Cập nhật Nhà đầu tư chọn cổ phiếu ngành nào?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, Tìm hiểu sản phẩm vay tiền trực tuyến của nhà sản xuất để giúp người dùng giải quyết vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, điều khoản thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi muốn chia sẻ với độc giả những cổ phiếu ngành nào nhà đầu tư nên chọn? này

Theo các chuyên gia, có thể nhắm đến những ngành cần nhiều chính sách nhất là nông nghiệp và hàng tiêu dùng.

Nhà đầu tư nên chọn cổ phiếu nào?

(baodautu.vn) Ông Nguyễn Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng, những nỗ lực về chính sách của Nhà nước thời gian qua sẽ dần tác động đến nền kinh tế, trong đó, một số ngành “ngấm” chính sách. tốt hơn. .

Ông Nguyễn Văn Dũng

Cụ thể, kinh doanh hàng xuất khẩu; Nông nghiệp và các ngành liên quan đến nông nghiệp như thủy sản và phân bón sẽ tiến triển tích cực.

Không chỉ vì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam mà còn bởi các chính sách tín dụng hiện nay hướng đến hỗ trợ ngành này khi Ngân hàng Nhà nước có chính sách ưu đãi cho nhóm này vay vốn giá rẻ.

Ngoài ra, các mặt hàng tiêu dùng như sữa, đồ uống, thức ăn nhanh cũng sẽ có triển vọng tốt, do Việt Nam có dân số đông, lực lượng lao động trẻ nên nhu cầu tiêu dùng vẫn lớn so với các nước phát triển. . phát triển và xây dựng.

“Do hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam hoạt động đa ngành, nghề nên khó có thể thống kê đáng tin cậy về triển vọng và tốc độ tăng trưởng của từng ngành. Tuy nhiên, những ngành, nghề đáp ứng được chủ trương trên cũng sẽ có lợi nhuận tốt hơn so với mặt bằng chung ”, ông Dũng nói.

Ông Lê Công Thiện, Giám đốc Môi giới, Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC) cũng đánh giá, một số ngành có thể tăng trưởng doanh thu ổn định, kể cả trong năm 2013 là ngành hàng tiêu dùng và thiết bị. túi. cơ sở hạ tầng, xây dựng đường bộ, khai thác hậu cần cảng, công ty nhiệt điện.

Anh Lê Công Thiện

Ngoài ra, quá trình xử lý nợ xấu cũng sẽ tác động tốt đến một số ngân hàng thương mại cổ phần đã niêm yết.

Ngoài ra, chính sách nới lỏng tiền tệ của Nhật Bản khiến đồng yên giảm mạnh trong thời gian gần đây cũng ảnh hưởng đến các doanh nghiệp có khoản nợ lớn bằng đồng tiền này, và các nhà nhập khẩu hàng hóa từ Nhật Bản cũng sẽ bị ảnh hưởng. bị ảnh hưởng. ích lợi

Chuyên gia phân tích độc lập Phạm Kinh Luân cũng cho rằng, nền kinh tế sẽ được hưởng lợi từ những chính sách đã, đang và sẽ thực hiện, nhưng đối với từng doanh nghiệp, điều này phụ thuộc vào sự nhanh nhạy của bộ máy. . lãnh đạo.

Ông Luân đưa ra ví dụ: Các chính sách hiện nay đang hỗ trợ doanh nghiệp thủy sản rất nhiều, nhưng không có vùng nuôi, không chuẩn bị được sản phẩm thì khó cạnh tranh. Hoặc những doanh nghiệp không biết tái cơ cấu, tiếp tục dàn trải sẽ không thể tận dụng được sự hỗ trợ của chính sách.

Do đó, theo ông Luân, khó có thể nói ngành nào sẽ có mức tăng trưởng lợi nhuận cao trong năm 2013. Tuy nhiên, chênh lệch lợi nhuận giữa các doanh nghiệp cùng ngành sẽ rất lớn.

Anh Phạm Kinh Luân

Chẳng hạn trong lĩnh vực ngân hàng, những ngân hàng yếu kém thuộc diện tái cơ cấu sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng các ngân hàng có nền tảng vững chắc và mạng lưới rộng khắp có thể tận dụng tốt hơn việc vận động chính sách.

Ông Luận cũng cho rằng, để chữa bệnh cho nền kinh tế thì luôn phải chữa bệnh cho hệ thống ngân hàng – hệ thống huyết thống đầu tiên. Do đó, xác định cổ phiếu pCòn ngân hàng nào đáng được giải ngân thì phải nhìn vào quá trình cơ cấu lại các tổ chức tín dụng.

Với mục tiêu đến năm 2015 cả nước có 15 ngân hàng mạnh và xử lý dứt điểm các ngân hàng yếu kém, rõ ràng các ngân hàng sẽ có sự phân hóa đáng kể. Việc “chọn” cổ phiếu ngân hàng để “gửi vàng” phải dựa trên quy mô lớn này.

Viết một bình luận