Cập nhật Số phận GPBank sẽ được NHNN tuyên bố vào 2/7

Vay tiền siêu nhanh online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần CMND và tài khoản ngân hàng chính. Các mặt hàng. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm vay tiền trực tuyến giúp khách hàng khắc phục các vấn đề về tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả về số phận của GPBank sẽ được Ngân hàng Nhà nước công bố vào ngày 2/7 này.

Ngày 27/6, Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GPBank) thông báo sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ 3 vào ngày 2/7 sau khi Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ 2 vào sáng nay chính thức diễn ra. thất bại do các cổ đông tham dự. tham dự hoặc được ủy quyền tham dự chưa đạt tỷ lệ tối thiểu 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2005.

GPBank sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ 3 vào ngày 2/7
GPBank sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ 3 vào ngày 2/7

Trước đó, ngày 20/6, GPBank cũng đã tổ chức đại hội đồng cổ đông lần đầu nhưng số cổ đông có quyền biểu quyết tham dự chỉ đại diện cho hơn 36% cổ phần, không đủ theo yêu cầu tối thiểu 65% cổ phần. phần. bỏ phiếu không thể diễn ra.

Như vậy, Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ 3 tới đây cũng sẽ là Đại hội đồng cổ đông bất thường cuối cùng của ngân hàng này. Theo quy định, lần thứ 3 này, dù tỷ lệ cổ đông tham dự không đủ nhưng đại hội vẫn được tổ chức. Và nếu tỷ lệ cổ đông tham dự vẫn tương đương với ĐHCĐ trước đó thì khả năng bổ sung vốn điều lệ là rất khó.

Trước đó, GPBank đã từng “học hỏi” từ UOB của Singapore, nhưng thương vụ này không thành công. Đầu năm nay, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Phước Thanh cũng cảnh báo GPBank nếu không tự tìm được phương án tái cơ cấu thì sẽ bị xử lý tương tự như VNCB. Quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền tại VNCB được Ngân hàng Nhà nước bảo đảm sau khi mua lại 0 đồng. Đến nay, VNCB hoạt động ổn định.

Và vì vậy có khả năng NHNN mua lại GPBank với giá 0 đồng tương tự như VNCB nhằm đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả của ngân hàng này. Quyết định này nhiều khả năng sẽ được đại diện NHNN công bố tại Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ 3 tới đây.

Trước đó, NHNN cũng đã ban hành quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của một số lãnh đạo GPBank, cụ thể chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và thành viên HĐQT của ông Tạ Bá Long, ông Đoàn. Vạn An với chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và ông Phó Chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, bà Tạ Thu Thủy giữ chức vụ Thành viên HĐQT GPBank .

Đồng thời, để đảm bảo hoạt động của GPBank tiếp tục diễn ra bình thường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quyết định cử bà Trần Thị Lệ Nga là người đại diện (bao gồm cả người đại diện theo pháp luật) của GPBank. từ ngày 8 tháng 4 năm 2015. Trước khi được bổ nhiệm, bà Nga là Trưởng Ban Kiểm soát của ngân hàng này từ năm 2009 đến ngày 14 tháng 4 năm 2015.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận