Cập nhật Nhân sự ngân hàng nháo nhào nhảy việc

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, tìm hiểu về các sản phẩm vay tiền trực tuyến giúp người mua khắc phục vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc, những nhân sự ngân hàng đang bận rộn với công việc này.

Theo khảo sát của công ty tư vấn toàn cầu Towers Watson, mức tăng lương của ngành ngân hàng năm 2013 vào khoảng 10%, trong khi tỷ lệ doanh thu lên tới 15%, cao nhất trong các ngành được khảo sát. Tuy nhiên, thực tế là vẫn có những ngân hàng tăng lương khủng trong năm nay. Nhân viên MB có thu nhập bình quân cao nhất

Nhân viên ngân hàng nhảy việc

Bà Vũ Thị Huyền Trang, Giám đốc bộ phận dịch vụ dữ liệu của công ty tư vấn toàn cầu Towers Watson cho biết, công ty vừa khởi động khảo sát về lương và phúc lợi xã hội năm 2013 với hơn 20 ngân hàng. hàng hóa trong và ngoài nước.

Mức tăng lương năm 2013 của ngành ngân hàng khoảng 10%, trong khi mức tăng lương lên tới 15%.
Mức tăng lương năm 2013 của ngành ngân hàng khoảng 10%,
trong khi tỷ lệ doanh thu lên đến 15%

“Số liệu chúng tôi thu thập được qua cuộc khảo sát này phần nào cho thấy bức tranh về chế độ tiền lương, đãi ngộ của ngành ngân hàng trong năm nay và những dự báo cho năm tới. Chúng tôi không tiết lộ danh tính của những người tham gia khảo sát. Tuy nhiên, nhìn chung mức tăng lương của ngành ngân hàng là thấp nhất ”, bà Trần Thị Huyền Trang cho biết.

Cụ thể, theo Towers Watson, năm nay, mức tăng lương của ngành dịch vụ tài chính nói chung và ngành ngân hàng nói riêng thấp nhất so với các lĩnh vực khác, chỉ khoảng 9-10%. Tuy nhiên, tỷ trọng doanh thu của ngành này năm nay cao nhất khoảng 15%. Điều này cũng phần nào cho thấy những khó khăn mà ngành ngân hàng đang gặp phải.

Thực tế, không chỉ chậm tăng lương mà từ đầu năm đến nay, nhiều ngân hàng buộc phải giảm lương để phòng rủi ro, bù đắp chi phí, xử lý nợ khó đòi.

Chẳng hạn, tại ACB, báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm cho thấy, chi lương và phụ cấp của ngân hàng này giảm 30% so với cùng kỳ năm 2012. Thậm chí, nhiều ngân hàng lớn cũng giảm lương so với cùng kỳ năm ngoái. năm. Cuối cùng. năm. Năm ngoái, như Eximbank, Vietcombank, VietinBank…

Tuy nhiên, theo lãnh đạo một ngân hàng thương mại, tình hình giảm lương của một số ngân hàng trong 2-3 quý đầu năm không phản ánh đúng bức tranh lương của ngân hàng năm nay. Vì thường cuối năm các ngân hàng sẽ thưởng mạnh nên mức lương bình quân cả năm sẽ thay đổi khá nhiều.

Một điểm đáng chú ý là, từ giữa năm đến nay, lương của nhiều ngân hàng đã được cải thiện trở lại. Theo báo cáo của Sacombank, lợi nhuận tăng trở lại trong quý III khiến thu nhập của Hội đồng quản trị tăng gấp đôi so với quý II.

Đặc biệt, quỹ lương 6 tháng đầu năm của BIDV đã tăng 500%. Đến cuối tháng 9/2013, các khoản chi trả cho người lao động của Ngân hàng và các hoạt động quản lý dịch vụ công đã tăng lên hơn 4.407,5 tỷ đồng. Đây là con số không bất ngờ, bởi tính đến hết quý III / 2013, lợi nhuận của BIDV gấp 3 lần cùng kỳ năm trước.

Tính đến giữa năm 2013, MB đã vượt qua VietinBank về mức lương cao nhất cho cán bộ, nhân viên. Tính đến thời điểm này, do các ngân hàng chưa công bố hết báo cáo tài chính quý III nên chưa biết ngân hàng nào đứng đầu về việc trả lương cao nhất cho nhân viên. Tuy nhiên, xếp hạng lương ngân hàng năm nay được dự báo sẽ có nhiều biến động.

Lương luôn là một trong những yếu tố được người trong giới ngầm so sánh để đánh giá “đẳng cấp” của mỗi ngân hàng. Tuy nhiên, lãnh đạo MB khẳng định, ngân hàng này không chạy đua trả lương mà luôn cố gắng giữ mức lương hợp lý, phù hợp với sự cống hiến của cán bộ, nhân viên. Thực tế, việc trả lương cắt cổ cho nhân viên là không phù hợp trong bối cảnh môi trường hệ thống tiềm ẩn nhiều rủi ro, nợ xấu tiềm ẩn, chi phí trích lập dự phòng cao, v.v.

Viết một bình luận