Cập nhật Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất trong năm 2017

Vay tiền siêu nhanh online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền khoảng 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh và phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp bạn khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn về khoản vay, thời hạn thanh toán là do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả việc Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất trong năm 2017.

Ngày 05/01/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2017. Sau khi nghe báo cáo của Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. , Phản hồi. và các kiến ​​nghị của một số tổ chức tín dụng phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ kết luận như sau:

Năm 2016, nền kinh tế Việt Nam đạt được nhiều kết quả tích cực trên hầu hết các lĩnh vực mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Những thành tựu đó có sự đóng góp quan trọng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và toàn ngành Ngân hàng, huyết mạch của nền kinh tế. Tuy nhiên, ngành ngân hàng cũng còn một số tồn tại cần thẳng thắn nhìn nhận để có biện pháp khắc phục sớm nhất trong năm 2017, cụ thể:

Thứ nhất, quy mô và năng lực nội tại của hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam còn khá nhỏ so với khu vực và nhu cầu của nền kinh tế, nguồn nhân lực, trình độ quản lý, điều hành của các tổ chức tín dụng. sử dụng nhiều hơn nữa. trong khi năng lực thanh tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chưa thực sự đáp ứng yêu cầu.

Thứ hai, mặt bằng lãi suất và nợ xấu vẫn ở mức cao, “điểm nghẽn” cốt lõi của nợ xấu trong hệ thống tổ chức tín dụng chưa được giải quyết nên chưa tạo được sự tăng trưởng bền vững của khu vực tài chính ngân hàng. hàng ngang. của nền kinh tế.

Thứ ba, rủi ro tín dụng vẫn ở mức đáng lo ngại; Mức độ tiếp cận các dịch vụ ngân hàng còn chưa đồng đều giữa các tầng lớp dân cư và các tổ chức kinh tế, tình trạng tín dụng đen diễn ra khá phổ biến ở các vùng nông thôn vùng sâu, vùng xa.

Trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Ngân hàng Nhà nước. Việt Nam. . Nghị quyết này: Điều hành hiệu quả các công cụ chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát (bình quân dưới 4%), duy trì ổn định và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế vĩ mô đạt mục tiêu 6,7%; đồng thời thực hiện các giải pháp đột phá để xử lý dứt điểm các ngân hàng yếu kém, thực chất là giải quyết nợ xấu.

Để đạt được các mục tiêu trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và toàn ngành ngân hàng:

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, sát thị trường hơn; tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với chính sách tài khóa để vừa ổn định vừa hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng kinh tế, kiểm soát tốt lạm phát, ổn định thị trường ngoại tệ và tăng dự trữ ngoại hối, bình ổn giá cả. giá trị của đồng Việt Nam.

Cơ chế điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cần thay đổi theo hướng tăng tính thị trường, giảm áp lực hành chính, nhất quán, thông thoáng, có tính dự báo để doanh nghiệp và người dân chủ động trong quy hoạch sản xuất. . , kinh doanh, cuộc sống. Nâng cao năng lực phân tích và dự báo; chú trọng các biện pháp phòng ngừa và xử lý rủi ro, từng bước tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.

Chỉ đạo, điều hành tăng trưởng tín dụng hợp lý ngay từ đầu năm, hướng tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên, nâng cao chất lượng tín dụng, kiểm soát cơ cấu tín dụng, nhất là các lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro. như: kinh doanh bất động sản, chứng khoán, khách hàng có dư nợ lớn trên 5.000đ. tỷ … Đánh giá lại hiệu quả của tín dụng chính sách nhằm đổi mới cơ chế thực hiện, tăng tính cạnh tranh, công khai, minh bạch với sự tham gia của nhiều tổ chức tín dụng.

Ngành ngân hàng phải nỗ lực tiết giảm chi phí để tiếp tục giảm lãi suất, từ đó giảm chi phí đi vay cho doanh nghiệp, đồng thời sẽ góp phần tiết kiệm chi phí huy động vốn cho nhà nước khi phát hành trái phiếu. Phiếu bầu của chính phủ. Các ngân hàng thương mại nghiên cứu xây dựng các gói tín dụng ưu đãi cho một số lĩnh vực ưu tiên cụ thể như nông nghiệp chất lượng cao, du lịch, khởi nghiệp …

Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tiếp tục hoàn thiện thể chế, quy định pháp luật, hỗ trợ đắc lực cho quá trình cơ cấu lại các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu, nhất là quá trình xử lý tài sản. . bảo đảm, ký quỹ, quyền chủ nợ, nghĩa vụ và nghĩa vụ của khách hàng vay.

Hoàn thiện, báo cáo Bộ Chính trị chủ trương trình Quốc hội tổng hợp dự thảo Luật cơ cấu lại các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu. Tập trung triển khai quyết liệt Đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020, trong đó ưu tiên xử lý dứt điểm các ngân hàng thương mại đã mua bắt buộc và bị kiểm soát đặc biệt. . tách.

Quá trình cơ cấu lại các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu phải gắn với việc thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, không để nợ xấu gia tăng, bảo đảm an toàn và ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng. phòng tín dụng. , bảo vệ lợi ích của nhà nước và người gửi tiền.

Rút kinh nghiệm những lần đi trước, tăng cường công tác thanh tra, giám sát có hiệu quả nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng. Nâng cao chất lượng, năng lực cảnh báo sớm các rủi ro hệ thống tiềm ẩn và hiệu quả hoạt động giám sát an toàn vĩ mô và vi mô của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; tăng cường phối hợp, chia sẻ thông tin giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với các cơ quan pháp luật và chức năng trong hoạt động thanh tra, giám sát.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các tổ chức tín dụng chủ động xây dựng và triển khai các giải pháp cơ cấu lại và xử lý nợ xấu nhằm nâng cao năng lực tài chính và quản trị. Các tổ chức tín dụng phải tích cực cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ để phát triển dịch vụ ngân hàng hiện đại, an toàn, hiệu quả, quan tâm hơn nữa đến công tác bảo mật, đảm bảo an toàn tài sản. của khách hàng. hàng hoá gửi tại các tổ chức tín dụng; có các giải pháp đột phá nhằm tăng cường cơ chế thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế nhằm minh bạch và có hiệu quả công tác phòng, chống trốn thuế, tham nhũng và rửa tiền.

Các tổ chức tín dụng, nhất là các ngân hàng thương mại cần nâng cao trách nhiệm pháp lý, ý thức chấp hành pháp luật và đạo đức nghề nghiệp, nỗ lực đi đầu trong việc hưởng ứng chủ trương xây dựng Chính phủ, các cấp chính quyền. địa phương. liêm chính, sáng tạo, phát triển phục vụ người dân và doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 19 của Chính phủ.

Nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính và hiệu quả hoạt động của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị. . , đạo đức, lối sống, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trong ngành Ngân hàng, góp phần quan trọng tạo dựng niềm tin của mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông nhằm xây dựng và củng cố lòng tin của mọi tầng lớp xã hội đối với hệ thống ngân hàng. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ với các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền cho người dân và doanh nghiệp hiểu rõ về chính sách kinh tế vĩ mô và chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. các cơ quan hữu quan. các chính sách của ngành ngân hàng nhằm tạo điều kiện tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ tài chính, ngân hàng; phản hồi nhanh chóng, chính xác, kịp thời các luồng thông tin bịa đặt nhằm định hướng, tạo sự đồng thuận chính thức trong xã hội.

Viết một bình luận