[Cập nhật] SamSung Pay Là Gì? Hướng Dẫn Thanh Toán Bằng SamSung Pay

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán mới do nhà sản xuất Samsung phát triển cho các thiết bị của mình. Ứng dụng này xuất hiện trên hầu hết các điện thoại Samsung.

Vậy Samsung Pay là gì? Những thiết bị nào được hỗ trợ? Thanh toán bằng Samsung Pay như thế nào? Mời các bạn đọc qua bài viết sau của VayOnlineFast Xin vui lòng!

Samsung Pay là gì?

Samsung Pay được biết đến như một nền tảng hay nói cách khác là một ứng dụng cho phép bạn thanh toán hàng hóa, sản phẩm / dịch vụ trên chính thiết bị di động của mình.

Bằng cách để điện thoại gần quầy thu ngân, bạn không cần phải mang theo tiền mặt hoặc các loại thẻ Visa, Mastercard hay ATM. Chỉ với ứng dụng Samsung Pay trên điện thoại thông minh Samsung, việc thanh toán hóa đơn của bạn có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Samsung Pay sử dụng giao tiếp không dây trường gần (NFC) và công nghệ truyền từ tính (MST) an toàn trên tất cả các máy POS, giúp giao dịch dễ dàng tại bất kỳ cửa hàng nào.

Là một trong những công ty điện tử hàng đầu thế giới, Samsung đã nhìn thấy xu hướng thanh toán di động sẽ tạo ra một cuộc cách mạng toàn cầu.

Bắt đầu từ tháng 9/2017, Samsung triển khai các hoạt động khuyến mại để Samsung Pay tiếp cận người dùng Việt Nam. Tiếp theo, hãy khám phá cách thức hoạt động và lý do tại sao chúng ta nên sử dụng Samsung Pay trong thanh toán của mình.

samsungpay là gì
Samsung Pay là gì?

Cách thức hoạt động của Samsung Pay

Có thể nói Samsung là một “ông lớn” trong ngành công nghệ trên thế giới. Do đó, việc phát triển các công nghệ của Samsung luôn được đặt lên hàng đầu và Samsung Pay cũng không phải là ngoại lệ.

Theo đó, cơ chế hoạt động của Samsung Pay rất đơn giản và được thực hiện với hai bước đơn giản như sau:

 • Cài đặt thông tin: Khi sử dụng Samsung Pay, người dùng cần nhập thông tin thẻ tín dụng bao gồm: số thẻ, tên chủ thẻ, mã CVV, thời gian hết hạn,… và thông tin danh tính. Riêng với cách nhập thẻ tín dụng, người dùng có thể chụp ảnh thẻ từ điện thoại thông minh, hệ thống sẽ tự động nhận diện thông tin trên ảnh.
 • Sử dụng: Khi thanh toán, người dùng có thể trượt tay từ cuối màn hình điện thoại, chọn thẻ tín dụng, xác nhận bằng mã PIN hoặc vân tay, đưa máy lại gần máy thanh toán để thanh toán giao dịch.

Những lý do bạn nên sử dụng Samsung Pay

Tại Việt Nam, các phương thức thanh toán này vẫn còn khá “dị thường”, phù hợp với thói quen chi tiêu bằng tiền mặt, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên, với lợi thế của một “ông lớn” trong lĩnh vực điện tử, Samsung Pay đã dần thay đổi thói quen tiêu dùng của họ và hướng họ sang phương thức thanh toán di động.

Hãy cùng điểm qua những lý do tại sao bạn nên sử dụng tính năng Samsung Pay nhé!

