Cập nhật Thu nhập triệu đô từ dạy làm giàu trên mạng xã hội

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm cho vay trực tuyến và các nhà cung cấp để giúp bạn khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ đến các bạn thu nhập triệu đô từ việc dạy học làm giàu trên mạng xã hội này.

“Finfluencers” (những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trong lĩnh vực tài chính) kiếm tiền thông qua các video ngắn nhưng lại ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của vô số người trẻ trên khắp thế giới.

Những người toàn thời gian đang kiếm nhiều tiền hơn các chủ ngân hàng đầu tư ở Phố Wall với những đoạn video dài một phút, nhưng ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của hàng chục, hàng trăm nghìn, thậm chí hàng nghìn người. triệu người. hàng tỷ người trẻ tuổi trên khắp thế giới.

Tư vấn tài chính qua mạng xã hội đang là nghề “hái ra tiền”.

Ngày của những người dạy cách làm giàu trong chốc lát trên mạng xã hội

Hầu hết các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính ở Mỹ không dễ dàng tìm được vài nghìn khách hàng mới trong một tuần. Tuy nhiên, Betterment (một công ty công nghệ sử dụng robot để lập kế hoạch tài chính cho những người mới tham gia) đang thu hút hơn 10.000 khách hàng mới mỗi ngày.

Bí mật của họ nằm ở đâu? Đơn giản bởi vì, một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã đăng một video giải thích cách một người có thể đầu tư cho việc nghỉ hưu như một triệu phú bằng cách sử dụng nền tảng của Betterment để kiếm tiền. . tích lũy và đầu tư. Austin Hankwitz, 25 tuổi, là anh chàng đó.

Trong khi các kênh tiếp thị truyền thống gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng ở độ tuổi đôi mươi để mời họ đầu tư, tiết kiệm và sử dụng các sản phẩm tài chính cá nhân, thì những TikTokers trẻ như Austin Hankwitz có thể dễ dàng “chốt” hàng chục nghìn khách hàng cho các công ty khởi nghiệp fintech như Betterment, hay thậm chí là các ngân hàng truyền thống .

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính truyền thống cũng đang phải đối mặt với những thách thức trong việc tiếp cận và bán sản phẩm cho những khách hàng trẻ tiềm năng, những người đang thừa hưởng số tiền lớn từ nay đến năm sau. Năm 2030.

Nhiều Millennials (những người sinh từ 1981 đến 1996) hoặc thậm chí là Thế hệ Z trẻ hơn (những người sinh sau 1996 trở lên) đang thực hiện những bước đầu tiên trong quá trình hội nhập. tích lũy và đầu tư tài chính của chính mình. Thế hệ già nhất của Gen Z chỉ mới 25 tuổi, trong khi một số lượng lớn Millennials ở độ tuổi 25 đến 34, bắt đầu có những kế hoạch tài chính nghiêm túc. Millennials dự kiến ​​sẽ thừa kế vài chục nghìn tỷ đô la trong thập kỷ tới, thậm chí lên đến 68 nghìn tỷ đô la, chỉ riêng ở Mỹ.

Một mỏ vàng khổng lồ đang chờ được khám phá. Nhưng giờ đây, người khai thác mỏ vàng đó không phải là một chuyên gia ngân hàng cần mẫn ngồi trước quầy mà có thể là những bạn trẻ biết sử dụng mạng xã hội phổ biến như TikTok, YouTube,… Facebook, ai có thể ” chốt đơn hàng ”. “Với hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn lượt người truy cập chỉ sau một lần livestream.

Mỗi thế hệ có những lựa chọn truyền thông xã hội khác nhau. Một thế hệ trẻ của Gen Z sẽ không kiên nhẫn lắng nghe những video dài hàng chục phút của các cố vấn tài chính chưa từng sử dụng TikTok. Trên thực tế, những “nhân viên hàng không” trẻ như Austin Hankwitz có thể kết nối với vài trăm nghìn, thậm chí vài triệu người chỉ trong hơn 1 phút trên TikTok. Bên cạnh đó, cũng sẽ có những “finfluencers” lớn tuổi hơn, những người đã có vài trăm nghìn “khách quen” thông qua các kênh YouTube hoặc Facebook của họ.

Nhà văn Misyrlena Egkolfopoulou phản ánh trong một phân tích trên Bloomberg rằng thị trường đang thiếu những người có thể tạo ra nội dung tài chính chất lượng trên các nền tảng truyền thông xã hội và thu hút lượng lớn khán giả. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng trên 100% / năm trong giai đoạn 2020 – 2021 về số lượng người sử dụng ứng dụng di động để mua bán cổ phiếu, tiền điện tử … đang tạo ra rất nhiều cơ hội mới. .

