Cập nhật Nhiều điểm khó thực thi

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản tại nhà. ban nhạc chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các sản phẩm cho vay trực tuyến nhằm giúp người dùng khắc phục những khó khăn về vốn. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn khoản vay, thời hạn trả nợ là do bạn quyết định và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi có vấn đề gì xảy ra giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả nhiều điểm khó thực hiện này

Sau một thời gian dài chuẩn bị, cuối cùng, dự thảo Thông tư hướng dẫn thành lập quỹ hưu trí tự nguyện và triển khai bảo hiểm hưu trí đã chính thức được gửi tới các DNBH cũng như các đối tượng liên quan để lấy ý kiến. . con kiến.

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện: Nhiều điểm khó thực thi

Thực tế, ngay từ khi các cơ quan chức năng có ý định triển khai bảo hiểm hưu trí tự nguyện, nhiều DNBH đã bày tỏ mong muốn được lựa chọn triển khai sản phẩm này vì đây là sản phẩm khá tốt. hấp dẫn, với lượng khách hàng rất rộng. Báo cáo về chỉ số lạc quan của nhà đầu tư do Tập đoàn Manulife vừa công bố cũng cho thấy, tại các quốc gia đang phát triển, người dân luôn cảm thấy chưa tích lũy đủ nguồn tài chính cho lần nghỉ hưu tiếp theo. cái này. Trong khi đó, hầu hết các nước châu Á vẫn chưa có hệ thống lương hưu đáp ứng nhu cầu của người dân nên người dân vẫn có thói quen tích lũy nhiều tài sản để đảm bảo cuộc sống sau khi nghỉ hưu. Điều này khá giống với đặc điểm của thị trường Việt Nam.

https://baodautu.vn/files/2013/03/28/bao-hiem-huu-tri-tu-nguyen-nhieu-diem-kho-thuc-thi-1.jpg

Mặc dù có nhiều tiềm năng, nhưng bảo hiểm hưu trí tự nguyện không dễ thực hiện

Chính vì cơ hội lớn như vậy nên nhiều công ty bảo hiểm tỏ ra khá hào hứng với dự thảo này. Tuy nhiên, do là loại hình bảo hiểm mới tại Việt Nam nên các cơ quan chức năng cũng khá thận trọng khi xem xét doanh nghiệp nào cung cấp sản phẩm. Theo quy định tại Dự thảo, khi triển khai sản phẩm bảo hiểm hưu trí, doanh nghiệp bảo hiểm phải đáp ứng các điều kiện: vốn chủ sở hữu không thấp hơn 1.000 tỷ đồng; biên khả năng thanh toán cao hơn biên khả năng thanh toán tối thiểu 300 tỷ đồng; phải thành lập quỹ hưu trí tự nguyện. Doanh nghiệp bảo hiểm phải sử dụng vốn chủ sở hữu góp vào quỹ hưu trí tự nguyện không dưới 200 tỷ đồng và không được sử dụng tài sản của quỹ hưu trí tự nguyện để nộp phạt do vi phạm pháp luật. , các khoản nợ hoặc vi phạm hợp đồng của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm; Phải có chuyên gia tính toán và đầu tư có trình độ và ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong việc triển khai bảo hiểm hưu trí…

Với các điều kiện trên, chỉ có khoảng 5 DNBH nhân thọ tại Việt Nam có thể triển khai sản phẩm này. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia trong ngành, nếu giữ nguyên quy định của Dự thảo thì các DNBH sẽ không dám triển khai sản phẩm bảo hiểm hưu trí, vì có những quy định rất khó thực hiện. cạnh tranh với thực tế của thị trường Việt Nam.

Trao đổi với nhà đầu tư, đại diện một công ty bảo hiểm nhân thọ cho biết, bảo hiểm hưu trí tự nguyện không phải là loại hình dễ triển khai. Nhiều nước trên thế giới đã triển khai nhưng không thành công vì luật quá nghiêm, khiến doanh nghiệp không thực hiện được. Đối với Việt Nam, khi xây dựng dự thảo này, Bộ Tài chính cũng đã học hỏi kinh nghiệm của các nước, tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm khiến doanh nghiệp băn khoăn và cho rằng không khả thi.

Ví dụ, một công ty bảo hiểm phải có chuyên gia tính toán và chuyên gia đầu tư có trình độ và tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong việc triển khai bảo hiểm hưu trí. “Yêu cầu như vậy là rất vô lý, bởi hiện nay ở Việt Nam chưa có công ty bảo hiểm nào triển khai bảo hiểm hưu trí tự nguyện thì làm sao có đến 3 năm kinh nghiệm”, đại diện doanh nghiệp bảo hiểm nói. . Như đã đề cập ở trên, chỉ cần các chuyên gia này có trình độ chuyên môn và ít nhất 3 năm kinh nghiệm thực hiện các sản phẩm tương tự.

Một điểm khó nữa đối với các doanh nghiệp bảo hiểm là quy định họ phải đóng vào quỹ hưu trí tự nguyện 200 tỷ đồng, bởi đây không phải là số tiền nhỏ. Cùng với đó, cần hoàn thiện hệ thống CNTT để có thể theo dõi và quản lý chi tiết từng giao dịch của các tài khoản bảo hiểm hưu trí của cá nhân. Đây cũng là một bài toán khó đối với ngay cả một số công ty bảo hiểm nhân thọ lớn trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, vấn đề mà DNBH gặp phải nhiều nhất, nếu triển khai cũng phải thiết kế lại toàn bộ sản phẩm BH hưu trí tự nguyện do không có quy định về số tiền hoa hồng trả lại cho đại lý bảo hiểm. thực sự hợp lý.

“Việc quy định tỷ lệ hoa hồng đại lý như trong Dự thảo sẽ không thu hút được đại lý bảo hiểm bán sản phẩm này. Các công ty bảo hiểm không thể triển khai một sản phẩm bảo hiểm hưu trí với mức hoa hồng như vậy ”, đại diện một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ cho biết.

Ngọc trai

Viết một bình luận