Cập nhật Nợ xấu của MBBank chỉ còn 2,04%

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh và phân tích các sản phẩm vay tiền trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, đại lý cấp vốn, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả khoản nợ xấu này của MBBank chỉ là 2,04%.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2015 đã được công bố, nợ xấu của Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) chỉ còn 2,04%, thấp hơn mục tiêu 2,5%.

Lợi nhuận trước thuế 6 tháng của MBBank đạt 1.828 tỷ đồng, hoàn thành 56% kế hoạch năm.

Một số chỉ tiêu kinh doanh khác như: dư nợ cho vay đạt gần 110.848 tỷ đồng (tương ứng tăng 10%), huy động vốn dân cư và tổ chức đạt hơn 171.116 tỷ đồng.

Tổng tài sản của MBBank đạt gần 204.410 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt gần 17.766 tỷ đồng (tương ứng tăng 7%). Đến nay, MBBank cũng đã hoàn thành chỉ tiêu bán nợ cho VAMC trước thời hạn 30/09/2015. MBBank đang có kế hoạch điều chỉnh kế hoạch kiểm soát nợ xấu năm 2015 theo yêu cầu chung của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Lê Công, Tổng giám đốc MBBank cho biết, năm 2015, Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu giảm tỷ lệ nợ xấu toàn ngành xuống dưới 3%. Đối với MBBank, trên thực tế, chưa có năm nào Ngân hàng có mức nợ xấu vượt quá 3%, nhưng thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, MBBank xác định đặt mục tiêu giảm tỷ lệ nợ xấu xuống mức thấp hơn cuối năm 2015.

Với tình hình hiện tại, MBBank dự kiến ​​sẽ xin phép Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm 2015 lên 20%, thay vì kế hoạch đặt ra từ đầu năm là 13%.

Đại diện MBBank cho biết, mục tiêu mới phù hợp với bối cảnh nền kinh tế đang có dấu hiệu khởi sắc, nhu cầu tiếp cận vốn ngày càng cao …

Mới đây, MBBank cũng đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 16.000 tỷ đồng, theo phương án đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua năm 2015. Theo đó, việc tăng vốn được thực hiện qua 3 đợt thông qua. về việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, người lao động và cổ đông, đối tác chiến lược trong và ngoài nước.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận