Cập nhật Quốc hội Trung Quốc có khoảng 100 tỷ phú USD

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm cho vay trực tuyến và các nhà cung cấp để giúp bạn giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả Quốc hội Trung Quốc có khoảng 100 tỷ USD tỷ phú.

Theo báo cáo, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc có số tỷ phú có thể vượt xa số thành viên của một câu lạc bộ những người giàu nhất thế giới khi có khoảng 100 tỷ phú.

Theo số liệu từ Tạp chí Hồ Nhuận, trong số 5.129 đại biểu tham dự cuộc họp thường niên của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC) và Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC) năm nay, có 209 đại biểu, chiếm khoảng 4% tổng số. số đại biểu, sở hữu khối tài sản ít nhất 2 tỷ NDT, tương đương 290,7 triệu USD. Hơn một nửa số đại biểu này là tỷ phú.

Theo ước tính của Hồ Nhuận, nhóm 100 đại biểu giàu nhất năm nay sở hữu tổng tài sản hơn 3 nghìn tỷ Nhân dân tệ, tương đương khoảng 435 tỷ USD, tăng 64% so với 1,84 nghìn tỷ Nhân dân tệ năm 2018.

.
Có khoảng 100 thành viên của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc của Trung Quốc là tỷ phú. (Nguồn: Xinhuanet)

Các tỷ phú này đầu tư vào mọi thứ, từ tài sản cá nhân đến ngành năng lượng. Cụ thể, trong số này có hàng loạt doanh nhân công nghệ hàng đầu như Pony Ma của Tencent, Robin Li của Baidu và Lei Jun của Xiaomi.

Đáng chú ý, tổng tài sản của những người này tương đương với GDP hàng năm của Bỉ và Thụy Điển, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới công bố GDP hàng năm của các nước.

Trong khi đó, Hoa Kỳ không chỉ có một tỷ phú trong Quốc hội. Thành viên giàu nhất của Quốc hội, Dân biểu Darrell Issa, đại diện Đảng Cộng hòa của California, trị giá khoảng 440 triệu đô la, theo Trung tâm Chính trị Đáp ứng.

Tổng thống Donald Trump cũng đã tuyên bố ông là một tỷ phú, mặc dù ông đã từ chối tiết lộ các khoản thuế thu nhập cá nhân của mình để chứng minh điều đó.

Giải thích về việc Quốc hội Trung Quốc có quá nhiều tỷ phú, CNBC cho rằng đó là do Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, bao gồm Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc và Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc là nơi họp. tập hợp của nhân dân Trung Quốc. Các đại biểu đến từ nhiều nơi, trong đó có cả những người được hưởng lợi xứng đáng khi nền kinh tế Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Nhưng theo CNBC, có một lý do khác để các tỷ phú này có mặt tại Quốc hội, vì các phiên họp của Quốc hội sẽ là cơ hội tốt để các doanh nhân này gặp gỡ và gây chú ý.

Năm 2015, Trung Quốc chính thức trở thành quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới, vượt qua Mỹ, theo Tạp chí Hồ Nhuận. Năm ngoái, theo phân tích của PricewaterhouseCoopers, hầu như tuần nào Trung Quốc cũng có thêm một tỷ phú mới.

Viết một bình luận