Cập nhật Stablecoin trao quyền cho đồng đô la Mỹ, Giám đốc điều hành nói với Quốc hội

Cập nhật Stablecoin trao quyền cho Đô la Mỹ, Giám đốc điều hành nói với Quốc hội

cryptobriefing.com

Ngày 8 tháng 12 năm 2021 23:24, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Quốc hội Hoa Kỳ đã tiến hành một phiên điều trần về tài sản tiền điện tử vào ngày hôm nay, nghe lời khai từ các giám đốc điều hành đáng chú ý nhất trong ngành.

Các nhà khai thác tiền điện tử bảo vệ Stablecoin

Phiên điều trần được tổ chức bởi Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính tại Quốc hội Hoa Kỳ. Chủ tịch Maxine Waters đã tổ chức một buổi điều trần về chủ đề “Tài sản kỹ thuật số và tương lai của tài chính”.

Trong thời gian congressional htai Được phát trực tiếp trên YouTube, các giám đốc điều hành từ các công ty tiền điện tử hàng đầu đã đưa ra lời khai của họ. Các nhân chứng bao gồm Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành Bitfury Brian Brooks, Giám đốc điều hành Paxos Charles Cascarilla, Giám đốc tài chính Coinbase Alesia Haas, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried và Giám đốc điều hành Stellar Denelle Dixon.

Một chủ đề được thảo luận rộng rãi là stablecoin hoặc mã thông báo được gắn với các loại tiền tệ truyền thống như đô la Mỹ.

Chủ đề có liên quan đến một số giám đốc điều hành: Circle và Coinbase chịu trách nhiệm về stablecoin USD Coin (USDC), trong khi Paxos chịu trách nhiệm về đô la Paxos (USDP) của riêng mình.

Allaire và Brooks Nhấn mạnh Cạnh tranh

CEO Jeremy Allaire của Circle lập luận rằng thay vì gây hại, stablecoin có thể giúp đồng đô la Mỹ thống trị toàn cầu.

Allaire lập luận rằng các stablecoin độc lập của Mỹ sẽ tiếp tục thống trị thị trường tiền điện tử ngay cả khi các lựa chọn thay thế cạnh tranh như đồng nhân dân tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương Trung Quốc phát hành, xuất hiện trên thị trường.

Trong khi đồng đô la stablecoin đã thực hiện “hàng nghìn tỷ đô la giao dịch”, thì đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã thực hiện “chỉ 10 tỷ đô la giao dịch cho đến nay,” Allaire nhận xét.

Ông giải thích rằng ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ muốn đồng đô la đóng một vai trò quan trọng và chiến lược, và do đó hỗ trợ các stablecoin của Hoa Kỳ nên là “ưu tiên an ninh quốc gia” đối với các nhà quản lý.

Giám đốc điều hành Bitfury và cựu chủ tịch OCC Brian Brooks đã đồng ý với Allaire trong lời khai của mình. Brooks nói rằng, tại thời điểm lạm phát gia tăng, stablecoin có thể giúp đồng đô la Mỹ trở nên tiện ích hơn và “không chỉ là một hệ thống tiền tệ được tạo ra sau Chiến tranh thế giới thứ hai ”.

Brooks tán thành các stablecoin của Hoa Kỳ, cho rằng bản chất trực tuyến của chúng sẽ cho phép đồng đô la “cạnh tranh trên các tính năng, không chỉ lịch sử. ”

Những người khác thảo luận về bảo mật Stablecoin

Allaire tiếp tục tranh luận rằng stablecoin cung cấp bảo mật. Ông lưu ý rằng các tài sản hỗ trợ cho stablecoin “an toàn hơn so với đô la trong tài khoản ngân hàng bởi vì [the latter] được chia theo tỷ lệ và cho vay. Ông nói, điều này gây ra nhiều rủi ro hơn cho nền kinh tế Mỹ so với stablecoin.

Giám đốc điều hành của Paxos, Charles Cascarilla, cũng đã làm chứng cho tính bảo mật của stablecoin. Giải quyết những lo ngại về một ngân hàng gây ra bởi stablecoin, Cascarilla khẳng định rằng stablecoin được “hỗ trợ bởi tiền trong tài khoản ngân hàng được FDIC bảo hiểm hoặc tiền trong tín phiếu kho bạc.”

Điều này có nghĩa là “không có nguy cơ bỏ chạy,” ông nói. Cascarilla giải thích thêm: “Đó là tiền mặt thanh khoản và bạn phải mã hóa một đô la. Có một tiện ích rất tốt cho các tài sản như vậy. ”

Đáp lại những lời chỉ trích rằng stablecoin có thể đã chín muồi cho các hoạt động bất hợp pháp, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried nói rằng “các chính sách tiên tiến đã được đưa ra” và “ngành tài sản kỹ thuật số đã có sẵn”. có một tiêu chuẩn khá nghiêm ngặt ”đối với các thủ tục KYC / AML.

Các nhân chứng khác, Giám đốc tài chính Coinbase, Alesia Haas và Giám đốc điều hành Stellar, Denelle Dixon, đã thảo luận về cách các stablecoin có thể giúp những người không được lưu trữ.

Họ cũng gợi ý rằng cần có sự rõ ràng hơn từ các cơ quan quản lý, Điểm này phù hợp với đề xuất chính sách gần đây của Coinbase, điều này cho thấy rằng một khuôn khổ quy định mới nên được tạo ra.

Tiếp nhận thính giác là tích cực

Phần lớn các thành viên ủy ban đã phát biểu trong phiên điều trần ủng hộ ý tưởng không kìm hãm sự đổi mới trong không gian tiền điện tử. Trong khi một số câu hỏi nảy sinh về cách các cơ quan quản lý có thể đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư, kết quả chung của cuộc thảo luận là tích cực và đáng khích lệ đối với không gian tiền điện tử. .

Jake Chervinsky, một luật sư nổi tiếng về tiền điện tử và là người đứng đầu Hiệp hội Blockchain, đã nhận xét về phiên điều trần bằng cách gọi đây là “sự kiện công khai tích cực, mang tính xây dựng và lưỡng đảng nhất về tiền tệ”. điện tử ”.

Thành viên của ủy ban xếp hạng Patrick McHenry đã gọi lĩnh vực tiền điện tử là “thế hệ tiếp theo của Internet”. Ông nói thêm rằng Quốc hội Hoa Kỳ phải làm việc theo cách bất đảng phái để điều chỉnh lĩnh vực đang phát triển.


Viết một bình luận