Cập nhật Sẽ nóng trên sàn HOSE

Vay tiền siêu tốc online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tách các sản phẩm từ các nhà sản xuất cho vay trực tuyến để giúp người dùng khắc phục các vấn đề về kinh phí. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ đến bạn đọc Sẽ rất nóng trên sàn HOSE này

Trong thời điểm nhiều nhà đầu tư đang thờ ơ với cổ phiếu bất động sản, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (NLG) quyết định niêm yết 95,5 triệu cổ phiếu NLG trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. Hồ Chí Minh (HOSE).

NLG: Sàn HOSE sẽ rất nóng

Thị trường phản ứng thế nào với cổ phiếu mới này? Ông David C. Kadarauch, Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư, thuộc Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI), đơn vị tư vấn niêm yết cho Nam Long, cho rằng NLG là cổ phiếu dành cho nhà đầu tư. . có tầm nhìn dài hạn.

Thưa ông, đây có phải là thời điểm thích hợp để Nam Long niêm yết cổ phiếu?

Mặc dù thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản vẫn đang gặp khó khăn nhưng theo tôi, tình trạng này chỉ là ngắn hạn. Hiện tại, tình hình kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán đã cải thiện đáng kể so với 5-6 tháng trước… Khi thị trường giảm đến một thời điểm nào đó sẽ tăng trở lại, lúc đó chứng khoán sẽ đi. đi lên. Cổ phiếu Nam Long chắc chắn sẽ đạt mức giá hợp lý hơn.

Theo ông dựa trên những yếu tố nào, cổ phiếu NLG sẽ tốt hơn trong thời gian tới?

Nam Long là một công ty khá ấn tượng. Họ không chỉ có lịch sử phát triển lâu đời (thành lập năm 1992), mà còn xây dựng hệ thống quản lý nội bộ tốt, minh bạch; Bộ máy lãnh đạo gồm những người am hiểu và gắn bó với thị trường bất động sản Việt Nam. Đồng thời, Nam Long cũng nhận được sự hỗ trợ của Nam Viet Ltd (100% vốn đầu tư của Goldman Sachs), Quỹ VAF (thuộc Mekong Capital) – tất cả các tổ chức tài chính và đầu tư chuyên nghiệp quốc tế. Hơn nữa, các đối tác như ASPL thuộc tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu Malaysia, IREKA có kinh nghiệm và thương hiệu để phát triển đa dạng các loại hình bất động sản từ tầm trung đến cao cấp; từ nhà ở, trung tâm thương mại đến các khu đô thị quy mô lớn.

Các đối tác này chính là nhân tố giúp Nam Long tạo dựng hệ thống quản lý (tài chính, nhân sự…) đạt tiêu chuẩn quốc tế và trở thành một doanh nghiệp tiềm năng.

Ngoài ra, Nam Long còn xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là Nam Long đã xây dựng thành công thương hiệu EHome cho sản phẩm nhà ở.

Nhắc đến EHome, người ta sẽ nghĩ ngay đến những căn hộ có diện tích dưới 70 m2, giá bán trên dưới 1 tỷ đồng / căn. Ngoài ra, Nam Long còn sở hữu quỹ đất 567 ha với giá khá rẻ do được mua lại phần lớn từ năm 1996 – 1997 và tập trung chủ yếu tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Long An. , Bà Rịa Vũng Tàu…

Chính nhờ lợi thế này mà sản phẩm đầu ra của Nam Long được định giá phù hợp với khả năng và nhu cầu của người mua.

Ông nghĩ gì về mức giá 27.000 đồng / cổ phiếu của Nam Long vào thời điểm này?

Mức giá 27.000 VND tại thời điểm này là chiết khấu hơn 40% so với NAV (giá trị tài sản ròng) của Nam Long. Đây là tỷ lệ bình quân mà các nhà đầu tư tổ chức đánh giá về nhóm cổ phiếu bất động sản hiện nay. Về giá trị thực, theo tôi, Nam Long phải được định giá cao hơn rất nhiều, bởi ngoài những tiềm năng trên, Nam Long còn có chiến lược rõ ràng, ít nhất là đến năm 2020 và đặc biệt, họ chỉ tập trung vào lĩnh vực truyền thống của mình nên xa bất động sản.

Thực tế, ba năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã phát triển thêm một số ngành khác để “bù đắp” cho doanh thu của lĩnh vực chính bị sụt giảm… Việc “bỏ trứng vào một giỏ” như vậy liệu Nam Long có xong? rủi ro, thưa ông?

Về lý thuyết, việc đa dạng hóa các ngành công nghiệp để tạo ra lợi nhuận từ một ngành này để bù lỗ cho các ngành khác trong một khoảng thời gian là hợp lý, nhưng trên thực tế thì không. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều công ty Việt Nam đầu tư và phát triển quá nhiều ngành cùng một lúc đã nhận ra rằng chiến lược đa dạng hóa là sai lầm. Tất nhiên, vẫn có một số trường hợp thành công và cổ phiếu của họ trở thành blue-chip, nhưng rất hiếm. Tôi có thể đưa ra một ví dụ không giống lắm, nhưng hãy nhìn vào Tập đoàn Apple (Mỹ). Apple đã rất thành công về cả kết quả kinh doanh và thương hiệu khi tập trung vào thế mạnh riêng là phát triển các thiết bị công nghệ cá nhân. Hay như trường hợp Land & Houses trở thành một trong những công ty bất động sản hàng đầu tại Thái Lan, khi chỉ tập trung vào phát triển bất động sản. Tôi đánh giá cao sự tập trung của Nam Long ở điểm này.

Cổ phiếu NLG sẽ hấp dẫn như thế nào đối với nhà đầu tư cá nhân?

Theo tôi, nếu trong dài hạn, Nam Long thể hiện được kết quả kinh doanh tốt, thực hiện được các kế hoạch đã đề ra… thì cổ phiếu NLG chắc chắn sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư cá nhân. Hơn nữa, theo tôi, năm 2014, kết quả kinh doanh của Nam Long sẽ tăng mạnh từ hoạt động khai thác quỹ đất thương mại.

Theo ông, trong 5-10 năm tới, điều kiện nào sẽ giúp Nam Long phát triển?

Các dự án căn hộ của Nam Long đang phát triển phù hợp với khả năng và nhu cầu của đại đa số người dân. Đây sẽ là tiềm năng và động lực cho sự phát triển của Nam Long trong 5 – 10 năm tới.

Viết một bình luận