Cập nhật Thời điểm vàng để ngân hàng mua lại công ty tài chính

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm vay trực tuyến và giúp bạn khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả thời điểm vàng để ngân hàng mua lại công ty tài chính này.

Hai thương vụ gần đây nhất là Maritime Bank mua Công ty Tài chính Dệt may và VPBank mua Công ty Tài chính CMF thuộc Tập đoàn Vinacomin.

Thời điểm vàng để ngân hàng mua lại công ty tài chính

Thời điểm vàng để ngân hàng mua lại công ty tài chính
VPBank sắp mua lại Công ty Tài chính Than – Khoáng sản

Chính xác như Báo Đầu tư điện tử – Baodautu.vn Có thông tin cho rằng, Maritime Bank đã trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty Tài chính Dệt may sau khi mua lại toàn bộ cổ phần của Vinatex tại công ty này (64,1%).

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông của Maritime Bank vào tháng 4/2014, lãnh đạo ngân hàng này đã bóng gió về việc mua lại công ty tài chính.

Sau thương vụ Maritime Bank, đầu tháng 6, VPBank đã chính thức công bố việc mua lại Công ty Tài chính TNHH MTV Than – Khoáng sản Việt Nam (CMF) từ Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin). sau khi được Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước chấp thuận về nguyên tắc.

Một thương vụ khác cũng được đồn đoán là SHB mua lại Công ty tài chính Vietel – Vinaconex. Nếu thương vụ này “chốt”, trong năm nay, sẽ có thêm 3 công ty tài chính được ngân hàng mua lại, sau trường hợp tiên phong là HDBank năm 2013 (mua lại Công ty Tài chính Viet Société Générale (SGVF).

Theo Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), xu hướng ngân hàng mua lại công ty tài chính đang được đẩy mạnh.

Đầu tiên, các ngân hàng muốn phát triển cơ sở khách hàng và thúc đẩy hoạt động bán lẻ của mình thông qua các thương vụ mua lại tài chính. Đối tượng cho vay của các công ty tài chính khá riêng biệt, phục vụ chủ yếu là khách hàng cá nhân và khách hàng cá nhân với sản phẩm cho vay tiêu dùng. Đây là phân khúc mà các ngân hàng thương mại đang muốn đẩy mạnh và điều này có thể được thực hiện thông qua các thương vụ mua lại công ty tài chính. Ngoài ra, Nghị định 39/2014 / NĐ-CP đã cho phép các công ty tài chính thực hiện hoạt động ngân hàng dưới hình thức phát hành thẻ tín dụng, huy động vốn của tổ chức, bảo lãnh và bao thanh toán. Theo đó, các ngân hàng có thể tận dụng kênh này để cung cấp các sản phẩm bán lẻ và tiện ích thanh toán.

Thứ hai, đây là thời điểm thích hợp để các ngân hàng mua lại các công ty tài chính. Bên “cung” đang trong giai đoạn gia tăng khi các tổng công ty nhà nước đang gấp rút hoàn tất thoái vốn đầu tư ngoài ngành, trong đó có khoản đầu tư vào công ty tài chính. Phía “cầu” cũng khởi sắc khi như đã phân tích ở trên, các ngân hàng có nhiều ưu đãi để thâu tóm các công ty tài chính phát triển bán lẻ và cho vay tiêu dùng.

Trước đó, chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư điện tử – Baodautu.vn Liên quan đến vấn đề này, ông Igor Prerovsky, tân Tổng giám đốc Công ty Home Credit cho biết: “Nhiều ngân hàng bán lẻ cho rằng nếu hoạt động tốt mảng ngân hàng bán lẻ thì cũng có thể triển khai tốt dịch vụ cho vay. tiêu dùng, nhưng thực tế đây là hai lĩnh vực khác nhau ”.

Viết một bình luận