 • Đầu tiên, với Samsung Pay, bạn không cần phải mang theo tiền mặt hoặc xuất trình thẻ của mình trong quá trình thanh toán. Điều này giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình mua sắm, không còn lo lắng về việc không đủ tiền mặt hay quên thẻ ở nhà.
 • Samsung Pay không lưu trữ thông tin cá nhân và thông tin thanh toán trên máy chủ hoặc thiết bị di động của người dùng. Người dùng sẽ hoàn toàn cảm thấy an toàn khi khả năng kẻ xấu tìm được thông tin thanh toán thực tế là cực kỳ thấp. Trong trường hợp người dùng làm mất điện thoại, người khác không thể thực hiện giao dịch được vì cần phải xác thực bằng vân tay, mống mắt hoặc mã pin. Với ứng dụng Find My Phone, bạn thậm chí có thể khóa Samsung Pay hoặc xóa thông tin thẻ từ xa.
 • Sự khác biệt lớn nhất giữa Samsung Pay và Apple Pay là trong khi Samsung Pay được chấp nhận thanh toán tại 30 triệu người bán trên khắp thế giới, Apple Pay được chấp nhận ở ít nơi hơn vì Apple không sử dụng MST.
 • Samsung Pay cũng được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm Galaxy S6edge +, Galaxy S7, Galaxy S7edge, Galaxy S8, Galaxy S8 +, Galaxy Note5, Galaxy Note8, Galaxy S9 và S9 + và một số smartphone tầm gần cao cấp. Galaxy A. Ngoài ra, Samsung Pay cũng tương thích với đồng hồ thông minh Samsung Gear S3.
lý do sử dụng samsung pay
Những lý do bạn nên sử dụng Samsung

Samsung Pay có phải là Ví điện tử không?

Khác với Viettel Pay, Zalo Pay, Momo, ứng dụng Samsung Pay được cài đặt sẵn trên điện thoại Samsung của bạn. Tuy nhiên, có thể coi Samsung Pay là một ví điện tử tiện lợi cho người dùng.

Ứng dụng Samsung Pay xuất hiện trên điện thoại Samsung hỗ trợ người dùng thanh toán không cần dùng tiền mặt, không cần mang theo thẻ ATM, Visa. Thẻ Mastercard,… Mọi giao dịch thanh toán sẽ được thực hiện trên chính chiếc điện thoại của bạn một cách dễ dàng.

Xem thêm: Ví điện tử là gì? Top 10 ví điện tử tốt nhất hiện nay

Samsung Pay 2022 hỗ trợ thiết bị nào?

Khi mới giới thiệu, Samsung cho biết hãng chỉ hỗ trợ công nghệ thanh toán này với các dòng smartphone cao cấp (thời điểm đó là dòng Galaxy S6 và Galaxy Note 5).

Hiện tại, tính năng này đã bắt đầu được giới thiệu lên các thiết bị cao cấp (Galaxy A5 và Galaxy A7 phiên bản 2016 – 2017) và chắc chắn không thể thiếu trên những chiếc flagship như Galaxy S8 / S8 Plus hay Galaxy Note 8 sắp sửa ra mắt.

Sử dụng Samsung Pay có an toàn không?

Có thể khẳng định rằng với công nghệ bảo mật Tokenisation được tích hợp, việc sử dụng Samsung Pay là vô cùng an toàn. Công nghệ Tokenisation có chức năng mã hóa thông tin qua 2 bước:

 • Mỗi thông tin trên thẻ tín dụng sẽ có một Token riêng đại diện, mã thông báo gồm 16 ký tự và là bảng mã của số thẻ tín dụng.
 • Đối với mỗi Token, có một crytogram – một chuỗi ký tự mã hóa được thay đổi mỗi khi người dùng sử dụng ứng dụng.

Với các tính năng bảo mật của Samsung, tin tặc không thể xâm nhập để lấy cắp thông tin và tài khoản thẻ tín dụng. Đây là giải pháp hữu ích mà Samsung muốn mang đến cho người dùng là khách hàng thân thiết của hãng.

Cách tải xuống và thiết lập thẻ Samsung Pay của bạn

Dưới đây là cách cài đặt và thiết lập thẻ thanh toán Samsung Pay cho điện thoại sử dụng được Samsung Pay:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Samsung Pay tại cửa hàng Google Play

đôi tai nhàn nhã
Tải xuống ứng dụng Samsung Pay tại cửa hàng Google Play

Bước 2: Đăng ký Samsung Pay

 • Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản Samsung, vui lòng truy cập vào đây.
 • Sau đó, vào Cài đặt -> Đám mây và tài khoản -> Tài khoản -> Tài khoản Samsung.
Samsung pay ky
Đăng ký Samsung Pay

