Cập nhật Người siêu giàu tại Việt Nam thuộc top tăng nhanh nhất thế giới

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và đánh giá các nhà cung cấp cho vay trực tuyến nhằm giúp khách hàng khắc phục những khó khăn trong đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với quý độc giả Nhóm siêu giàu ở Việt Nam đang tăng nhanh nhất thế giới.

Người phụ nữ siêu giàu tiết lộ

Thời gian gần đây, giới đầu tư quen với cái tên Nguyễn Thị Phương Thảo với tư cách là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam. Doanh nhân này sở hữu hãng hàng không tư nhân duy nhất của Việt Nam là VietJet Air.

Cổ phiếu VJC của Hãng hàng không VietJet chào sàn ngày 28/2 đã nhanh chóng tăng từ mức giá tham chiếu 90 nghìn đồng lên hơn 130 nghìn đồng / cổ phiếu. Với mức giá này, VietJetAir có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1,7 tỷ USD.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (47 tuổi) trực tiếp và gián tiếp nắm giữ 33% cổ phần nên khối tài sản lên tới 570 triệu USD. Với khối tài sản này, bà Thảo trở thành người phụ nữ đầu tiên lọt top 3 người giàu nhất Việt Nam và cũng là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Siêu giàu việt nam, tỷ phú việt nam, tỷ phú việt nam, tỷ phú USD, tỷ phú đô la, đại gia giấu mặt
Nguyễn Thị Phương Thảo có thể trở thành nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam.

Thực tế, bà Thảo giàu hơn thế và có thể đã có khối tài sản hàng tỷ USD. Dựa trên Bloomberg, Bà sẽ trở thành nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và hiện đang nắm giữ lượng lớn cổ phần tại HDBank và Sovico Holding.

Trước đó, năm 2016, giới đầu tư chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có về số lượng người giàu mới xuất hiện trên thị trường chứng khoán. Bảng xếp hạng người giàu trên sàn chứng khoán liên tục thay đổi, đẩy những gương mặt giàu nhất thời bấy giờ như Trương Gia Bình, Đặng Thành Tâm, Đặng Văn Thành, … xuống sâu, trong khi những gương mặt trẻ nổi lên với vài tỷ USD.

Thay vì lớp tỷ phú đầu tiên của Việt Nam với tài sản chỉ vài nghìn tỷ đồng, lớp tỷ phú mới hiện có ông Phạm Nhật Vượng (49 tuổi) với khối tài sản khoảng 1,4 tỷ USD. Vài tháng cuối năm 2016, hàng chục người siêu giàu xuất hiện, trong đó thị trường chứng khoán có thêm hai tỷ phú là ông Trịnh Văn Quyết (42 tuổi) và ông Bùi Nhơn Thành.

Theo báo cáo mới đây của Công ty tư vấn và dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới Knight Frank – Báo cáo tài chính năm 2017 (Wealth Report 2017), số lượng người siêu giàu tại Việt Nam đã tăng vọt so với năm trước. và dự kiến ​​sẽ phát triển với tốc độ nhanh nhất trên thế giới trong thập kỷ tới.

Siêu giàu việt nam, tỷ phú việt nam, tỷ phú việt nam, tỷ phú USD, tỷ phú đô la, đại gia giấu mặt
Những người phụ nữ siêu giàu của Việt Nam.

Theo đó, năm 2016, Việt Nam có 200 người siêu giàu, tăng 32 người so với báo cáo năm trước và tăng 50 người so với năm 2014. Đáng chú ý, tốc độ tăng số người siêu giàu ở Việt Nam đạt 170%. một trong những tốc độ nhanh nhất trên thế giới, cao hơn cả 150% của Ấn Độ và 140% của Trung Quốc.

Theo định nghĩa của Knight Frank, người siêu giàu là người có giá trị tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên. Trong số 200 người siêu giàu ở Việt Nam, có một người có giá trị tài sản ròng trên một tỷ USD. Theo Knight Frank, trong vòng một thập kỷ tới, Việt Nam sẽ có 540 người siêu giàu.

Nữ lên ngôi, trẻ vượt già

Có thể thấy, số lượng người siêu giàu ở Việt Nam tăng nhanh trong thời gian qua và có xu hướng tiếp tục tăng mạnh. Số lượng phụ nữ giàu có cũng tăng vọt. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người phụ nữ đầu tiên lọt top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Trước đó, cuối năm 2016, vợ ông Trịnh Văn Quyết – bà Lê Thị Ngọc Diệp cũng lọt top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán. Hàng loạt vợ “sếp” cũng sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng trên sàn chứng khoán như: Bà Phạm Thu Hương – vợ ông Phạm Nhật Vượng (5.500 tỷ đồng); Bà Vũ Thị Hiền – vợ ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Hòa Phát (2.600 tỷ đồng); Bà Nguyễn Hoàng Yến – vợ ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan (1.700 tỷ đồng), …

Trong giới siêu giàu trên sàn, số người trẻ tuổi chiếm phần lớn. Trong số 100 người giàu nhất, số người dưới 60 tuổi chiếm 94%. Số người dưới 50 tuổi chiếm gần 50%. Trong đó, người giàu nhất là ông Trịnh Văn Quyết, 42 tuổi. Ông Phạm Nhật Vượng cũng 49 tuổi.

Siêu giàu việt nam, tỷ phú việt nam, tỷ phú việt nam, tỷ phú USD, tỷ phú đô la, đại gia giấu mặt
Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD đầu tiên.

Số lượng người siêu giàu ở Việt Nam tăng nhanh, chủ yếu là do nhiều doanh nghiệp lớn đã chuyển sang đại chúng trong thời gian gần đây, cả các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa nhiều năm trước và doanh nghiệp tư nhân.

Sắp tới, sau khi hàng loạt doanh nghiệp lớn như Sabeco, Habeco, .. để Petrolimex (PLX) bán cổ phần nhà nước, số lượng người siêu giàu Việt được dự báo sẽ tăng mạnh.

Ông Bùi Tiến Đức, chuyên gia tư vấn đầu tư Công ty Chứng khoán VnDirect cho rằng, triển vọng thị trường chứng khoán năm nay rất tốt. Tất nhiên, khi thị trường sáng sủa và nhiều doanh nghiệp mới tiếp tục niêm yết cổ phiếu thì tài sản của nhiều người sẽ tiếp tục tăng. Số lượng người siêu giàu ở Việt Nam sẽ tăng nhanh.

Theo ông Đức, thị trường chứng khoán hiện nay đã thực chất hơn, trình độ của nhà đầu tư cũng cao hơn rất nhiều. Họ đầu tư có chọn lọc và đào sâu hơn. Do đó, sẽ khó có cổ phiếu ảo. Điều đó có nghĩa là nhiều người siêu giàu trên thị trường chứng khoán là thực chất.

Tuy nhiên, ông Đức cho rằng vẫn còn một số cổ phiếu không theo sự thăng trầm của thị trường. Cổ phiếu được kiểm soát theo tỷ lệ freefloat (cổ phiếu có thể chuyển nhượng tự do), có thể được nâng lên bất kỳ giá nào.

Một bộ phận không nhỏ giới siêu giàu Việt Nam làm giàu từ đất. Tài năng kinh doanh thực sự có lẽ không nhiều, có lẽ chỉ có những gương mặt mới nổi như Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Đức Tài (Thế giới di động), và những gương mặt gạo cội trước đó: Trần Đình Long, Trương Thị Lệ Khanh, Nguyễn Đăng Quang,…

Viết một bình luận