Cập nhật Người Tây Nguyên làm giàu nhờ hồi sinh cà phê già cỗi

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, quỹ đầu tư, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với các bạn độc giả Tây Nguyên làm giàu nhờ hồi sinh cây cà phê lâu đời này.

Những vườn cà phê 30 – 40 năm tuổi, chết dần chết mòn đang hồi sinh, mang lại doanh thu hàng trăm tỷ đồng cho nhiều doanh nghiệp và người dân Tây Nguyên.

Người dân Tây Nguyên hồi sinh cây cà phê già cỗi từ vốn vay của Agribank
Người dân Tây Nguyên hồi sinh cây cà phê già cỗi từ vốn vay của Agribank

Thu tiền tỷ từ cà phê tái canh

Ông Nguyễn Văn Huỳnh, 61 tuổi, ấp 3, xã Eadar, huyện Eaka, Đắk Lắk là một trong nhiều hộ thành công khi mạnh dạn vay vốn Agribank để tái canh cây cà phê. Đến nay, 1 ha đất tái canh cà phê từ tháng 8/2015 đã được Agribank chi nhánh Đắk Lắk cho vay 70 triệu đồng. Chủ động với vườn cà phê tái canh đầu tiên, anh đang có kế hoạch tái canh 1,6ha cà phê nhận khoán.

“Không chỉ cho trái nhiều hơn, giống cà phê mới này còn cho trái lớn hơn giống cà phê cũ”, anh Huỳnh cho biết.

Không chỉ sản xuất nhỏ lẻ, tại Đắk Lắk, nhiều doanh nghiệp cũng mạnh dạn vay vốn tái canh cây cà phê lâu năm. Công ty TNHH MTV Cà phê 52 có 72 ha tái canh cà phê được 7 tháng nhờ nguồn vốn vay từ Agribank chi nhánh Đắk Lắk. Trong năm 2017, Công ty sẽ tiếp tục tái canh 130 ha, và đến đầu năm 2018, dự án tái canh 230 ha cà phê của Công ty sẽ hoàn thành. Đồng thời, 72 ha cà phê tái canh sẽ cho trái bói đầu tiên với triển vọng năng suất rất cao.

Hay như Công ty TNHH MTV Cà phê Phước An, có trụ sở tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cũng đang thu tiền tỷ từ cây cà phê, với sự hỗ trợ vốn của Agribank. Đến nay, doanh thu hàng năm của công ty đạt hơn 300 tỷ đồng và 95% sản phẩm của công ty được xuất khẩu ra thị trường thế giới. Nhật Bản. Sao chép. Có được thành quả này là nhờ Agribank luôn sát cánh cùng doanh nghiệp, kể cả khi giá cà phê xuống chỉ còn 4.000 đồng / kg.

Có thể thấy rõ, với sự đồng hành tích cực của Agribank, nhiều mô hình sản xuất như gia đình anh Huỳnh như kinh doanh cà phê Phước An, Cà phê 52 đang góp phần tạo nên “bức tranh” kinh tế hộ gia đình Việt Nam. khu vực này. Tây Nguyên, đưa cây cà phê vào cuộc sống, từng bước nâng cao giá trị cà phê Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

6.000 khách hàng được Agribank cho vay tái canh cà phê

Gần 02 năm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cho vay tái canh cà phê, được sự chỉ đạo sát sao của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, sự vào cuộc tích cực của Agribank, chính sách cho vay tái canh cà phê. đã và đang từng bước đi vào cuộc sống, giúp các hộ dân tái canh cây cà phê, đảm bảo sinh kế bền vững.

Với thị phần 1/3 nguồn vốn của ngành ngân hàng đầu tư cho Tây Nguyên, 87% vốn tại khu vực này là của Agribank đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là tín dụng cho ngành cà phê. Tính đến 31/12/2016, dư nợ cho vay ngành cà phê của Agribank tại Tây Nguyên đạt 13.397 tỷ đồng, chiếm 30% tổng dư nợ cho vay ngành cà phê của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Tây Nguyên.

Trong đó: Cho vay trồng và chăm sóc cây cà phê đạt: 8.942 tỷ đồng, chiếm 67% tổng dư nợ cho vay cây cà phê. Cho vay thu mua, chế biến đạt: 3.531 tỷ đồng, chiếm 26% tổng dư nợ cho vay cà phê. Cho vay xuất khẩu đạt: 178 tỷ đồng, chiếm 1,3% tổng dư nợ cho vay cà phê.

Đối với cho vay tái canh cà phê, tính đến 31/12/2016, Agribank đã cho vay tái canh cà phê vùng Tây Nguyên 746 tỷ đồng, tăng 1,18% so với cuối năm 2015. Diện tích tái canh là 10.436 ha (tăng) . 1.928 ha so với cuối năm 2015). 5.716 khách hàng (12 tổ chức và 5.704 cá nhân) được tiếp cận vốn ưu đãi lãi suất để thực hiện tái canh.

Để chương trình tái canh cà phê thực sự phát huy hiệu quả, Agribank tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp vay vốn tái canh cà phê. Đặc biệt đối với hộ gia đình, Agribank giải ngân ngay trong ngày.

Theo Quyết định phê duyệt Đề án tái canh cà phê các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2014-2020 số 4521 / QĐ-BNN-TT của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, giai đoạn 2014-2020 trồng và 120.000 ha cà phê của các tỉnh Tây Nguyên, trong đó tái canh khoảng 90.000 ha, ghép cải tạo khoảng 30.000 ha.

Để thực hiện tái canh diện tích cà phê nói trên, cần nguồn vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng, ước tính khoảng 13 nghìn tỷ đồng, trong đó chủ yếu là vốn tín dụng từ Agribank.

Viết một bình luận