Cập nhật Nguy cơ ngân hàng đổ vỡ vẫn còn

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp người mua giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và đơn vị cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả Nguy cơ vỡ nợ ngân hàng vẫn còn đây.

Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2014 của ngành ngân hàng sáng nay (18/12), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, nguy cơ đổ vỡ của ngành ngân hàng vẫn còn đó.

Thủ tướng: Nguy cơ vỡ ngân hàng vẫn còn

Nguyễn Tấn Dũng thủ tướng

Theo Thủ tướng, nợ xấu của hệ thống ngân hàng theo báo cáo của các tổ chức tín dụng chỉ khoảng 4,6%, nhưng theo tiêu chí giám sát là khoảng 8%. Theo đánh giá của IMF và WB là khoảng 7%. Vì vậy, nhiệm vụ đưa nợ xấu về mức 2-3% vẫn còn rất nặng nề và khó khăn.

Về tái cơ cấu ngân hàng, Thủ tướng cho rằng đã đạt được nhiều kết quả, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ đổ vỡ.

“Hệ thống ngân hàng có an toàn lành mạnh không, có khả năng xảy ra thất bại không? Tôi vẫn nhìn thấy nó, nhưng tôi không thể nói nó bị lộ. Theo tôi được biết, có những ngân hàng nếu không quyết liệt, không tự cơ cấu lại, Ngân hàng Nhà nước không hỗ trợ quyết liệt mà thực hiện đúng quy định của pháp luật thì sẽ khó ”, Thủ tướng cảnh báo.

Vì vậy, mặc dù đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành ngân hàng, khẳng định những thành tựu đạt được đã được IMF và WB đánh giá cao nhưng Thủ tướng cũng yêu cầu ngành ngân hàng không được chủ quan mà phải tiếp tục. khắc phục những điểm yếu.

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng, việc ngân hàng yếu kém, nợ xấu lớn, cho vay sân sau thao túng ngân hàng đang ảnh hưởng đến toàn hệ thống. Do đó, NHNN cần tiếp tục hỗ trợ khối ngân hàng yếu kém. Đồng thời, có giải pháp hoàn thiện cơ chế để xử lý vấn đề sở hữu chéo, trong đó niêm yết bắt buộc là một giải pháp cần được nghiên cứu.

Đối với thị trường vàng, Thủ tướng đánh giá cao công tác điều hành thị trường vàng của Ngân hàng Nhà nước thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước phải tiếp tục độc quyền xuất nhập khẩu vàng, nhất định không huy động và cho vay vàng. Ngoài ra, không để thị trường vàng ảnh hưởng xấu đến kinh tế vĩ mô và tỷ giá, nghiên cứu cơ sở để huy động nguồn lực vàng trong nhân dân.

Cũng phát biểu ý kiến ​​sáng nay, Thủ tướng đánh giá cao những kết quả mà Ngân hàng Nhà nước đạt được trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, điều hành tỷ giá và lãi suất.

Trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành ngân hàng tiếp tục giữ lãi suất thấp và ổn định, giữ nguyên tỷ giá hối đoái. Theo đó, các cơ quan dự báo tỷ giá lên xuống phải nghiêm túc kiểm điểm, rút ​​kinh nghiệm.

Viết một bình luận