Trước đây, chúng ta vẫn quen với những câu chuyện về những người nổi tiếng “chốt deal” để bán mỹ phẩm, quần áo… qua mạng xã hội thì nay họ lại bán các sản phẩm tài chính, trong đó có bất động sản.

Các ứng dụng Fintech được kỳ vọng sẽ trở thành “kỳ lân” của Châu Âu như Monzo và Revolut đang làm việc với những “Finfluencers” như vậy để tiếp cận hiệu quả các phân khúc khách hàng tiềm năng chính của họ. hiệu quả nhất.

Tất nhiên, những “kình ngư” như Austin Hankwitz không hề rẻ chút nào. Mỗi bài đăng của Hankwitz trên trang TikTok của anh ấy có giá từ 4.500 đến 8.000 đô la. Một bài báo của Bloomberg cho rằng một “ngư dân” như Hankwitz có thể kiếm được khoảng 500.000 đô la một năm.

Thời gian gần đây rộ lên trào lưu một số bạn trẻ rời bỏ công việc lương cao tại các tổ chức đầu tư lớn ở Phố Wall để trở thành “finfluencer” vì thu nhập hàng triệu USD từ các hợp đồng để làm “finfluencer”. Bất cứ lúc nào.

Vàng trộn lẫn với lời khuyên về “tài chính trực tuyến”

Khi người người, nhà nhà tìm kiếm lời khuyên, học cách làm giàu trên mạng xã hội cũng là lúc người ta đặt câu hỏi về chất lượng và độ tin cậy của những lời khuyên từ các “finfluencers”.

Một mỏ vàng khổng lồ đang chờ được khám phá. Nhưng giờ đây, người khai thác mỏ vàng đó không phải là một chuyên gia ngân hàng cần mẫn ngồi trước quầy mà có thể là những bạn trẻ biết sử dụng mạng xã hội phổ biến như TikTok, YouTube,… Facebook.

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có quy định và chế tài cụ thể đối với hoạt động tư vấn và giảng dạy tài chính cá nhân, quảng bá sản phẩm tài chính qua mạng xã hội. Do đó, “finfluencers” có thể đưa ra lời khuyên rủi ro về việc mua và bán cổ phiếu, tiền điện tử hoặc quảng bá các nền tảng công nghệ tài chính gian lận, mờ ám.

Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh – Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) – đã nhiều lần cảnh báo rằng họ lo ngại về sự tăng trưởng như nấm sau một cơn mưa nội dung tài chính độc hại và gây hiểu lầm. Sai lầm. và đầu tư vào mạng xã hội. FCA cũng thừa nhận rằng, cho đến nay, chưa có bất kỳ quy định nào về việc các ngân hàng hoặc công ty fintech sử dụng “finfluencers” để quảng cáo dịch vụ và sản phẩm của họ.

Đó cũng là vấn đề rất lớn ở Việt Nam khi thời gian gần đây, các “room” chứng khoán bùng nổ, đâu đâu cũng có “thầy” dạy về tài chính cá nhân, chuyên gia nói về “tài chính tự thân”. . tài chính “… Có bao nhiêu người trong số họ thực sự đạt được“ tự do tài chính ”để có thể giao tiếp với những người khác, và bao nhiêu người được thăng chức mà họ không biết?

Mạng xã hội đang dần chuyển sang một giai đoạn mới khi sự phát triển của những người có ảnh hưởng (KOLs) đang thống trị không gian mạng xã hội với hàng trăm triệu đến vài tỷ người xem một video. Ngoài việc người nổi tiếng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua quần áo, đồ ăn hay phim nóng của hầu hết mọi người, thì giờ đây, “người nổi tiếng” có thể ảnh hưởng đến quyết định của họ. họ. đầu tư, tiết kiệm hoặc mua bán tài sản tài chính của một bộ phận nhân dân. Cần lưu ý rằng, khi phần đó đủ lớn, nó có thể gây rủi ro cho sự ổn định của hệ thống tài chính.

Cảnh báo trên quả không ngoa, nếu biết rằng chỉ riêng hashtag #MoneyTok đã có hơn 8,5 tỷ lượt xem; hay chỉ trên nền tảng TikTok, số lượng hashtag về chủ đề tài chính luôn có từ vài triệu đến vài tỷ lượt xem.

Viết một bình luận