Cập nhật Thận trọng để tránh vết đen khi vay tiêu dùng

Vay tiền siêu tốc online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. . Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán đều do bạn quyết định và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc Hãy lưu ý tránh những vết đen khi vay tiêu dùng này.

Các khoản vay tiêu dùng thường dễ dàng về mặt thủ tục, nhưng nếu khách hàng chây ỳ trong việc trả nợ sẽ dễ dẫn đến nợ xấu phát sinh trong hệ thống ngân hàng cũng như các công ty tài chính. Dù số tiền vay nhỏ và đã hoàn trả nhưng “vết đen” trong hồ sơ tài chính của khách hàng sẽ được ghi trong 5 năm.

Ông Cao Văn Bình, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC), khuyến cáo, người vay vốn cần tạo thói quen quản lý giấy tờ tùy thân cũng như nghĩa vụ trả nợ để tránh nợ xấu phát sinh và để lại hậu quả khó đòi. hậu quả khó chịu. thông tin xấu trong lịch sử tiếp cận các khoản vay cũng như sau này khi có nhu cầu vay tiền.

Chỉ cần sơ suất dẫn đến nợ xấu phát sinh trong hệ thống ngân hàng và các công ty tài chính, dù số tiền vay nhỏ và đã được hoàn trả thì sau 5 năm “vết đen” này bị xóa thì sẽ ảnh hưởng. . ảnh hưởng tiêu cực khi tiếp cận vốn vay tại các tổ chức tài chính khác.

Thực tế, có một người chị đã đứng ra bảo lãnh cho em trai mình mua một chiếc xe máy, nhưng người em quên trả. Sau đó, chị chăm chỉ tiếp cận các tổ chức tài chính để vay vốn thì phát hiện khoản nợ xấu đã bị ghi vào “sổ đen”. Bởi các tổ chức tín dụng, các công ty tài chính khác có thể nhìn ra lịch sử “bẩn thỉu” này. Có trường hợp khách hàng bị lợi dụng để làm giả giấy tờ, cần sự can thiệp của tòa án để thay đổi thông tin “đen” trên CIC.

Đối với những sinh viên vay vốn từ chương trình viện trợ của chính phủ, những khoản vay này cũng được ghi lại trong hồ sơ tín dụng của cá nhân và được lưu trữ trên CIC. Nếu sinh viên đó bị xếp vào diện nợ khó đòi, sinh viên đó sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ khi tham gia tuyển dụng việc làm.

Trên thực tế, thông tin tín dụng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính – ngân hàng. CIC trực thuộc Ngân hàng Nhà nước kết nối thông tin tín dụng của toàn bộ hệ thống ngân hàng, công ty tài chính, quỹ tín dụng … tại Việt Nam. Kết quả là, thông tin tín dụng có tác động đến mọi cá nhân, mọi ngành và mọi người tiêu dùng. CIC là cầu nối giúp người tiêu dùng minh bạch thông tin thông qua việc đăng ký thông tin với Trung tâm.

Hiện CIC đang thí điểm mở cổng thông tin để khách hàng đăng ký thông tin và thông qua tài khoản trên Trung tâm có thể kết nối với các ngân hàng, công ty tài chính. Qua đó, CIC giúp tăng khả năng tiếp cận tín dụng cho người dân.

“Chúng tôi thực hiện việc chấm điểm tín dụng theo thông lệ quốc tế đối với mọi cá nhân từ 18 tuổi trở lên có quan hệ tín dụng và không tín dụng. Đây là công cụ chứng minh năng lực tài chính và lưu trữ thông tin của người dân để sau này tiếp cận tín dụng ”, ông Bình nói và cho biết thêm, CIC giúp các ngân hàng, công ty tài chính tìm kiếm khách hàng tiềm năng. khả năng vay vốn, giảm chi phí thẩm định. Đồng thời, thông qua CIC, người dân có thể tiếp cận nguồn vốn tín dụng một cách công bằng, công khai và minh bạch.

.
Nâng cao hiểu biết về tài chính cho người dân cần sự hợp tác của nhiều bên

Bà Vương Thủy Tiên, Thành viên Hội đồng quản trị Home Credit Việt Nam chia sẻ, trong hợp đồng tín dụng, Home Credit có đề cập sẽ sử dụng thông tin khách hàng cho bên thứ ba, trong đó có CIC. Việc sử dụng thông tin trên CIC là một trong những tiêu chí quan trọng để khách hàng thẩm định trước khi quyết định vay vốn.

“Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn tại Home Credit, chúng tôi sẽ truy cập dữ liệu trên CIC để biết được thông tin về tình trạng hiện tại của khách hàng như đang ở đâu, nợ bao nhiêu, trả nợ như thế nào, trong quá khứ có nợ không. … Những thông tin này sẽ giúp chúng tôi đưa ra quyết định cho vay chính xác hơn ”, bà Tiến nói.

Theo bà Tiến, cần có giải pháp nâng cao nhận thức của khách hàng về vấn đề này. Home Credit dự kiến ​​sẽ chia sẻ về CIC với khách hàng khi ký hợp đồng vay vốn với Công ty. Tuy nhiên, việc nâng cao kiến ​​thức tài chính cho người dân cần sự chung tay của nhiều bên như Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan truyền thông.

Bà Lê Thị Kim Xuân, Trưởng Văn phòng đại diện Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại TP. HCM cho rằng, CIC có vai trò lớn đối với các tổ chức tín dụng trong việc đảm bảo hiệu quả của khoản vay, các ngân hàng liên hệ với CIC để kiểm tra, đặc biệt là với khách hàng doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa biết đến CIC, một phần do công tác tuyên truyền chưa mạnh, các tổ chức tín dụng chưa thông báo với khách hàng sẽ kiểm tra thông tin trên CIC. Mặt khác, người dân chủ yếu quan tâm đến việc họ có được vay vốn hay không, chứ không quan tâm nhiều đến lý do tại sao họ không được vay vốn nên không tìm hiểu về CIC.

CIC hiện chỉ cập nhật dữ liệu khách hàng từ các tổ chức tín dụng khi phát sinh khoản vay. Tuy nhiên, kế hoạch hành động đến năm 2020 của ngành ngân hàng có đề cập đến việc CIC sẽ tìm giải pháp mở rộng nguồn đầu vào như liên kết các công ty dịch vụ điện, nước… để có thêm thông tin về tín dụng. . của khách hàng.

Viết một bình luận