

Không được thu các khoản phí liên quan đến khoản vay, trừ một số loại phí theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Áp dụng các mức phí hợp lý theo quy định của pháp luật nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng vay vốn; niêm yết công khai các khoản phí, lệ phí thu được theo quy định của pháp luật.

NHNN cũng cảnh báo các ngân hàng thường xuyên theo dõi, phát hiện các vi phạm về lãi suất huy động và cho vay. Các tổ chức tín dụng vi phạm quy định về lãi suất sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Viết một bình luận