Cập nhật Sức nóng mới ở REE

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp người mua giải quyết vấn đề vốn đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, đơn vị vốn đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với các bạn sức nóng mới tại REE

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) tuần trước, cổ đông Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) đặc biệt quan tâm đến vấn đề chia cổ tức và phát hành thêm cổ phiếu.

Sức nóng mới trong REE

(baodautu.vn) Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) tuần trước, cổ đông Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) đặc biệt quan tâm đến vấn đề chia cổ tức và phát hành thêm cổ phiếu.

Trọng tâm đầu tư và tương lai của Reetech

Chia sẻ với cổ đông tại ĐHCĐ của REE, bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc REE cho biết, năm 2012, việc kinh doanh các sản phẩm mang thương hiệu Reetech gặp rất nhiều khó khăn. Do sức tiêu thụ không được cải thiện và Reetech phải đối mặt với rủi ro thanh toán từ người mua. Do đó, năm ngoái, Reetech đã phải tinh gọn bộ máy, mở rộng tìm kiếm nhà cung cấp với giá cạnh tranh hơn, đẩy mạnh bán các sản phẩm cơ khí có biên lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của Reetech vẫn giảm 3,1% so với năm 2011 (31 tỷ đồng).

Reetech đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2013 tăng 45,1% so với năm 2012. Để hoàn thành chỉ tiêu này, Reetech sẽ phải khẩn trương tìm nguồn doanh thu mới, đồng thời tiếp tục tinh gọn bộ máy. vận hành. Tuy nhiên, một số cổ đông cho rằng, chiếm dụng nhiều nguồn lực nhưng lãi không đủ nên REE cần tính đến khả năng bán hoặc cổ phần hóa Reetech.

https://baodautu.vn/stores/news_dataimages/manhcuong/032013/31/19/anh_1.jpg

Đại diện Reetech cho biết, thương hiệu Reetech đã được thị trường đón nhận và mảng điện lạnh vẫn chiếm thị phần cao tại miền Nam, mảng cơ khí vẫn hoạt động hiệu quả với năng suất tăng. Đặc biệt, Reetech đã và sẽ khắc phục khó khăn từ thị trường, giá cả bằng cách mở rộng ra thị trường phía Bắc và điều chỉnh giá. Reetech sẽ quan tâm hơn đến vấn đề rủi ro thanh toán, tránh tình trạng hiệu quả hoạt động giảm sút do một số khoản nợ khó đòi phải trích lập dự phòng như năm ngoái. Bà Mai Thanh cho biết thêm, Reetech là một phần tạo nên thành công của mảng M&E nên bà xin cổ đông thêm một năm nữa để Reetech hoàn thiện và chứng tỏ mình.

Cùng với việc xác định tương lai của Reetech, năm 2012, hoạt động đầu tư chiến lược không đóng góp nhiều vào doanh thu nhưng đóng góp 338 tỷ đồng, chiếm 52% tổng lợi nhuận của REE. Mặc dù kết quả này làm hài lòng cổ đông nhưng bà Mai Thanh cho rằng vẫn còn nhiều bất cập, bởi khoản đầu tư chiến lược chiếm 59% vốn của REE.

Sau khi thoái vốn khỏi STB, ACB và thu về 782 tỷ đồng trong năm 2012, REE hiện chỉ nắm giữ 45 tỷ đồng đầu tư tài chính. Trong năm 2013, REE sẽ tiếp tục thoái vốn khỏi các lĩnh vực không nằm trong chiến lược đầu tư dài hạn như ngân hàng và tập trung nâng dần tỷ lệ sở hữu tại các ngành điện (Thủy điện Thác Mơ, Thủy điện Thác Bà …). …) Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại. Điện, Nhiệt điện Ninh Bình, Nhiệt điện Quảng Ninh), nước (BOO Thủ Đức, Công ty nước sạch Sài Gòn), than (Công ty than Núi Béo, Công ty than Đèo Nai ..). Đây là những ngành có khả năng sinh lời ổn định. Trong năm 2013, lợi nhuận từ các khoản đầu tư này sẽ tiếp tục là nguồn thu nhập chính của REE.

Phát hành thêm và trả cổ tức

Tại ĐHCĐ, REE đã trình phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi với tổng giá trị 557,84 tỷ đồng, kỳ hạn tối thiểu 3 năm, lãi suất 6% / năm, thanh toán cuối kỳ 12 tháng, giá chuyển đổi dự kiến. . 22.000 đ / cổ phiếu. Thời gian chuyển đổi là bất kỳ lúc nào, miễn là cổ phiếu REE vẫn còn sở hữu nước ngoài. REE sẽ đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước điều chỉnh nới room nhà đầu tư nước ngoài từ 49% lên 39%.

Thông tin này cho thấy đối tượng mục tiêu của REE trong đợt phát hành này nhiều khả năng là nhà đầu tư nước ngoài. Bà Mai Thanh thừa nhận: “Dù không thể nói trước, nhưng đợt phát hành này, REE không chỉ muốn tìm đối tác tài chính chiến lược, mà còn muốn tìm đối tác góp phần vào sự phát triển bền vững của công ty. công ty. REE trong tương lai ”.

Về vấn đề phát hành trái phiếu chuyển đổi, cổ đông vẫn đang phân vân về giá chuyển đổi, tuy nhiên, theo ông Dominic Scriven, Thành viên HĐQT REE, “mức giá hợp lý cho REE vào khoảng 23.000 – 24.000 đồng. Do đó, giá REE ở mức hợp lý trong khoảng 23.000 – 24.000 đồng, giá chuyển đổi 22.000 đồng / cổ phiếu là phù hợp.

Khi được hỏi về kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt cho năm 2012 với tỷ lệ 16% vốn điều lệ của REE, ông Dominic Scriven cho biết, REE đã chia cổ tức tỷ lệ 16% trong 3 năm liên tiếp. thâm nhập khoảng 8% thị trường. giá, so với mặt bằng chung thị trường chỉ 3-4%, cổ tức của REE đã gấp đôi thị trường. Ngay cả khi so với lãi suất huy động và lợi suất trái phiếu chính phủ trên 7% / năm, lợi suất của REE vẫn ở mức trung bình khá. Ông Dominic cho biết thêm, năm 2012, lợi nhuận của REE chủ yếu từ lãi đột biến nên không nên chia nhỏ.

ĐHCĐ của REE đã thành công tốt đẹp khi các cổ đông đã thống nhất phương án chia cổ tức và thông qua các tờ trình khác.

Viết một bình luận