Cập nhật Nhà đầu tư Mỹ đổ bộ vào Việt Nam

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp người mua khắc phục tình trạng khó khăn về vốn. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả việc nhà đầu tư Mỹ đổ bộ vào Việt Nam.

Hội nghị nhà đầu tư thường niên của Tập đoàn Texas Pacific (TPG), sự kiện đặc biệt có ý nghĩa đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp Việt Nam, sẽ diễn ra tại khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 3 năm 2013.

Các nhà đầu tư Mỹ đổ bộ vào Việt Nam

TPG – nhà đầu tư thông minh

Thị trường Việt Nam không còn xa lạ với cái tên TPG. Từ cuối năm 2006, TPG lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam với khoản đầu tư 36,5 triệu USD vào Công ty Cổ phần FPT (mã chứng khoán FPT – HOSE) dưới dạng cổ phiếu mới phát hành. Sau đó, cuối năm 2009, TPG tiếp tục đầu tư 35 triệu USD vào Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN – HOSE).

Masan là một trong số ít công ty tăng trưởng nhanh nhất trong danh mục đầu tư toàn cầu của TPG.  Ảnh: Hà ThanhHai khoản đầu tư này tuy không có giá trị lớn nhưng đã mang về cho TPG hai khoản lãi khủng. Với khoản đầu tư vào FPT, TPG đã tăng gấp 3 lần lợi nhuận chỉ sau 9 tháng. Với khoản đầu tư vào Masan, dù thị trường chứng khoán Việt Nam trầm lắng trong một thời gian dài nhưng giá trị khoản đầu tư của TPG vào Masan vẫn tăng xấp xỉ 5 lần khi TPG chuyển đổi từ trái phiếu sang cổ phiếu Masan. giữa năm 2012.

TPG được thành lập bởi hai nhà đầu tư kỳ cựu là ông David Bonderman và ông James Coulter vào năm 1992. TPG hiện là một trong những công ty cổ phần tư nhân lớn nhất tại Mỹ với 54 bất động sản đang được quản lý. , 5 tỷ USD.

TPG có 5 quỹ thành viên, đứng đầu là TPG Capital – chuyên đầu tư vào các công ty đã trưởng thành với giá trị mỗi khoản đầu tư từ 10 triệu USD đến 1 tỷ USD. TPG Capital đã đầu tư tổng cộng 31,1 tỷ USD vào tất cả các nơi trên thế giới, bao gồm Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Úc và Châu Mỹ Latinh. Quỹ thứ hai là TPG Growth, chuyên đầu tư vào các công ty tăng trưởng trên toàn cầu. Quỹ thứ ba là TPG Biotech – quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Quỹ thứ 4 là TPG Opportunities Partners – chuyên mua bán các tài sản trong tình huống đặc biệt cần bán hết và quỹ thứ 5 là TPG Specialty Lending, chuyên đầu tư và cho vay.

Trong số 5 quỹ trên, TPG Growth là quỹ đã đầu tư vào FPT và Masan của Việt Nam. Quỹ chuyên đầu tư vào thị trường tầm trung và cổ phiếu tăng trưởng trên toàn thế giới, tập trung vào Bắc Mỹ và Châu Á. TPG Growth đầu tư vào nhiều lĩnh vực, bao gồm hàng tiêu dùng, bán lẻ, công nghệ, Internet, chăm sóc sức khỏe, năng lượng, công nghệ sạch và tái sử dụng, vận tải, công nghiệp và dịch vụ kinh doanh. TPG Growth đã huy động được 4 tỷ USD vốn đầu tư dài hạn kể từ khi thành lập và có văn phòng đại diện tại nhiều thành phố lớn trên thế giới.

Theo nguồn tin từ TPG, hàng năm, TPG Growth đều tổ chức hội nghị đầu tư nhằm tạo điều kiện cho nhà đầu tư TPG đánh giá lại danh mục đầu tư, cũng như thay đổi giá trị các khoản đầu tư trong năm. . Hội nghị lần này cũng là cơ hội để các nhà đầu tư của TPG trao đổi, chia sẻ về các lĩnh vực, thương vụ đầu tư trong năm tới, cũng như các diễn biến vĩ mô toàn cầu được quan tâm.

