Cập nhật Thêm ngân hàng nhỏ tự làm con mồi

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tách các sản phẩm cho vay trực tuyến nhằm giúp người dùng khắc phục các vấn đề đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, đơn vị đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và đơn vị cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin phép được chia sẻ cùng bạn đọc.

Phương án mua bán – sáp nhập (M&A) ngân hàng nhỏ MeKong Bank mà Maritime Bank muốn xin ý kiến ​​cổ đông thông qua có điểm tương đồng với thương vụ tự nguyện sáp nhập Ngân hàng Phương Nam – Sacombank.

Nhiều ngân hàng nhỏ tự kiếm mồi

Thông tin về phương án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình cho biết, NHNN sẽ tiếp tục cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, sau khi triển khai đối với 9 đơn vị. Vị trí trong giai đoạn 1. Sắp tới, NHNN sẽ xử lý 6-7 ngân hàng thông qua hình thức M&A, nâng số ngân hàng bị giải thể, rút ​​giấy phép lên 7-10 ngân hàng.

Nhiều ngân hàng nhỏ tự kiếm mồi
Maritime Bank có kế hoạch M&A với một ngân hàng nhỏ. Ảnh: DT

Theo Thống đốc Bình, tỷ lệ nợ xấu theo báo cáo của các tổ chức tín dụng hiện chỉ khoảng 3,6-3,9%, nhưng Ngân hàng Nhà nước ước tính tỷ lệ này vẫn quanh mức 7%. Trong năm 2014, NHNN đặt mục tiêu mua thêm 70.000 – 100.000 tỷ đồng nợ xấu thông qua Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

Thống đốc Bình cũng cho biết, trong số 9 tổ chức tín dụng tái cơ cấu giai đoạn 1, chỉ có GP Bank đang trong quá trình hoàn thiện với đối tác nước ngoài, do họ sẽ mua lại 100% cổ phần của ngân hàng này. . . Các ngân hàng khác về cơ bản đã được khắc phục, tình hình tín dụng được cải thiện, thoát tình.

Như vậy, thông tin về thương vụ GP Bank bán 100% vốn cho cổ đông nước ngoài đã được xác nhận. Mặc dù GP Bank chưa tiết lộ danh tính đối tác chiến lược nước ngoài nhưng các nguồn thạo tin cho rằng rất có thể đó sẽ là Tập đoàn UOB (Singapore).

Thực tế trên cho thấy, làn sóng M&A trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng được đánh giá là khá sôi động trong thời gian tới, khi Ngân hàng Nhà nước đẩy mạnh tái cơ cấu trong giai đoạn cuối của dự án này. Do đó, các ngân hàng nhỏ, yếu lúc này nên tìm đối tác để đàm phán, thương lượng trước khi NHNN buộc sáp nhập.

Được biết, theo tờ trình gửi cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông ngày 19/4 sắp tới, Maritime Bank xin ý kiến ​​cổ đông về việc sáp nhập một tổ chức tín dụng khác vào Ngân hàng. Cụ thể, Maritime Bank xin ý kiến ​​cổ đông ủy quyền cho HĐQT chủ động thông qua, bổ sung đề án sáp nhập, hợp đồng sáp nhập, điều lệ ngân hàng sau sáp nhập và phương án phát hành cổ phiếu. phiếu bầu cho công chúng. hoán đổi cổ phiếu; ủy quyền cho Hội đồng quản trị thực hiện các thủ tục cần thiết khác để sáp nhập thành công.

Nhiều thông tin cho rằng, ngân hàng sẽ sáp nhập vào Maritime Bank là một ngân hàng nhỏ mà Maritime Bank là cổ đông chi phối lớn, Mekong Bank. Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 7 năm nay. Nếu điều này là sự thật thì việc Mekong Bank sáp nhập vào Maritime Bank có điểm tương đồng với việc sáp nhập tự nguyện Ngân hàng Phương Nam – Sacombank.

Với mức lợi nhuận năm 2013 vừa được Southern Bank công bố (chỉ đạt 3,21% kế hoạch năm), việc tự nguyện sáp nhập vào Sacombank được xem là một giải pháp tốt cho ngân hàng này. Nếu không lựa chọn sáp nhập vào Sacombank, Southern Bank sẽ khó tồn tại, với vốn điều lệ chỉ 4.000 tỷ đồng, quản lý yếu kém, lợi nhuận giảm mạnh trong thời gian qua.

TS Lê Xuân Nghĩa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp (BDI) cho rằng, đối với các ngân hàng nhỏ, yếu, ngay từ bây giờ nên tìm đối tác mạnh để M&A, vì chủ trương của Ngân hàng Nhà nước. là để thúc đẩy sự phục hồi. . tái cơ cấu, giảm số lượng ngân hàng yếu kém, hoàn thiện hệ thống để ngày càng vững mạnh, có ngân hàng đủ sức cạnh tranh với khu vực.

Viết một bình luận