Cập nhật Nhà đầu tư lo lắng, giới chuyên gia lạc quan

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là một trang web so sánh và phân tích các nhà cung cấp cho vay trực tuyến để giúp người dùng khắc phục các vấn đề đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, đại lý vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng quý độc giả những lo lắng của nhà đầu tư và các chuyên gia lạc quan.

Nhiều ý kiến ​​dự báo, giá vàng khó tăng trở lại khi Fed tăng lãi suất khiến chỉ số USD tăng, gây bất lợi cho giá vàng.

Việc Fed sớm tăng lãi suất khiến giá vàng thế giới giảm mạnh trong tuần qua. Điều này phù hợp với nhận định của các chuyên gia và nhà phân tích từ tuần trước, khi họ lo ngại giá vàng có thể giảm xuống 1.200 USD / oz khi chỉ số USD tăng. Kết thúc tuần giao dịch, giá vàng thế giới giảm xuống 1.204 USD / oz, mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây.

Thay đổi quan điểm khi dự báo giá vàng tuần tới, các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại, trên cơ sở niềm tin Fed tăng lãi suất đã khiến thị trường vàng sôi động trong thời gian gần đây. Đang có đợt bán tháo lớn nên nhiều khả năng vàng sẽ lấy lại “phong độ” để đầu tư mới.

Những người khác cho rằng, mặc dù vàng đã bị lỗ lớn trong những tuần gần đây, nhưng về mặt kỹ thuật, nó vẫn giữ được sức hút đầu tư. Diễn biến kinh tế Mỹ với những chính sách của Tổng thống Donald Trump đã khiến giới đầu tư nhận ra rằng đầu tư vào vàng có lợi hơn USD ngay cả khi Fed tăng lãi suất.

Cuộc khảo sát giá vàng tuần tới do Kitco News phối hợp với thị trường Phố Wall và hệ thống khảo sát trực tuyến Main Street thực hiện cho thấy trong số 19 chuyên gia được thăm dò ý kiến ​​thì 11 người trả lời. Giá vàng tăng, chỉ có 6 ý kiến ​​cho rằng giá vàng giảm và 2 ý kiến ​​cho rằng giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.646 độc giả Kitco gửi bình luận đã đưa ra những bình luận khác. Cụ thể, 765 bình luận nhận xét giá vàng tiếp tục giảm, 644 bình luận khác cho rằng giá vàng tăng và 237 bình luận còn lại cho rằng giá vàng sẽ giữ giá.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, dự đoán vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. Thứ sáu tuần trước, ông nằm trong số những người dự đoán vàng sẽ giảm trong tuần này.

Day nói: “Sự sụt giảm của vàng là quá mức, vì vậy tôi nghĩ rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. “Chúng tôi có các cuộc bầu cử ở Hà Lan, cộng với Fed. Một khi Fed tăng điểm một phần tư, thị trường sẽ phục hồi. Sau tất cả, lãi suất vẫn sẽ tụt hậu so với lạm phát và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy, và điều đó rất quan trọng đối với vàng. “

Tỷ lệ dự đoán giá vàng trong tuần tới.  (Ảnh: Kitco News)
Tỷ lệ dự đoán giá vàng trong tuần tới. (Ảnh: Kitco News)

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Little Futures Group, tìm kiếm vàng phục hồi bất chấp báo cáo việc làm sáng thứ Sáu của Mỹ và kỳ vọng tăng lãi suất của Fed.

“Với diễn biến hiện tại và dữ liệu thị trường, nhiều khả năng giá vàng sẽ phục hồi vào cuối tuần này. Có rất nhiều mặt trái của thị trường được thể hiện khi thời điểm tăng lãi suất đang đến gần, vàng cũng có lợi thế riêng nên việc tăng giá là điều dễ hiểu ”, ông Phil Flynn nói.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco cũng cho rằng giá vàng sẽ phục hồi trở lại sau đợt bán tháo gần đây. Việc nhà đầu tư quay trở lại thị trường vàng sẽ nhanh chóng khiến giá vàng phục hồi từ mức thấp nhất 2 tháng.

Không ủng hộ việc vàng tăng giá, Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures & Options LLC dự đoán, thị trường vẫn đang kỳ vọng khả năng giá vàng giảm xuống dưới mốc 1.200 USD / oz.

“Vàng khó tăng trở lại trước áp lực tăng lãi suất và chỉ số đồng USD tăng mạnh trong thời gian tới. Có thể sau khi lãi suất tăng, giá vàng sẽ tăng trở lại, nhưng trước mắt điều này là rất khó ”, ông Kevin Grady nói.

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường Canada tại CMC Markets, cũng nhận định giá vàng giảm trong tuần tới do giá vàng hiện đã giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày. Trong khi đó, lãi suất đồng Yên Nhật cũng đã phá vỡ cùng với rủi ro chính trị từ cuộc bầu cử Hà Lan.

“Chỉ số USD có thể tiếp tục leo dốc do kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất lần sau vào tháng 6 và tháng 9, do đó sẽ gây thêm áp lực lên giá vàng. Trong ngắn hạn, giá vàng nhiều khả năng sẽ giảm xuống mức 1.175 – 1.185 USD / oz ”, ông Colin Cieszynski nhận định.

Viết một bình luận