Cập nhật SHB đề nghị được “chiếu cố” về nợ xấu

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc SHB xin được “xem xét” về khoản nợ khó đòi này.

SHB vừa có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không tính dư nợ cho Vinashin và các khoản chuyển từ Vinashin khi tính tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng khi xếp hạng, cấp hạn mức tín dụng. và các giấy phép khác.

SHB tuyên bố là

Ngân hàng SHB
Sau sáp nhập, SHB vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý khoản nợ do Habubank để lại, đặc biệt là khoản nợ xấu của Vinashin.

Ngân hàng TMCP SHB vừa có một số kiến ​​nghị với Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, SHB đề nghị không tính dư nợ cho Vinashin và các khoản chuyển từ Vinashin khi tính tỷ lệ nợ xấu và nợ phải trả của Ngân hàng trong các công văn, thủ tục, hồ sơ và xếp hạng. cấp, hạn mức ứng dụng và các ứng dụng giấy phép khác của SHB.

SHB cũng đề nghị không đưa số dư nợ của Vinashin vào tỷ lệ nợ xấu và nợ quá hạn của SHB khi Ngân hàng Nhà nước phân loại tổ chức tín dụng trong thời hạn 5 năm để SHB xử lý toàn bộ nợ xấu của Vinashin.

Về việc trích lập dự phòng rủi ro, SHB cũng đề xuất trích lập dự phòng đối với tất cả các khoản dư nợ ngoài Vinashin của Habubank cũ, và trích lập dự phòng cho các khoản đầu tư. đầu tư (ủy thác đầu tư, đầu tư dài hạn, đầu tư trái phiếu, …) trong vòng 5 năm 2014-2018.

Tương tự, SHB cũng đề xuất trích lập dự phòng cho các khoản vay của Vinashin (bao gồm cả khoản vay không hoán đổi) trong vòng 5 năm 2014 – 2018 do phương án sáp nhập với HBB đã được phê duyệt. được sự chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Về điều kiện thành lập chi nhánh, SHB cũng yêu cầu tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ không được tính vào điều kiện đề nghị cấp phép thành lập chi nhánh, phòng giao dịch mới theo quy định tại Thông tư 21/2012 / TT- NHNN. quy định về mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại.

Theo quy định hiện hành, trong thời hạn 5 năm kể từ khi bán nợ cho VAMC, mỗi năm nhóm tổ chức tín dụng phải trích lập dự phòng 20% ​​đối với khoản nợ đó. Tuy nhiên, SHB đề nghị trích lập dự phòng đối với trái phiếu VAMC kỳ hạn 5 năm lớn hơn quy định. Nguyên nhân là sau khi bán nợ cho VAMC, SHB đã phải trích lập dự phòng trái phiếu VAMC với số dư dự phòng lớn do không được trích giá trị tài sản đảm bảo, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của ngân hàng. hàng sáp nhập.

Cũng do “gánh” khoản nợ xấu của Habubank sau sáp nhập, SHB kiến ​​nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét không áp dụng các tiêu chuẩn như các ngân hàng thông thường về tiêu chí hoạt động của SHB khi lựa chọn hoặc xác nhận với các bộ, ngành khi xét thấy SHB là ngân hàng tham gia. trong các dự án ODA, dự án tín dụng quốc tế …

Báo cáo tài chính hợp nhất quý II / 2014 do SHB công bố cho thấy ngân hàng này hoạt động khá tốt. Lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của SHB đạt 402 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 19,6%, tiền gửi của khách hàng tăng 20%.

Tuy nhiên, nợ xấu của ngân hàng này cũng khá cao. Cụ thể, tính đến tTính đến 30/6/2014, SHB có 7.470 tỷ đồng nợ quá hạn, tăng 72% so với đầu năm và chiếm 8,2% tổng dư nợ. Trong đó, số nợ khoanh chờ xử lý là hơn 1.200 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu cuối quý II của SHB duy trì ở mức 4%.

Nợ quá hạn tăng khiến SHB phải chi thêm gần 360 tỷ đồng dự phòng rủi ro trong quý II / 2014, gấp 2,8 lần cùng kỳ năm 2013.

Bầu Hiển kể chuyện đòi nợ khó đòi

Bầu Hiển kể chuyện đòi nợ khó đòi

Ông Đỗ Quang Hiển tâm sự SHB đã ngày đêm trăn trở với nhiệm vụ thu hồi nợ xấu sau khi tiếp quản Habubank. Để đòi được nợ, theo ông, cần nhiều giải pháp và phải “đa năng” mới thành công.

Viết một bình luận