[Cập nhật] Nhân Viên Tín Dụng Ngân Hàng (Credit Offer) Là Gì? Có Nhiệm Vụ Gì?

Nhân viên tín dụng ngân hàng là gì? Đây là người phụ trách các công việc liên quan đến tài chính của ngân hàng, làm việc trực tiếp với khách hàng.

Công việc này tuy có nhiều áp lực, thử thách và khó khăn nhưng cũng mang lại thu nhập xứng đáng nếu có quyết tâm và nỗ lực. Xem bài viết dưới đây của VayOnlineFast Tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp thú vị này!

Ưu đãi tín dụng là gì?

Nhân viên tín dụng trong tiếng Anh được viết là Credit Officer. Đây là một loại nghề thuộc ngành Tài chính – Ngân hàng, đảm nhận các vấn đề liên quan đến tín dụng của ngân hàng, trực tiếp làm việc với khách hàng.

Trong quá trình làm việc, họ có nhiệm vụ tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Khách hàng tín dụng có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Để có thể làm được công việc này, họ cần phải có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Nhờ đó, nhân viên mới có thể tư vấn các gói tín dụng cho khách hàng.

Ngoài ra, nhân viên tín dụng cần có đầy đủ các kỹ năng mềm để hoàn thành công việc. Họ sẽ phải chịu rất nhiều áp lực từ khách hàng và công ty để có thể hoàn thành công việc của mình. Với những người có năng lực tốt, họ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả khách hàng và công ty.

Tuy nhiên, nghề này có tỷ lệ đào thải khá cao. Có rất nhiều người không thể thuyết phục được khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Kết quả là họ cảm thấy chán nản và chuyển sang công việc khác.

Tên của nhân viên là gì?
Nhân viên tín dụng ngân hàng (Credit Offer) là gì?

Phân loại nhân viên tín dụng ngân hàng

Nhân viên tín dụng ngân hàng được chia thành các loại sau:

Cán bộ hỗ trợ tín dụng

Đây là những người có nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ các chuyên gia trong nhiệm vụ vay vốn ngân hàng nhà nước. Chúng sẽ bảo vệ cho hoạt động giải trí tín dụng diễn ra suôn sẻ, tránh những rủi ro đáng tiếc, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng sẽ là người trực tiếp tiếp xúc với người mua, tìm kiếm người mua tiềm năng rồi thuyết phục họ sử dụng dịch vụ tiết kiệm chi tiêu, vay vốn, mở thẻ ngân hàng tại nhà. Quốc gia, …

Họ cần chủ động duy trì các mối quan hệ tín dụng với các doanh nghiệp và cá nhân, đánh giá và thẩm định, lập hồ sơ để sử dụng dịch vụ.

Nhiệm vụ của Chuyên viên Tín dụng Ngân hàng

Về cơ bản, một nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ cần thực hiện các nhiệm vụ sau:

nhân viên tin tưởng nội dung
Nhiệm vụ của nhân viên tín dụng ngân hàng

Tiếp thị và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng để tăng doanh số bán hàng của một nhân viên tín dụng. Bạn chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng mới, khoanh vùng khách hàng tiềm năng.

Nhân viên tín dụng sẽ tư vấn cho khách hàng các sản phẩm vay vốn hoặc sử dụng các dịch vụ như tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán và các phương tiện ngân hàng khác.

Tư vấn khách hàng

Nhân viên tín dụng sẽ dựa trên những dữ liệu hiện có về khách hàng và sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng, đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất, nhiệt tình giải đáp những thắc mắc về dịch vụ, giúp khách hàng hiểu cặn kẽ nhất có thể.

Nếu khách hàng thấy phù hợp, hiểu hết ý bạn tư vấn, có sự tin tưởng thì việc hợp tác giữa hai bên sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Đánh giá của khách hàng

Đây là bước cực kỳ quan trọng, đồng thời cũng đòi hỏi nhân viên tín dụng phải có kỹ năng tốt ở khâu này. Đối với khách hàng có nhu cầu vay vốn, chuyên viên tín dụng sẽ thẩm định khách hàng dựa trên các tiêu chí như uy tín, năng lực kinh doanh, quy mô hoạt động, năng lực tài chính, tình hình kinh doanh, phương án kinh doanh (KH), khả năng trả nợ gốc và lãi vay, khoản vay. tài sản thế chấp …

Cán bộ tín dụng có trách nhiệm lập báo cáo theo quy trình của ngân hàng, đồng thời thẩm định báo cáo trình các cấp phê duyệt cho vay hoặc từ chối cho vay.

Hỗ trợ khách hàng làm thủ tục hồ sơ

Khi làm việc với khách hàng, cán bộ tín dụng chuẩn bị hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp và các giấy tờ liên quan theo quy định của ngân hàng, đồng thời theo dõi và lập hồ sơ giải ngân theo quy định của ngân hàng. yêu cầu của khách hàng và các quy định về giải ngân của ngân hàng.