Bước 3: Cài đặt Samsung Pay

 • Mở ứng dụng Samsung Pay, chọn Cài đặt và nhấn OK
Tôi xin lôi
Mở ứng dụng Samsung Pay, chọn Cài đặt và nhấn OK
 • Chờ một chút để ứng dụng cài đặt
Tôi thoải mái
Chờ một chút để ứng dụng cài đặt
 • Mở ứng dụng và bắt đầu
cho giày
Mở ứng dụng và bắt đầu
 • Đồng ý với các điều khoản và chọn Tiếp theo.
Tôi thoải mái
Đồng ý với các điều khoản và chọn Tiếp theo.
 • Chọn phương thức xác thực (mống mắt / vân tay / mã PIN) và nhấn Tiếp theo
đồng ý
Chọn phương thức xác thực (mống mắt / vân tay / mã PIN) và nhấn Tiếp theo
 • Nhập mật khẩu và xác thực lại mật khẩu.
nhập trước
Nhập mật khẩu và xác thực lại mật khẩu.

Bước 4: Thiết lập thẻ ngân hàng.

chọn chúng
Chọn Thêm thẻ
 • Để lại số thẻ Vietcombank trước camera
chúc may mắn
Để lại số thẻ Vietcombank trước camera
 • Nhập thông tin thẻ (tên chủ thẻ, ngày hết hạn và mã 3 chữ số)
Nhập thông tin
Nhập thông tin thẻ
tên và mật khẩu
Ký và Lưu
 • Chọn xác thực gửi SMS và nhập mã xác minh.
chọn
Chọn xác thực gửi SMS

Bước 5: Vậy là xong cách cài đặt và thiết lập thẻ thanh toán Samsung Pay.

quá trình hạnh phúc
Vậy là xong cách cài đặt và thiết lập thẻ thanh toán Samsung Pay.

Samsung Pay hiện được liên kết với ngân hàng nào?

Hiện tại, có rất nhiều ngân hàng đã liên kết sử dụng ứng dụng này để tạo điều kiện sử dụng dễ dàng hơn cho người dùng. Và sau đây là danh sách các ngân hàng có thể hỗ trợ bao gồm:

 • Ngân hàng công thương
 • Vietcombank
 • BIDV
 • Sacombank
 • Citibank
 • Shinhanbank
 • ABBank
 • Agribank
 • SeaBank
 • Techcombank
 • TPBank
 • Ngân hàng Hàng hải
 • Ngân hàng MB
 • Ngân hàng SCB.
các ngân hàng được kết nối với samungpay
Các ngân hàng hỗ trợ Samsung Pay ngay bây giờ

Hướng dẫn thanh toán bằng Samsung Pay

Để thanh toán bằng Samsung Pay, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khi đến cửa hàng chấp nhận thanh toán, bạn có thể mở thẻ Samsung Pay của mình bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình.

ảnh chụp màn hình
Bạn có thể mở thẻ Samsung Pay của mình bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình.

Bước 3: Sau đó màn hình sẽ hiện ra thẻ bạn đã liên kết.

Bước 4: Chọn xác minh bằng mã PIN hoặc vân tay hoặc mống mắt.

chọn mã xác minh
Sau đó chọn xác minh bằng mã PIN hoặc vân tay hoặc mống mắt.

Bước 5: Cuối cùng, chỉ cần giữ điện thoại của bạn gần trạm thanh toán. Nếu đó là thiết bị đầu cuối cho thẻ ghi nợ, hãy nhấn ngay bên cạnh vạch từ nơi bạn muốn quẹt thẻ ghi nợ.

Đối với phụ kiện Gear và Watch:

Bước 1: Mở Samsung Pay, sau đó chọn thẻ bạn muốn thực hiện giao dịch, chạm vào Thanh toán.

Tôi thoải mái
Mở Samsung Pay

Bước 2: Đưa mặt đồng hồ đến khu vực quẹt thẻ trên máy POS để thanh toán. Với các máy POS mới, bạn có thể trả lại khu vực màn hình POS gần khe từ để máy vẫn hoạt động.

dong dong để kết hôn với
Đưa mặt đồng hồ sang khu vực quẹt thẻ

Tóm lược

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sử dụng, thiết lập và đăng ký tài khoản Samsung Pay. Nếu vẫn chưa biết cách sử dụng Samsung Pay Việt Nam, bạn có thể đến các nơi hỗ trợ để được nhân viên hướng dẫn cụ thể hơn, tránh tình trạng không nhận được thẻ khi sử dụng ứng dụng này.

Bài được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.Vn

Viết một bình luận