30 quỹ đầu tư lớn tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam

Một điểm đáng quan tâm là tất cả các hội nghị trước đây đều được tổ chức tại TP. San Francisco (trụ sở của TPG), nhưng năm nay, hội nghị lần đầu tiên được tổ chức ở nước ngoài và tại Việt Nam.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, tham dự hội nghị này có khoảng 30 quỹ đầu tư lớn từ Mỹ cùng với các chuyên gia từ TPG trên thế giới. Một trong hai thành viên sáng lập của TPG, ông David Bonderman, sẽ tham dự Hội nghị. Ngoài ra, Hội nghị còn có sự tham dự và trình bày của các giám đốc điều hành từ một số công ty tốt nhất mà TPG đầu tư tại Châu Á, bao gồm Trung Quốc, Israel, Ấn Độ và Việt Nam.

Về phía nước chủ nhà, ông Madhur Maini, Tổng giám đốc Masan sẽ giới thiệu Masan Group là biểu tượng cho sự thành công của khu vực kinh tế tư nhân, cũng như cơ hội mở rộng trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và nhiều lĩnh vực khác. . các lĩnh vực kinh doanh khác tại Việt Nam.

Hầu hết các quỹ đầu tư tham gia hội nghị này đều chưa từng đặt chân đến Việt Nam. Các ước tính ban đầu cho thấy tổng tài sản do các quỹ tham gia quản lý trên toàn cầu có thể lên tới 1 nghìn tỷ đô la. Đây sẽ là cơ hội đặc biệt để họ tìm hiểu về môi trường kinh doanh và cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Đánh giá cao tiềm năng của ngành hàng tiêu dùng

Theo một số nguồn thạo tin, sở dĩ TPG quyết định tổ chức hội nghị đầu tư vào năm 2013 tại Việt Nam là vì sự phát triển đặc biệt của quỹ này, trong đó đóng góp rất quan trọng của Masan là Masan. là công ty Việt Nam duy nhất trong danh mục đầu tư của TPG. Masan Group được xếp hạng là một trong số ít công ty tăng trưởng nhanh nhất trong danh mục đầu tư toàn cầu của TPG.

Một lý do nữa khiến Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam là nhằm giới thiệu và khẳng định niềm tin của TPG đối với lĩnh vực hàng tiêu dùng của Việt Nam như một lĩnh vực có nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. các doanh nghiệp nước ngoài cũng như Việt Nam. Lĩnh vực hàng tiêu dùng, dựa trên thị trường nội địa rộng lớn và còn kém phát triển của Việt Nam, được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có TPG, kỳ vọng là một lĩnh vực tiềm năng. và phát triển mạnh trong tương lai.

TPG cũng cho rằng, với tư cách là một công ty hoạt động trên quy mô toàn cầu, việc tổ chức hội nghị đầu tư tại Việt Nam sẽ phản ánh tốt hơn hoạt động đầu tư của Quỹ với hơn một nửa danh mục đầu tư. của Quỹ ở các thị trường đang phát triển.

Liên quan đến khoản đầu tư vào Masan Group, trong 2 tháng (9 và 10/2009), Masan Group đã phát hành trái phiếu chuyển đổi với tổng giá trị 630 tỷ đồng cho các công ty con của TPG Star LP, quỹ đầu tư do TPG Growth quản lý. Số trái phiếu này được chuyển đổi từ ngày 1 tháng 4 năm 2011 đến ngày đáo hạn 10 tháng 11 năm 2012. Giá chuyển đổi ban đầu là khoảng 20.400 đồng / cổ phiếu và được điều chỉnh dựa trên kết quả kinh doanh năm 2010 của Tập đoàn. tập đoàn.

Tháng 6/2012, Masan Group công bố chuyển đổi trái phiếu TPG Growth. Theo đó, TPG Growth quyết định chuyển đổi toàn bộ trái phiếu chuyển đổi do Masan phát hành thành cổ phiếu MSN. Thị giá cổ phiếu Masan Group lúc đó xấp xỉ 100.000 đồng / cổ phiếu. Như vậy, TPG Growth đã lãi gần gấp 5 lần khoản đầu tư này, tương đương tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR) xấp xỉ 80%.

Viết một bình luận