Theo dõi tình trạng sử dụng khoản vay

Đối với các trường hợp cho vay, cán bộ tín dụng có trách nhiệm kiểm tra thực trạng sử dụng vốn vay theo quy định của ngân hàng và theo dõi việc trả nợ gốc, lãi của khách hàng theo hợp đồng giữa ngân hàng và khách hàng vay. thủ đô.

Bạn cần báo cáo định kỳ, báo cáo khi có sự cố với ngân hàng để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

Xử lý hợp đồng theo quy định

Đây là một trong những công việc, nhiệm vụ thường xuyên của cán bộ tín dụng khi chuyển nhóm nợ, xử lý thu nợ trước hạn, khởi kiện thu hồi nợ, xét xử thường xuyên. Giám đốc theo dõi quá trình trả nợ của khách hàng trong trường hợp khoản vay phát sinh nợ khó đòi, nợ khó đòi …

Trường hợp khách hàng tất toán hợp đồng, nhân viên tín dụng tất toán hợp đồng và giải chấp, xóa đăng ký giao dịch bảo đảm để giải quyết nhanh nhất.

Kỹ năng cần có của một nhân viên tín dụng ngân hàng

Một người muốn trở thành nhân viên tín dụng phải có:

  • Kĩ năng giao tiếp: Do thường xuyên phải làm việc với nhiều khách hàng khác nhau nên đòi hỏi kỹ năng giao tiếp của tôi phải làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.
  • Một người tích cực và chủ động: Vì thường xuyên phải ra ngoài gặp gỡ khách hàng nên đòi hỏi họ phải linh hoạt và xử lý nhanh các tình huống phát sinh khi làm việc.
  • Cẩn thận, tỉ mỉ: Vì tôi làm việc ở một ngân hàng, tôi phải giải quyết tất cả các vấn đề tiền bạc. Nếu không cẩn thận sẽ rất dễ dẫn đến nhầm lẫn, gây hậu quả khó lường.
  • Kỹ năng tin học văn phòng và ngoại ngữ tốt: Đó là hai điều kiện quan trọng để ngân hàng xét trả lương cho nhân viên.

Ngoài ra, một nhân viên tín dụng ngân hàng có ngoại hình ưa nhìn, ăn mặc phù hợp, tự tin cũng sẽ là một lợi thế khi giao tiếp với khách hàng.

sổ tay nhân viên
Kỹ năng cần có của một nhân viên tín dụng ngân hàng

Mức lương của một nhân viên tín dụng ngân hàng là bao nhiêu?

Theo báo cáo, mức lương của nhân viên tín dụng có thể xếp vào hàng hot, thu nhập khủng. Nhu la:

  • Tại Vietcombank, trung bình mỗi nhân viên, ngân hàng này trả thu nhập khoảng 290 triệu đồng / năm, tương đương 24,16 triệu đồng / tháng. Đây là mức thu nhập mong muốn của nhiều người.
  • Tại Ngân hàng MB, báo cáo cho thấy mỗi cán bộ, nhân viên có mức lương bình quân hàng tháng là 11,03 triệu đồng. Mức thưởng cũng rất lớn, trung bình lên đến 48 triệu / tháng cho người lao động…. và nhiều con số khủng khác tại một số ngân hàng khác.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, mức lương mà một nhân viên ngân hàng nhận được không cao như các báo cáo đã đưa ra. Nó có thể chỉ bằng khoảng 1/2 hoặc 1/3 mức lương trung bình.

Cùng là lao động nhưng lương của nhân viên tín dụng tại các ngân hàng thương mại thấp hơn nhiều. Công việc của nhân viên tín dụng của ngân hàng là tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu vay vốn để đạt được một mức dư nợ nhất định.

Việc hoàn thành chỉ tiêu theo yêu cầu của công ty là cơ sở để được trả lương và thưởng nhất định. Nếu không hoàn thành, thu nhập của nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ rất thấp.

Có thể thấy, mức lương của nhân viên tín dụng ngân hàng tại các ngân hàng thương mại rất cạnh tranh. Tuy nhiên, để đạt được điều đó phải chịu rất nhiều áp lực, và phải hoàn thành tốt các yêu cầu được giao. Đây là một thách thức không nhỏ đối với những bạn muốn trở thành chuyên viên tín dụng ngân hàng.

Tóm lược

Qua bài viết trên các bạn có thể hiểu rõ Nhân viên tín dụng ngân hàng là gì? Đây là người thường xuyên tiếp xúc và làm việc với khách hàng. Ngân hàng phát triển phải dựa trên sự tin tưởng và đánh giá của khách hàng. Vì vậy, người thông minh sẽ gây được thiện cảm với khách hàng, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững.

Xem thêm các bài viết về ngân hàng tại VayOnlineNanh:

Tài khoản ngân hàng là gì? Lương bao nhiêu? Nhiệm vụ là gì?

Chuyên gia khách hàng cá nhân là gì? Lương bao nhiêu?

Banker là gì? Có gì vui? Lương bao nhiêu?

Bank Teller là gì? Mức lương của giao dịch viên ngân hàng là bao nhiêu?

Bài được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.Vn

Viết một bình luận