Cập nhật Sắp chia nợ xấu thành 3 nhóm cho dễ xử

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản tại nhà. ban nhạc chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm từ các nhà sản xuất cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, đại lý vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Tôi sẽ chia nợ xấu thành 3 nhóm để dễ xử lý.

Ông Đặng Văn Thảo, Phó Chánh Thanh tra NHNN cho biết, sắp tới, có thể NHNN sẽ chia nợ xấu thành 3 nhóm để xử lý. Nhấn xuống sàn để “bóc” thánh giá

Sắp chia nợ xấu thành 3 nhóm cho dễ

Ông Đặng Văn Thảo, Phó Chánh Thanh tra, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng (NHNN)

VAMC đã mua 28.170 tỷ đồng nợ xấu

Tại buổi họp báo chiều nay (16/12) về tình hình triển khai nhiệm vụ năm 2014 của ngành ngân hàng chiều nay, bà Nguyễn Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN cho biết, tổng số nợ xấu đã được xử lý và không được xử lý. theo dõi bảng cân đối kế toán năm 2012 và 10 tháng đầu năm 2013 là 105,9 nghìn tỷ đồng.

Thời gian qua, các tổ chức tín dụng đã chủ động giảm lãi suất cho vay và cơ cấu lại thời hạn trả nợ phù hợp với điều kiện thị trường và hoàn cảnh của khách hàng vay.

Tính đến cuối tháng 10/2013, tổng số dư nợ được cơ cấu lại và duy trì theo Quyết định 780 / QĐ-NHNN là 316,8 nghìn tỷ đồng. Điều này góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp tục được vay vốn ngân hàng với lãi suất hợp lý, đồng thời giảm gánh nặng trả lãi và phạt do nợ quá hạn.

Tính đến ngày 16/12/2013, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) đã mua được gần 28.170 tỷ đồng dư nợ gốc, 22.863 tỷ đồng giá mua từ 26 tổ chức tín dụng. Dự kiến ​​đến cuối năm 2013 sẽ mua được khoảng 30 – 35 nghìn tỷ đồng nợ xấu.

Nợ khó đòi sẽ được chia thành 3 nhóm

Tại cuộc họp báo chiều nay, Ngân hàng Nhà nước không công bố số liệu nợ xấu. Nhưng tại Diễn đàn Doanh nghiệp 2013 diễn ra đầu tháng 12, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, tỷ lệ nợ xấu theo báo cáo của các ngân hàng là hơn 4,6%.

Tuy nhiên, theo quy định, tháng 6/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Thông tư 02/2013 / TT-NHNN về phân loại nợ xấu và trích lập dự phòng rủi ro. Theo đó, tỷ lệ nợ xấu được dự báo sẽ tăng mạnh trở lại. Lo ngại trước tình hình này, một số ngân hàng vẫn bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục hoãn Thông tư 02.

Tuy nhiên, về vấn đề này, ông Đặng Văn Thảo, Phó Chánh Thanh tra, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) khẳng định, sẽ không hoãn Thông tư 02 nữa. Hiện NHNN đã chỉ đạo yêu cầu các ngân hàng tính toán thiệt hại. . tỷ lệ nợ của mình nếu Thông tư 02 được áp dụng, đồng thời đề xuất giải pháp xử lý.

Theo ông Thảo, thời gian tới, Cơ quan Thanh tra, giám sát sẽ đề xuất thêm một số giải pháp để xử lý nợ xấu, cụ thể là phân loại nợ xấu thành 3 loại để xử lý.

“Năm 2013, NHNN đã thực hiện đồng bộ hai giải pháp xử lý nợ xấu là tăng trích lập dự phòng rủi ro và bán nợ cho VAMC. Sáng 2014 – 2015, ngoài việc tiếp tục thực hiện hai giải pháp trên, Cơ quan Thanh tra, giám sát đang trình một giải pháp khác khi áp dụng Thông tư 02 là sẽ phân loại nợ xấu thành 3 nhóm.

Theo đó, nhóm thứ nhất là những khách hàng đã giải thể, phá sản mà không có tài sản đảm bảo thì ngân hàng sẽ phải sử dụng nguồn trích lập dự phòng để xóa nợ.

Nhóm thứ hai là khách hàng có nghiệp vụ khó khăn, Ngân hàng Nhà nước sẽ cho phép thực hiện các giải pháp cơ cấu lại nợ như cho vay bổ sung, giãn nợ, giảm lãi, v.v.

Nhóm ba là những doanh nghiệp đã phá sản nhưng có tài sản thế chấp. Ngân hàng sẽ cho phép thành lập lại Hội đồng bán đấu giá tài sản, giúp bán nợ nhanh hơn.

Viết một bình luận