Cập nhật Tiền điện tử ổn định khi Thổ Nhĩ Kỳ chú ý đến quy định tài sản kỹ thuật số

Cập nhật tiền điện tử ổn định khi Thổ Nhĩ Kỳ chú ý đến quy định tài sản kỹ thuật số

blockworks.co

Ngày 28 tháng 12 năm 2021 17:47, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thông báo rằng một dự luật được chờ đợi từ lâu quy định tài sản kỹ thuật số đã sẵn sàng, theo báo cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương. Nội dung của dự luật vẫn chưa được công khai, nhưng nó được cho là có hàm ý thù địch chống lại tài sản kỹ thuật số, vốn đã trở nên phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ khi giá trị của đồng lira của nước này giảm trong vài năm qua. những tháng gần đây.

Vào tháng 3, Blockworks đã báo cáo rằng các tìm kiếm trên Google về bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã tăng gần 500%. Vào tháng 4, Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Việc nắm giữ tài sản vẫn hợp pháp mặc dù các nhà quản lý thường xuyên coi tiền điện tử là một hình thức trốn tránh các biện pháp kiểm soát vốn và thuế.

Lạm phát ngoài tầm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ

Chính quyền của Ergodan đã thực hiện một cách tiếp cận khác thường đối với chính sách tiền tệ, từ chối tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng, thay vào đó thích giữ lãi suất thấp để tài trợ cho các khoản vay giá cao. rẻ.

“Chúng tôi đã từ bỏ cách hiểu cổ điển về kinh tế học để giữ lạm phát trong tầm kiểm soát với lãi suất cao”, Erdogan được Bloomberg trích dẫn nói. “Chúng ta sẽ thấy một môi trường kinh tế khác trong suốt mùa hè vì sự ổn định tài chính được đảm bảo.”

Tuy nhiên, lạm phát đã đạt mức kỷ lục, đạt 26% trong tháng 11 theo số liệu thống kê được công bố.

Thị trường vẫn ổn định

Dữ liệu trực tuyến từ Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy thị trường không kỳ vọng dự luật mà Erdogan đang chuẩn bị cho quốc hội là quá hạn chế.

Việc định giá đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ so với stablecoin tether đang tiếp tục theo dõi tỷ giá hối đoái TRY-USD chính thức, cho thấy rằng các nhà giao dịch không cố gắng bán phá giá tether trước khi các sàn giao dịch địa phương và đoạn đường nối của họ ngừng hoạt động.

BTCTurkPro, một trong những sàn giao dịch nội địa lớn nhất, cũng báo cáo khối lượng ổn định, trả trung bình 300 triệu đô la mỗi ngày cho các giao dịch theo CoinGecko. Khối lượng tăng vọt vào ngày 21 tháng 12 lên gần 1 tỷ đô la khi đồng lira phục hồi trong thời gian ngắn khi Erdogan công bố kế hoạch bảo vệ người gửi tiền trước những biến động tiền tệ khiến nhiều nhà giao dịch chốt lời với đồng lira phục hồi.

Không liên quan đến dự luật tiền điện tử sắp tới, Binance, có sự hiện diện mạnh mẽ ở Thổ Nhĩ Kỳ và cung cấp các cặp giao dịch bằng đồng lira, đã bị chính quyền địa phương phạt 750.000 đô la vì không có đủ mã thông báo. kiểm soát rửa tiền.

Erdogan cũng tuyên bố đổi tên đất nước từ Thổ Nhĩ Kỳ thành Turkiye, giải thích rằng nó phản ánh “văn hóa, nền văn minh và các giá trị của người dân Thổ Nhĩ Kỳ theo cách tốt nhất”.Viết một bình luận