Cập nhật Nhà băng âm thầm tung chiêu huy động tiền gửi

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ rất đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp người dùng khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào khi có vấn đề giữa bạn và các tổ chức cho vay. Tất cả các tin nhắn chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Ngân hàng đã âm thầm tung ra chiêu thức huy động tiền gửi này.

Dù không mấy sôi động nhưng cuộc cạnh tranh về lãi suất huy động vẫn đang nóng dần lên giữa các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng nhỏ. Bên cạnh việc tăng khuyến mại, các ngân hàng còn đưa thêm biên độ lãi suất 0,1-0,3% / năm, chủ yếu tập trung ở các kỳ hạn dài 13-15 tháng.

Chị Nguyễn Minh Thanh (Q.11, TP.HCM) cho biết, có sổ tiết kiệm có kỳ hạn gần 2 tỷ đồng, chị được ngân hàng mời đến gia hạn. Tuy nhiên, nhận thấy mặt bằng lãi suất tiết kiệm ổn định và khó có thể tăng mạnh thời gian qua, bà Thanh thông báo đến ngân hàng để tất toán và chuyển sang kênh đầu tư khác. Nhưng ngay sau khi nhận được thông báo, ngân hàng này đã đưa ra cho chị một mức lãi suất khác với lãi suất niêm yết. Cụ thể, với kỳ hạn dài từ 13-15 tháng, lãi suất thực ngân hàng sẽ trả cho bạn từ 7,5-7,7% / năm, thay vì 7,1-7,3% / năm như niêm yết!

Ở một trường hợp khác, bà Trần Thanh An cho biết, ngoài việc cộng thêm lãi suất, một số ngân hàng còn có chính sách ưu đãi dành cho khách hàng từ 35-39 tuổi, với mức lãi suất ưu đãi cộng thêm khoảng 0,2 năm. Vì vậy, chị An chọn ngân hàng có chi nhánh trên đường Nguyễn Công Trứ, Q.1, TP.HCM. Hồ Chí Minh để gửi tiết kiệm, kỳ hạn 15 tháng với tổng lãi suất lên tới 7,7% / năm (cao hơn mức lãi suất niêm yết tối đa dành cho khách hàng từ 39 tuổi trở lên của ngân hàng này là 7,6% / năm, với một tiền gửi từ 1 tỷ đồng trở lên).

Theo tìm hiểu của Đầu tư Chứng khoán, cuộc đua lãi suất huy động không chỉ “nóng” giữa các ngân hàng mà còn diễn ra giữa các chi nhánh, phòng giao dịch trong cùng một ngân hàng để hút khách. vốn tiết kiệm. Chẳng hạn, cùng một khách hàng gửi tiền tại chi nhánh A nhưng lại rút tiền tại chi nhánh B sẽ bị tính lãi suất cao hơn …

Theo một chuyên gia tài chính, nhiều khả năng lãi suất tiết kiệm sẽ tiếp tục nhích nhẹ trong thời gian tới, nhất là khi tín dụng của ngành ngân hàng đang dần được cải thiện. Trong khi đó, nhu cầu vốn của khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp thường tăng cao vào nửa cuối năm nên việc chuẩn bị tốt về thanh khoản đáp ứng mùa kinh doanh cao điểm luôn là vấn đề được các ngân hàng quan tâm. . .

Mặt khác, khác với trước đây, các ngân hàng khi cần vốn thay vì đi vay trên thị trường 2 (thị trường liên ngân hàng) thì nay đã khai thác triệt để thị trường 1 (huy động vốn trong dân). , vì vay trên thị trường 2 khá rủi ro và có những hạn chế nhất định.

Ngoài lãi suất ưu đãi ban đầu, khách hàng còn được cộng thêm lãi suất 0,1 - 0,3% / năm
Ngoài lãi suất ưu đãi ban đầu, khách hàng còn được cộng thêm lãi suất từ ​​0,1 – 0,3% / năm

Tổng giám đốc một ngân hàng cho rằng, sử dụng vốn trên thị trường 2 “như con dao hai lưỡi”, nếu không có nhu cầu vốn gấp thì sẽ hạn chế tối đa việc vay nợ trên thị trường này. Điều này lý giải tại sao lãi suất tiền gửi tiết kiệm thường tăng vào nửa cuối năm.

Thực tế, ngoài việc cộng thêm lãi suất, các ngân hàng còn mạnh tay tung ra các chương trình khuyến mại để thu hút người gửi tiền. Chẳng hạn, NCB triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm từ 100 triệu đồng, kỳ hạn từ 1 tháng trở lên sẽ được tặng ngay thẻ cào điện tử dự thưởng tiền mặt trị giá 500.000 đồng. .. Viet Capital Bank đồng loạt tăng lãi suất cho các sản phẩm tiền gửi thông thường, tiền gửi trực tuyến và tiết kiệm 39+, với mức lãi suất tối đa 7,7% / năm …

Hay tại OCB, lãi suất được điều chỉnh tăng theo từng thời điểm, phương thức trả lãi linh hoạt, ưu đãi vay tín chấp… là những điểm mới khi khách hàng tham gia sản phẩm “Tiết kiệm trọn vẹn”.

Theo TS Bùi Quang Tín, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, việc Anh rời EU đã tác động nhất định đến một số kênh đầu tư (chứng khoán, vàng, ngoại tệ …) và thị trường tài chính sẽ còn nhiều khó lường. Do đó, kênh tiền gửi tiết kiệm vẫn là kênh an toàn và cũng tăng sức hấp dẫn với xu hướng lãi suất ngày càng tăng. Lãi suất bình quân có thể lên đến hơn 8% / năm đối với các kỳ hạn dài.

Trong khi đó, TS Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cho rằng, từ nay đến cuối năm, lãi suất khó tăng, nhưng cũng khó giảm. Vì vậy, mục tiêu là cố gắng giữ ổn định mặt bằng lãi suất hiện nay.

Viết một bình luận