Cập nhật Tăng tốc bất ngờ, tín dụng đổ vào bất động sản?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các nhà cung cấp cho vay trực tuyến nhằm giúp người dùng khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn về khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn quyết định và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi có vấn đề phát sinh giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi muốn chia sẻ với độc giả Tăng tốc bất ngờ, tín dụng đổ vào bất động sản? này

Đến cuối tháng 9/2014, tín dụng tăng 7,26% trong khi 6 tháng đầu năm, tín dụng mới tăng 3,5%. Riêng tín dụng bất động sản tăng 12%.

Tăng tốc đột ngột, tín dụng đổ vào bất động sản?

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến 30/9/2014, tín dụng của toàn hệ thống các tổ chức tín dụng đối với nền kinh tế tăng 7,26% so với cuối năm 2013.

Trước đó, 6 tháng đầu năm, tín dụng chỉ tăng 3,52%. Như vậy, tăng trưởng tín dụng trong quý 3 cao hơn cả 6 tháng đầu năm cộng lại. Với đà tăng trưởng này, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định, tín dụng năm 2014 có khả năng đạt 12 – 14% như mục tiêu đề ra từ đầu năm.

Tăng tốc đột biến, tín dụng đổ vào bất động sản?  '
Tín dụng bất động sản tăng 12% trong 9 tháng đầu năm

Dù tín dụng tăng mạnh nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn khẳng định dòng vốn đang chảy vào các lĩnh vực ưu tiên theo đúng định hướng của Ngân hàng Nhà nước.

Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với một số ngân hàng, xử lý các vướng mắc liên quan để đẩy mạnh các gói vay ưu đãi cho một số đối tượng khách hàng. chẳng hạn như các khoản vay dân cư và cá nhân. nuôi tôm và cá tra, chương trình cho vay nhà ở 30.000 tỷ đồng, chương trình liên kết 4 nhà trong lĩnh vực xây dựng, thí điểm cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn theo mô hình chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp. sản phẩm và công nghệ cao. các mô hình sản xuất nông nghiệp, cánh đồng mẫu lớn; chính sách cho vay hỗ trợ chăn nuôi, thủy sản; đẩy mạnh chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp …

Được biết, trong 9 tháng qua, hệ thống ngân hàng đã tổ chức khoảng 120 cuộc họp tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại nhiều thành phố như TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp đến cấp phường và các hộ kinh doanh. Nhờ đó, trong 9 tháng, các ngân hàng đã cho các đối tượng trong quá trình tiếp xúc này vay hơn 105.000 tỷ đồng. Thông qua hoạt động kết nối này, ngành ngân hàng cũng đã thực hiện cơ cấu lại nợ cả về kỳ hạn và lãi suất đối với số dư nợ khoảng 18.000 tỷ đồng cho các đối tượng thụ hưởng chương trình này.

Tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên mặc dù tăng nhanh nhưng vẫn kém hơn so với lĩnh vực bất động sản. Tính đến giữa tháng 9, tín dụng bất động sản đã tăng hơn 12%.

Với mức tăng chênh lệch như vậy, nhiều người không khỏi băn khoăn, liệu thời gian gần đây, tín dụng tăng tốc đột ngột có khiến dòng vốn đổ vào bất động sản?

Không có gói tín dụng mới cho bất động sản Không có gói tín dụng mới cho bất động sản

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trả lời Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thông tin Ngân hàng Nhà nước có chủ trương gói tín dụng cho cán bộ, công chức với hạn mức lên đến 2 tỷ đồng.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận