Cập nhật Số giờ làm thủ tục nộp thuế còn 117 giờ/năm

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, tìm hiểu các hãng sản phẩm cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi có vấn đề giữa bạn và đơn vị cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc Số giờ làm thủ tục nộp thuế là 117 giờ / năm.

Sau khi tháo gỡ nhiều khâu từ đầu năm 2014, ngành thuế cho biết đã giảm hàng trăm giờ thủ tục, từ đó tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Với việc kê khai và nộp thuế điện tử, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian làm thủ tục tại cơ quan thuế
Với việc kê khai và nộp thuế điện tử, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian làm thủ tục tại cơ quan thuế

Theo Tổng cục Thuế, đến hết tháng 6, số giờ nộp thuế của các doanh nghiệp Việt Nam đã giảm xuống còn 117, sau khi cơ quan này loại bỏ hàng trăm thủ tục.

Trước đó, theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới về cải thiện môi trường kinh doanh, tổng số giờ một doanh nghiệp phải nộp thuế trong năm 2013 lên tới 872 giờ. So với các nước trong khu vực, số giờ nộp thuế của Việt Nam đang ở mức cao nhất. Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19 về cải thiện môi trường kinh doanh, yêu cầu ngành thuế rút ngắn số giờ nộp thuế xuống còn 121,5 giờ.

Theo bà Hoàng Thị Lan Anh, Phó Trưởng Ban Cải cách và Hiện đại hóa thuế – Tổng cục Thuế, những cải cách trong thủ tục quản lý thuế năm 2014 chỉ được ghi nhận trong báo cáo đánh giá năm 2016 – 2017 của Ngân hàng Thế giới do có sự chậm trễ. trong tính toán của họ. “Tuy nhiên, việc rút ngắn giờ nộp thuế đã được các doanh nghiệp Việt Nam hưởng ứng từ năm 2014”, bà nói.

Đặc biệt, chỉ tính riêng trong năm 2014, cơ quan này đã giúp giảm thời gian nộp thuế của doanh nghiệp lên tới 370 giờ bằng cách loại bỏ các thủ tục. Ví dụ: Không còn phải nộp hóa đơn hàng hóa, dịch vụ mua vào, bán ra; giảm bớt các thông tin kê khai thuế GTGT không cần thiết; Nhiều khoản doanh thu và chi phí là chênh lệch tạm thời giữa kế toán và thuế cũng được loại bỏ.

Ngoài việc tháo gỡ hàng loạt thủ tục gây phiền hà cho doanh nghiệp trong quá trình nộp thuế, cơ quan này cũng vừa ban hành Thông tư 92 và Thông tư 96 với những chính sách thuế mới dành cho hộ kinh doanh. Theo đó, để ngăn chặn tình trạng bán hóa đơn, từ năm 2016, các hộ kinh doanh ngoài việc nộp doanh thu khoán còn phải kê khai nộp thuế theo quý. Ngoài ra, ngành thuế sẽ công khai thông tin về 200 hộ kinh doanh trên cùng địa bàn, ngành nghề như một biện pháp để người nộp thuế giám sát chéo lẫn nhau.

Bà Tạ Thị Phương Lan – Phó Cục trưởng Cục Quản lý thuế TNCN cho biết, quy định mới về thuế xây dựng đối với hộ kinh doanh không nhằm tăng thu ngân sách. Theo ông, tổng thu từ hộ kinh doanh chiếm chưa đến 2% tổng thu ngân sách nhà nước. Vì vậy, việc đưa ra chính sách mới này nhằm minh bạch hóa hoạt động thu thuế với hộ kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận