Cập nhật Nhân viên ngân hàng quay cuồng với chỉ tiêu thẻ

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu sản phẩm vay tiền online giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả những nhân viên ngân hàng đang phát cuồng với hạn mức thẻ này.

Lo lắng vì số lượng thẻ phát hành không đủ, nhiều nhân viên ngân hàng còn chứng kiến ​​cảnh khách mời sử dụng thẻ trong mơ.

Nhân viên ngân hàng quay cuồng với hạn mức thẻ

TIN TỨC LIÊN QUAN
Bị bắt quả tang “Tây” dùng thẻ ATM giả trộm tiền
BIDV ra mắt thẻ “độc nhất vô nhị” BIDV – Lingo

Thanh Nhàn là nhân viên phòng thẻ của một ngân hàng cổ phần có trụ sở tại Hà Nội. Hàng quý, đơn vị của cô đặt mục tiêu về số lượng thẻ tín dụng mở mới cho mỗi người. “Nếu giao không đủ sẽ bị trừ lương, giảm thưởng, thậm chí cuối năm đánh giá nhân viên còn thấp hơn”, chị chia sẻ.

Với danh sách khách hàng trong tay, ngày nào cô cũng gọi hàng chục cuộc để xin thẻ nhưng có hôm không mời được ai. Nhân còn phải lập fanpage, gửi email đi khắp nơi để tìm kiếm khách hàng. “Có đợt gần cuối quý mà không đạt chỉ tiêu, lo lắng lắm, một đêm nằm mơ thấy mình gọi điện mời khách mở thẻ”, Nhân tâm sự.

Các chuyên gia cảnh báo về tình trạng “thẻ ảo” khi các ngân hàng đẩy mạnh phát triển số lượng nhanh và nóng. (Hình minh họa)

Trong khi đó, Thu Lan, nhân viên một ngân hàng nước ngoài, tâm sự dù biết việc liên tục gọi điện mời khách mở thẻ khá phiền phức nhưng vì tính chất công việc nên cô phải làm.

“Nhớ lại một buổi sáng đầu tuần, tôi gọi điện cho một khách hàng với những lời mật ngọt. Tuy nhiên, đáp lại từ người đó là những lời lẽ rất nặng nề ”, chị Lan buồn bã.

Một số ngân hàng thậm chí còn giao chỉ tiêu thẻ tín dụng cho nhân viên của các bộ phận khác. Như trường hợp của chị Thu Mai, nhân viên phòng truyền thông của một ngân hàng cổ phần Phương Nam, cũng bị giới hạn 10 thẻ / năm. “Chán nản mãi, cuối cùng chỉ biết mời bạn bè, người thân đến ủng hộ chứ chẳng mời được khách nào”, chị Mai nói.

ANZ cũng tổ chức một nhóm bán thẻ tín dụng không phải chi nhánh. Theo như anh ấy Sanjoy Sen, Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ, khu vực Châu Á Thái Bình DươngANZ có đội ngũ gần 1.000 người đảm nhận công việc này, tiếp cận khách hàng theo mô hình “gặp trực tiếp, gặp gỡ”.

Phó tổng giám đốc Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) Phan Huy Khang cũng cho biết, ngân hàng rất chú trọng đến dịch vụ thẻ và đạt mức tăng trưởng hàng chục% / năm.

Chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu đánh giá cao việc các ngân hàng đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ, đặc biệt là thẻ tín dụng vì họ cho rằng đây là xu hướng phù hợp với định hướng thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Nhà nước. Mặt khác, thu nhập từ hoạt động kinh doanh thẻ của các ngân hàng cũng tăng lên đáng kể trong thời gian qua.

Tiềm năng của thị trường thẻ Việt Nam hiện nay là rất lớn, nhưng ông Hiếu cũng cảnh báo về tình trạng “thẻ ảo” khi các ngân hàng đẩy mạnh phát triển số lượng nhanh và nóng.

Thông tin từ ông Nguyễn Phát Vĩnh Lợi, Trưởng văn phòng Banknet.vn tại TP.HCM, đến cuối năm 2013, Việt Nam có hơn 72 triệu thẻ ATM được phát hành (tính đến 31/8/2014 đạt hơn 74 triệu thẻ, trong đó thẻ ghi nợ chiếm gần 92%, còn lại là thẻ tín dụng gần 4% và thẻ trả trước trên 4%, nhưng thực tế chỉ có khoảng 50% số thẻ này có người dùng thực.

Ông Hiếu cho rằng điều này cũng dễ hiểu bởi hiện nay các ngân hàng đều giao chỉ tiêu số lượng thẻ cho từng đơn vị triển khai. Vào các dịp lễ, Tết, các ngân hàng đều thiết kế chương trình tặng thẻ tương ứng để đáp ứng chỉ tiêu số lượng.

Ông Hiếu nhấn mạnh: “Tăng thị phần thẻ là cần thiết, nhưng mở thẻ phù hợp với nhu cầu của người dân còn quan trọng hơn.

Tổng giám đốc Sacombank cho biết, số lượng thẻ sử dụng thực tế tại ngân hàng khá lớn, trong khi số thẻ đã mở nhưng chưa kích hoạt hoặc đã kích hoạt nhưng chỉ sử dụng một thời gian ngắn rồi tạm dừng chiếm tỷ lệ không đáng kể. noi. “Ngân hàng sẽ cố gắng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi để khuyến khích người dân sử dụng thẻ”, vị này nói.

Đồng thời, TS Hiếu cũng lưu ý nguy cơ nợ xấu đối với thẻ tín dụng. Theo ông, trên thế giới hiện nay, các ngân hàng trên thế giới đều dựa vào các trung tâm xếp hạng tín nhiệm cá nhân để cấp tín dụng cá nhân. Trong khi đó, tại Việt Nam, dù đã có trung tâm xếp hạng tín nhiệm CIC nhưng thông tin về khách hàng cá nhân vẫn còn hạn chế. Vì vậy, mỗi ngân hàng nên xây dựng hệ thống xếp hạng tín dụng cá nhân của riêng mình để giảm thiểu rủi ro.

Ông Sanjoy Sen nhìn nhận, đây là thách thức đối với tất cả các ngân hàng, bởi bản chất hoạt động ngân hàng vốn dĩ luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để giảm thiểu thiệt hại trong phát triển ngân hàng bán lẻ, ông cho rằng các ngân hàng cần tập trung vào nhóm khách hàng có thu nhập ổn định đang làm việc tại các khu vực có tiềm năng tăng trưởng. Phát triển các hệ thống và quy trình quản lý rủi ro hoàn chỉnh. Hình thành đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp giúp khách hàng doanh nghiệp sử dụng linh hoạt và hiệu quả các dịch vụ tài chính – ngân hàng.

“Ví dụ như tại ANZ, khi mở đội bán thẻ tín dụng ngoài chi nhánh, chúng tôi lập ngay ban giám sát để đảm bảo không mở rộng quá mức và luôn trong tầm kiểm soát”, ông nhấn mạnh. .

Viết một bình luận