Cập nhật PBOC của Trung Quốc muốn liên kết e-CNY với Hệ thống thanh toán nhanh hơn của Hồng Kông

Bản cập nhật PBOC của Trung Quốc muốn liên kết E-CNY với hệ thống thanh toán nhanh hơn ở Hồng Kông

forkast.news

Ngày 9 tháng 12 năm 2021 09:38, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Mu Changchun, Tổng giám đốc của Viện tiền tệ kỹ thuật số Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết hôm nay ngân hàng trung ương đang làm việc với Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) để thử nghiệm các tính năng thanh toán xuyên biên giới. biên giới cho e-CNY, ngân hàng trung ương được kỳ vọng nhiều của Trung Quốc. tiền kỹ thuật số (CBDC).

Thông tin nhanh

  • Mu cho biết tại một hội thảo trên web, do PBOC và HKMA đồng tổ chức, rằng ngân hàng trung ương đã khởi động một dự án hợp tác với HKMA để “khám phá tính khả thi của việc sử dụng CBDC để cải thiện thanh toán”. qua biên giới”.
  • Quan chức PBOC cho biết nhóm đã thực hiện các thử nghiệm kỹ thuật sơ bộ với một số lượng hạn chế cư dân Hồng Kông có thể tạo ví điện tử CNY với các tính năng cơ bản, chẳng hạn như nạp tiền, chuyển khoản và thanh toán với một số người bán nhất định.
  • “Chúng tôi hiện đang tiến hành nghiên cứu giai đoạn hai – đang khám phá các phương pháp tiếp cận để liên kết e-CNY và Hệ thống thanh toán nhanh hơn ở Hồng Kông,” Mu nói, đồng thời cho biết thêm rằng nó có thể cải thiện hơn nữa hiệu quả thanh toán mà không làm thay đổi thói quen thanh toán của người dân địa phương. Mu hy vọng rằng trong tương lai, đối với khách du lịch đại lục đến Hồng Kông, họ có thể thanh toán cho các thương gia địa phương bằng e-CNY trong khi các thương gia có thể nhận trực tiếp bằng HKD.
  • Trong khi đó, các ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang tích cực thúc đẩy sự phát triển của dự án CBDC Multiple Bridge (mBridge) – một nền tảng tiền tệ. kỹ thuật số nhiều ngân hàng trung ương. Mu cho biết nhóm dự án đã hoàn thành giai đoạn phát triển đầu tiên của một nền tảng thí điểm đã được thử nghiệm thành công trong các trường hợp sử dụng thương mại quốc tế, “với các giao dịch mẫu trải dài 11 ngành ở bốn khu vực pháp lý với giá trị giao dịch vượt quá 2 tỷ [yuan] (315 triệu đô la Mỹ). ”
  • Vào tháng 11, các nhà chức trách cho biết tại Tuần lễ Fintech Hồng Kông rằng việc thử nghiệm các giao dịch thanh toán thương mại mẫu đã bắt đầu trên nền tảng mBridge và dự kiến ​​sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm vào năm 2022.
  • Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, sẽ khai mạc vào ngày 4 tháng 2, được các nhà chức trách Trung Quốc coi là một bước tiến quan trọng đối với e-CNY, với mong muốn những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới có thể sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại các địa điểm tổ chức Thế vận hội. Tại Bắc Kinh, bốn ngân hàng quốc doanh đã phát hành một đợt phiếu giảm giá e-CNY mới vào tuần trước để tăng tỷ lệ chấp nhận của nó trong các cuộc diễn tập cho Thế vận hội mùa đông sắp tới.

Viết một bình luận