Cập nhật Thập kỷ giá vàng phi mã đã kết thúc

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết các vấn đề đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là trách nhiệm của bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Tất cả các tin nhắn chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả thập kỷ vàng phi mã này.

Giá vàng đã tăng mạnh, tăng liên tục trong một thập kỷ, từ năm 2002 đến năm 2011. Tuy nhiên, năm 2012, giá vàng chỉ tăng nhẹ và bắt đầu giảm từ đầu năm nay.

Thập kỷ giá vàng phi mã đã kết thúc

Giá vàng tháng 12/2011 gấp 8,62 lần tháng 12/2001, bình quân mỗi năm tăng 24%. Đã một thập kỷ, giá vàng tăng “phi mã”, vàng làm ra cũng có lãi. Đây có thể là một yếu tố góp phần làm cho nền kinh tế Việt Nam có tỷ lệ vàng hóa rất cao, với lượng vàng trong dân có thời điểm ước tính khoảng 500 tấn.

Giá vàng tăng mạnh, tăng liên tục trong một thập kỷ, từ năm 2002 đến năm 2011, nhưng đã giảm kể từ năm nay.

Tuy nhiên, giá vàng năm 2012 chững lại rất nhanh (chỉ tăng 0,4%) và 9 tháng đầu năm 2013 đã giảm 18,6%.

Giá vàng hiện tại từ mức đỉnh đã giảm 24,2%. Có thể nói, “thập kỷ giá vàng” đã kết thúc.

Giá vàng trong nước giảm do nhiều yếu tố.

Yếu tố quan trọng nhất là giá vàng trên thị trường thế giới giảm mạnh.

Giá vàng thế giới ngày 5/10 ở mức 1.315 USD / ounce, giảm 30% so với mức đỉnh (hơn 1.900 USD / ounce).

Trong khi đó, căng thẳng tài chính trên thế giới có xu hướng giảm bớt. Tăng trưởng kinh tế thế giới có dấu hiệu tích cực hơn. Các nước nhập khẩu vàng lớn trước đây đã giảm nhập khẩu…

Theo dự báo của nhiều tổ chức quốc tế, giá vàng thế giới tiếp tục có xu hướng giảm trong thời gian tới.

Trong nước, giá vàng sẽ diễn biến theo xu hướng chung của giá vàng thế giới. Hơn nữa, giá vàng trong nước còn chịu tác động tiêu cực từ các yếu tố như nhu cầu thanh lý vàng thế chấp của các ngân hàng thương mại đã cơ bản hoàn thành; Sức cầu của người dân không còn lớn, khi lạm phát cơ bản được kiểm soát theo mục tiêu, giá USD cơ bản ổn định, gửi tiết kiệm vẫn được người dân lựa chọn …

Tuy nhiên, có một số vấn đề cần lưu ý. Khi coi vàng là tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước là người mua bán cuối cùng để thực hiện chức năng quản lý. Nhưng vàng cũng là một loại hàng hóa (hàng hóa đặc biệt) nên cần thực hiện cơ chế thị trường và có sự liên thông với thị trường thế giới.

Một vấn đề nữa là tỷ giá hối đoái, vì giá vàng trong nước tính bằng VND, trong khi giá vàng thế giới tính theo USD. Nếu chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng trên thị trường thế giới còn lớn có thể làm cho tỷ giá trên thị trường tự do tăng, dẫn đến tỷ giá thị trường chính thức cũng tăng theo.

Một vấn đề khác là kiểm soát lạm phát và giá vàng (cũng như giá USD) có quan hệ mật thiết với nhau. Lạm phát thấp góp phần giảm giá vàng và ổn định tỷ giá hối đoái; ngược lại, giá vàng giảm và tỷ giá ổn định cũng là nguyên nhân quan trọng do lạm phát được kiềm chế. Vì vậy, cần nhất quán và nhất quán với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát.

Viết một bình luận