Cập nhật Sắp xoá tên Ngân hàng Đại Á sau 20 năm hoạt động

Vay tiền siêu tốc online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp người dùng giải bài toán đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Tất cả các tin nhắn chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc Về việc xóa tên Ngân hàng Đại Á sau 20 năm hoạt động.

Thống đốc vừa chấp thuận việc sáp nhập Ngân hàng Đại Á và Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank). Chậm nhất đến ngày 5/1/2014, DaiA Bank phải xóa tên trong sổ đăng ký kinh doanh và chấm dứt hoàn toàn hoạt động.

Sắp xóa tên Ngân hàng Đại Á sau 20 năm hoạt động

Cũng theo quyết định này, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của DaiA Bank. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày Quyết định có hiệu lực (20/12), HDBank phải hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật, thông báo sáp nhập …

Sau ngày 1/5/2014, thị trường tài chính sẽ không còn tên Ngân hàng Đại Á

Sau ngày 1/5/2014, thị trường tài chính sẽ không còn tên Ngân hàng Đại Á.

Như vậy, sau ngày 5/1/2014, cái tên Ngân hàng Đại Á sẽ chính thức biến mất khỏi thị trường tài chính sau 20 năm tồn tại. DaiA Bank được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 7/1993, là ngân hàng cổ phần đầu tiên hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tiền thân của DaiABank là Ngân hàng TMCP Nông thôn với vốn điều lệ một tỷ đồng.

Năm 2001, DaiABank hợp nhất với Quỹ tín dụng nhân dân Quang Vinh và tăng vốn lên 8 tỷ đồng. Năm 2007, ngân hàng này được chuyển đổi thành ngân hàng thương mại cổ phần đô thị.

Trước quyết định trên của cơ quan quản lý, trong cuộc họp bất thường của hai ngân hàng ngày 15/6 và 25/9, cổ đông đã thông qua phương án hợp nhất, sáp nhập DaiA Bank vào HDBank. Tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu được quy định là 1: 1. Đại hội cũng thống nhất toàn thể CBNV DaiABank sẽ giữ nguyên chức vụ và các chế độ sau khi sáp nhập vào HDBank.

Ngân hàng Đại Á hiện có vốn điều lệ 3.100 tỷ đồng, mạng lưới gần 70 điểm giao dịch trên cả nước, hoạt động tương đối ổn định trong nhiều năm qua. Trong khi đó, vốn điều lệ của Ngân hàng Phát triển TP.HCM là 5.000 tỷ đồng.

Việc sáp nhập hai ngân hàng này được coi là thương vụ sáp nhập tự nguyện đầu tiên giữa các ngân hàng không yếu và buộc phải tái cơ cấu. Vốn điều lệ của ngân hàng sau sáp nhập được nâng lên hơn 8.000 tỷ đồng, tạo tiền đề vươn lên nhóm 12 ngân hàng lớn nhất Việt Nam (G12).

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận