Cập nhật Nới thời gian để ngân hàng, DN xử lý nợ xấu

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, doanh nghiệp vốn, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với quý độc giả để tăng thời gian cho ngân hàng và doanh nghiệp xử lý khoản nợ xấu này.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 09/2014 / TT-NHNN cho phép các ngân hàng tạm hoãn việc phân loại nợ của khách hàng vào nhóm rủi ro cao nhất đến ngày 1/1/2015.

Cho ngân hàng và doanh nghiệp nới lỏng thời gian xử lý nợ xấu

Tại Thông tư 09/2014 / TT-NHNN mới ban hành, thay thế Thông tư 02/2013 / TT-NHNN, nội dung sửa đổi quan trọng nhất là lùi thời hạn gộp tất cả các khoản nợ của khách hàng vào nhóm rủi ro. rủi ro tồn dư cao nhất. các khoản cho vay.

Trước đó, Thông tư 02 quy định, căn cứ vào kết quả phân loại nợ đối với khách hàng do Trung tâm Thông tin tín dụng Ngân hàng Nhà nước (CIC) cung cấp, toàn bộ số dư nợ và giá trị cam kết ngoại bảng của khách hàng phải được xếp vào cùng một khoản nợ. nhóm và nhóm rủi ro cao hơn.

Tức là một doanh nghiệp nợ nhiều ngân hàng khác nhau, nhưng chỉ cần khoản nợ tại một ngân hàng được xếp vào nhóm 5 thì tất cả các khoản nợ tại các ngân hàng khác cũng sẽ được xếp vào nợ nhóm 5. Nếu áp dụng, Trong trường hợp này, nợ xấu của các ngân hàng và doanh nghiệp sẽ tăng mạnh.

Mặc dù chưa yêu cầu các ngân hàng thực hiện yêu cầu này nhưng Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng tự phân loại nợ và gửi kết quả về CIC để tổng hợp, giám sát.

Một nội dung quan trọng khác là Thông tư 09 cho phép các ngân hàng tiếp tục cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ, tương tự như Quyết định 780 / QĐ-NHNN. Việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ chỉ thực hiện một lần, có hiệu lực từ ngày 20/3/2014 đến ngày 1/4/2015.

Tổ chức tín dụng thường xuyên rà soát, đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng sau khi cơ cấu lại nợ, nhóm nợ không thay đổi. khách hàng không có khả năng trả nợ theo cơ cấu lại thời hạn trả nợ …

Thông tư 09 có hiệu lực kể từ ngày mai, 20/03/2014.

Trong một báo cáo mới đây, Ngân hàng ANZ cảnh báo, việc Ngân hàng Nhà nước chậm triển khai Thông tư 02 khiến nợ xấu của Việt Nam tiếp tục tiềm ẩn, thiếu minh bạch và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho hệ thống ngân hàng. .

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận