Cập nhật Nhiều dịch vụ ngân hàng Việt đã đạt tầm quốc tế

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm vay tiền trực tuyến nhằm giúp người mua khắc phục vấn đề về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả Nhiều dịch vụ ngân hàng của Việt Nam đã vươn tầm quốc tế này.

Đối với ngân hàng, việc đạt được các giải thưởng quốc tế không chỉ góp phần vào thành tích hoạt động mà còn là cách tốt nhất để khẳng định uy tín, vị thế và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình trước khách hàng. Phóng viên Báo Đầu tư đã trao đổi với ông David Edwards, đại diện ban biên tập Tạp chí The Corporate Treasurer Magazine (thuộc Finance Asia) về tầm quan trọng của hoạt động quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại tại các ngân hàng.

Nhiều dịch vụ ngân hàng của Việt Nam đã vươn tầm quốc tế

Ông David Edwards, Đại diện biên tập của The Corporate Treasurer (thuộc Finance Asia)

Thưa ông, hoạt động của ngân hàng trải dài trên nhiều lĩnh vực, tại sao The Corporate Treasurer lại chỉ trao các giải thưởng liên quan đến quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại?

Chúng tôi chỉ bình chọn “Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất” và “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất”, vì đây là hai dịch vụ quan trọng nhất mà ngân hàng cung cấp cho doanh nghiệp. Làm tốt hai dịch vụ này, ngân hàng đã thỏa mãn hầu hết nhu cầu của các doanh nghiệp. Ví dụ, tại mỗi thị trường như Việt Nam, chúng tôi chỉ trao giải cho một ngân hàng.

Theo ông, hoạt động tài trợ thương mại và quản lý tiền tệ của các ngân hàng Việt Nam đã đủ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng chưa? Các ngân hàng trong nước có thể cạnh tranh với các ngân hàng nước ngoài trong việc cung cấp các dịch vụ quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại?

Điều đáng mừng là hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại. Tuy nhiên, mức độ hài lòng của khách hàng còn phụ thuộc vào tầm vóc, uy tín, tiềm lực tài chính, khả năng liên kết với các đối tác quốc tế, cũng như mức độ đầu tư cho cơ sở hạ tầng và công nghệ. , Nguồn nhân lực. Ngân hàng đóng góp gì cho hai hoạt động này?

Về cơ bản, hệ thống cơ sở hạ tầng, công nghệ, cũng như sản phẩm, dịch vụ đa dạng của các ngân hàng Việt Nam đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Sản phẩm ngân hàng đưa ra thị trường không chỉ đơn giản là cho vay, bảo lãnh xuất nhập khẩu mà còn là quản lý thu chi cho doanh nghiệp, tìm kiếm nguồn vốn chi phí thấp, tư vấn và cung cấp dịch vụ tài chính. giải pháp giúp doanh nghiệp tối đa hóa dòng tiền… Tôi cho rằng một số ngân hàng ở Việt Nam đã có khả năng cạnh tranh với các ngân hàng nước ngoài trong lĩnh vực này.

Quay lại giải thưởng. Tại sao 3 năm liên tiếp (2011 – 2013), Tạp chí Thủ quỹ Doanh nghiệp chỉ trao những giải thưởng này cho Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)?

Trước khi trao giải, chúng tôi đã tiến hành khảo sát ở nhiều đơn vị. Các tiêu chí bình chọn đều rất khách quan và khắt khe, bao gồm cơ sở hạ tầng và nền tảng công nghệ, tính sáng tạo, tính phong phú về sản phẩm và dịch vụ, sự tiện lợi và đa dạng của các kênh truyền thông. cây thông. dịch vụ, mạng lưới hoạt động, đội ngũ và chất lượng nhân sự… Techcombank là ngân hàng đáp ứng được nhiều tiêu chí và nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ ​​phía khách hàng, đặc biệt là các khách hàng lớn như Coca Cola, FPT, Tập đoàn Điện lực. Sức mạnh Việt Nam… dựa trên kết quả của cuộc khảo sát này.

Thực tế, không chỉ Techcombank, có rất nhiều ngân hàng cũng đang làm tốt các dịch vụ quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại?

Nhưng điều chúng tôi quan tâm là sự khác biệt, điểm nhấn. Techcombank có mạng lưới rộng khắp cả nước với 313 chi nhánh / phòng giao dịch, có cơ sở hạ tầng công nghệ tiên tiến và ổn định nhất trong nhiều năm. Điều này cho phép ngân hàng triển khai và quản lý các sản phẩm và dịch vụ trực tiếp đến khách hàng. Ngoài ra, Techcombank cũng đón đầu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng nhanh chóng.

Điểm khác biệt nữa là Techcombank có dung lượng giao dịch rất lớn. Tôi cho rằng Techcombank đã, đang và sẽ đi trước các đối thủ trong mảng tài chính ngân hàng này. Tôi cũng thấy rằng việc đầu tư, đào tạo và sử dụng nhân sự tại Techcombank cũng tạo ra sự khác biệt.

Khi ngân hàng đạt được danh hiệu nhà quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại tốt nhất, vị thế của ngân hàng sẽ như thế nào trong mắt các đối tác và nhà đầu tư, đặc biệt là tại thị trường châu Á? ?

Các giải thưởng quốc tế chắc chắn sẽ giúp ngân hàng nâng cao vị thế của mình. Đối tác, khách hàng và nhà đầu tư sẽ có cơ hội xem xét, so sánh chất lượng dịch vụ của ngân hàng này với chất lượng dịch vụ của các ngân hàng khác, từ đó nâng cao niềm tin vào sản phẩm dịch vụ của ngân hàng. Những kiến ​​nghị, đề xuất nhằm giúp ngân hàng ngày càng phát triển hoàn thiện hơn.

Khi ngân hàng đạt được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá, từ đối tác đến khách hàng, nhà đầu tư đều có chung cảm nhận: ngân hàng không chỉ có chiến lược, kế hoạch đúng đắn mà còn có năng lực thực thi. trình diễn tốt. Tôi tin rằng mọi người đều mong muốn đầu tư, hợp tác và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng đó.

Viết một bình luận