Cập nhật Những gì chúng tôi đã học được tại hội nghị thượng đỉnh được mong đợi nhiều của Quốc hội về các nhà điều hành tiền điện tử

Cập nhật những gì chúng tôi học được tại Hội nghị thượng đỉnh được mong đợi nhiều của Quốc hội về các cơ quan quản lý tiền điện tử

Vào thứ Tư, Quốc hội đã tổ chức một cuộc điều trần được mong đợi nhiều với sáu giám đốc điều hành cấp cao từ các công ty tiền điện tử hàng đầu.

Sự quan tâm đến phiên điều trần là đủ lớn để luồng của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện ban đầu ở mức năm chữ số cho lượng người xem. Khi phiên điều trần kéo dài gần năm giờ, lượng người xem giảm dần. Tuy nhiên, đó là một thời điểm quan trọng, công khai đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Đây là phiên điều trần về tiền điện tử đầu tiên mà ủy ban này đã có trong 13 năm.” [since the Bitcoin whitepaper]”Patrick McHenry, thành viên Đảng Cộng hòa hàng đầu của ủy ban, nói với The Block. Sự kiện được so sánh nhiều nhất là phiên điều trần năm 2019 dành cho Libra, vào thời điểm đó thể hiện nhiều hơn là sự lên án các kế hoạch của Facebook.

Với tư cách là đại diện của ngành, các nhân chứng ở một mức độ nào đó đang bảo vệ trước các quy định khắt khe hơn. Nhưng cũng như trường hợp của Đại hội gần đây, buổi tiếp tân rất nồng nhiệt. Như một số thành viên ủy ban đã quan sát trong các câu hỏi của họ, việc tổ chức một phiên điều trần giáo dục toàn ủy ban như vậy là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi lớn trong mối quan tâm của quốc hội đối với tiền bạc. điện tử.

Các công ty được đại diện – Bitfury, Circle, Coinbase, FTX, Paxos và Stellar Development Foundation – không nhất thiết là lớn nhất theo định giá nhưng là một trong những công ty tham gia nhiều nhất vào chính trị Hoa Kỳ.

Thích khối đã viết ngày hôm qua, mối quan tâm trung tâm là các chế độ quản lý đối với stablecoin và nền tảng giao dịch. Như Chủ tịch Ủy ban Maxine Waters đã nhận xét, “Hiện tại, thị trường tiền điện tử không có một khuôn khổ tập trung bao quát.”

Mảnh stablecoin đặc biệt gây rắc rối – Nghị sĩ Warren Davidson gọi nó là “quả treo thấp nhất” – bởi vì nó trông giống nhất với các quy tắc hiện hành cho các ngân hàng. Và thực sự, nhà phê bình tiền điện tử thường xuyên Brad Sherman đã than thở rằng Tether, nhà phát hành stablecoin lớn nhất, “thậm chí còn không xuất hiện”.

Circle và Paxos, liên quan đến hai trong số các stablecoin lớn nhất được hỗ trợ bằng USD, đã có đại diện: Jeremy Allaire và Charles Cascarilla, cả hai đều đã trở thành những nhân vật quen thuộc trong các phiên điều trần của quốc hội. Trong một cuộc trao đổi, Hạ nghị sĩ Nydia Velázquez yêu cầu hai người họ xác minh rằng tất cả các khoản đóng góp của họ là tiền mặt hay tín phiếu kho bạc trước khi nhận được sự ủng hộ của họ đối với các tiêu chuẩn liên bang. trạng thái. Hai CEO đã đồng ý.

Nổi bật nhất là các đề xuất hạn chế phát hành cho các tổ chức lưu ký được bảo hiểm, hoặc IDI, trong báo cáo gần đây của Nhóm công tác của Chủ tịch về Stablecoin. Nhìn chung, ngành công nghiệp này không phát triển.

“Có nhất quán rằng chỉ các ngân hàng được phép phát hành stablecoin, nhưng sau đó không phát hành điều lệ ngân hàng cho các tổ chức phát hành stablecoin lớn nhất không?” Brian Brooks, Giám đốc điều hành hiện tại của Bitfury và là cựu Kiểm soát viên tiền tệ đã hỏi Brian Brooks.

Vấn đề lớn khác là cơ quan quản lý bao quát đối với các nền tảng giao dịch. Cả Alesia Haas, Giám đốc tài chính toàn cầu của Coinbase và Sam Bankman-Fried của FTX đều ủng hộ một số hình thức hài hòa. Tuy nhiên, Haas đã tuyên thệ rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc SEC, không đưa ra lời giải thích nào thêm về việc thúc đẩy đóng cửa. Sản phẩm cho vay của Coinbase.

Lập luận về một chế độ quản lý nhất quán đã nhận được một số thiện cảm trong ủy ban, nhưng điều ác vẫn nằm trong các chi tiết. SEC và cơ quan quản lý chị em của nó, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, đang tranh luận về vai trò tương ứng của họ trong hệ sinh thái tiền điện tử. Ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về việc mở rộng quy định của CFTC đối với các thị trường giao ngay cho tiền điện tử, nơi ủy ban hiện chỉ điều chỉnh giao dịch hợp đồng tương lai.

Trong lịch sử, các đảng viên Dân chủ Quốc hội quan tâm nhiều hơn các đảng viên Cộng hòa trong việc quản lý chặt chẽ hơn các loại tiền điện tử. Đại diện Alexandria Ocasio-Cortez khẳng định “đây không phải là một hệ thống mới mà chỉ là một phần mở rộng của hệ thống hiện tại của chúng tôi”. Nghị sĩ Sherman thậm chí còn đi xa hơn, nói: “Thực tế là những người ủng hộ tiền điện tử đại diện cho quyền lực trong xã hội của chúng ta.”

Theo một cách nào đó, động lực này vẫn tiếp tục, đặc biệt là khi nó trở nên đặc quyền hơn trong các cuộc bổ nhiệm điều hành của chính quyền Biden.

“Không có gì nhầm lẫn khi đảng Dân chủ kiểm soát chương trình nghị sự ở đây trên Hill khớp với những gì chúng tôi nghe được từ các cơ quan quản lý do đảng Dân chủ điều hành,” Đại diện McHenry nói với The Block. “Việc đề cập đến stablecoin và sàn giao dịch phù hợp với những gì chúng tôi hiểu rằng các cơ quan quản lý sẽ tiếp tục. Vì vậy, ở nhiều khía cạnh, một số thành viên Đảng Dân chủ đồng nghiệp của tôi đang cố che đậy cho những người Đảng Dân chủ khác của họ ”.

Điều thú vị là một số đảng viên Đảng Dân chủ tham gia ủy ban năm nay dường như lo ngại hơn về những tác động tích cực tiềm năng của tiền điện tử. Đại diện Ritchie Torres đã hỏi các nhân chứng làm thế nào stablecoin có thể giúp lượng lớn người nhập cư ở quận Nam Bronx của anh ấy để tạo điều kiện chuyển tiền rẻ hơn.

Đại diện Jake Auchincloss phản đối chế độ quy định hiện tại bằng cách thực thi và thương lượng trên cơ sở “một lần” với SEC và CFTC. Anh ta dường như đang lặp lại sự thúc đẩy của FTX đối với một bộ điều chỉnh chính được chỉ định, ít nhất là trên cơ sở tạm thời.

© 2021 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính hoặc các lời khuyên khác.

Viết một bình luận