Cập nhật NHNN không tăng tỷ giá, sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp khách hàng giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không thuộc về một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi muốn chia sẻ với độc giả việc NHNN không tăng tỷ giá, sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp này.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định, việc tăng tỷ giá từ đầu tháng 10 đến nay là do tâm lý, NHNN sẽ không điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng, sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường. .

Ngân hàng Nhà nước không tăng tỷ giá, sẵn sàng bán ngoại tệ để can thiệp

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng

Những ngày đầu tháng 10, tỷ giá trên thị trường liên ngân hàng tăng cao, ông đánh giá thế nào về diễn biến này?

Những ngày đầu tháng 10, dù tăng nhưng tỷ giá giao dịch thực tế trên thị trường liên ngân hàng vẫn thấp hơn nhiều so với mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Nguyên nhân biến động tỷ giá chủ yếu do yếu tố tâm lý trước tin đồn Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá.

Cung cầu ngoại tệ hiện đang ổn định. Trong tháng 9, cán cân thanh toán chung tiếp tục thặng dư, 9 tháng đầu năm thặng dư khoảng 11 tỷ USD. Nhu cầu mua ngoại tệ của tổ chức, cá nhân từ các tổ chức tín dụng không nhiều, trong tháng 9 hệ thống các tổ chức tín dụng tiếp tục mua ròng của khách hàng. Thời gian qua, lãi suất liên ngân hàng ở mức thấp đã khiến một số tổ chức tín dụng mua ngoại tệ giảm, nhưng áp lực tăng tỷ giá từ nguyên nhân này không lớn vì dư thanh khoản VND. của Ngân hàng. hệ thống đã giảm so với trước, nhất là trong bối cảnh tín dụng đang tăng trưởng trở lại (đến cuối tháng 9, tín dụng toàn hệ thống tăng 7,26% so với cuối năm 2013).

Thanh khoản thị trường thế nào kể từ khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá ngày 19/6, thưa bà?

Sau khi Ngân hàng Nhà nước chủ động điều chỉnh tỷ giá thêm 1% vào ngày 19/6/2014, thị trường ngoại tệ đã ổn định trở lại. Mặt bằng tỷ giá mới đã được thiết lập nhưng thấp hơn nhiều so với mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước. Đến cuối tháng 9, tỷ giá thực tế liên ngân hàng chỉ tăng 0,5% so với cuối năm 2013 cho thấy tỷ giá trên thị trường được điều tiết bởi cung cầu ngoại tệ thực tế. Mức tăng thực tế của tỷ giá trên thị trường liên ngân hàng thấp hơn mức điều chỉnh tỷ giá 1% cho thấy, về chủ động, NHNN không nhất thiết phải điều chỉnh tỷ giá đến mức đã đề ra ngay từ đầu. . của năm. Thực tế, năm 2013, dù Thống đốc NHNN tuyên bố tỷ giá tăng không quá 2-3% nhưng cả năm NHNN chỉ điều chỉnh tăng 1%.

Thanh khoản trên thị trường tốt, lượng giao dịch bình quân khoảng 900 triệu USD đến 1 tỷ USD / ngày, các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của tổ chức, cá nhân đều được các ngân hàng đáp ứng đầy đủ, kịp thời. . Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục mua ngoại tệ để bổ sung dự trữ ngoại hối Nhà nước sau khi điều chỉnh tỷ giá.

Xin ông cho biết định hướng của Ngân hàng Nhà nước trong việc điều hành tỷ giá và các chính sách đi kèm trong thời gian tới?

Với những biến động chủ yếu do yếu tố tâm lý, Ngân hàng Nhà nước sẽ không tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng mà giữ ổn định như hiện nay. Thời gian tới, NHNN tiếp tục theo dõi sát thị trường, điều hành đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ nhằm đảm bảo ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối và tỷ giá. Bán ngoại tệ can thiệp để ổn định tỷ giá hối đoái trong biên độ cố định.

Trong điều hành, NHNN sẽ điều tiết vốn khả dụng của hệ thống một cách hợp lý để hỗ trợ ổn định tỷ giá; ổn định lãi suất điều hành hiện hành. Việc ổn định lãi suất điều hành nhằm đảm bảo tính ổn định của chính sách, được xem xét trên cơ sở không chỉ kỳ vọng lạm phát năm 2014 mà cả kỳ vọng lạm phát năm 2015.

Ba lý do tại sao tỷ giá hối đoái ổn định

Ba lý do tại sao tỷ giá hối đoái ổn định

Tỷ giá cuối tuần qua giảm mạnh, giảm khoảng 170 đồng so với mức giao dịch cao nhất là 21.360 đồng / USD ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quyết định điều chỉnh tỷ giá trong tháng 6. Ông Đinh Đức Quang, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) nhận định về hiện tượng này.

Viết một bình luận