Cập nhật Ngày 8/4, Nam Long chào sàn

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng, sở hữu hồ sơ cực đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tách các sản phẩm và dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp bạn khắc phục những khó khăn về vốn. Trang web này không sở hữu ngân hàng, đơn vị vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng độc giả Ngày 8/4 Nam Long chào sàn này.

Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (NLG) sẽ chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) ngày 8/4, với số lượng hơn 95 triệu cổ phiếu, giá tham chiếu 27.000 đồng / cổ phiếu.

Ngày 8/4, Nam Long chào sàn

Giá chào bán thấp hơn 25% so với P / B trung bình, chiết khấu dòng cổ tức và đánh giá lại giá trị ròng để tạo cơ hội đầu tư vào cổ phiếu NLG.

NLG là một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản với nhiều lợi thế khác nhau. Nổi bật nhất, NLG là một trong số ít công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản. Dòng sản phẩm chiến lược Ehome hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập vừa phải và ổn định, giúp NLG thu lợi nhuận tốt ngay cả trong tình hình thị trường bất động sản khó khăn. Điểm đặc biệt của Ehome là xây tới 9 tầng trong thời gian từ 12-15 tháng giao nhà. Do đó, NLG có khả năng quay vòng vốn nhanh để triển khai các dự án khác. Trong năm 2012, NLG đã bán hơn 90% dự án Ehome 3 và 4 (khoảng 4.500 căn hộ). Đặc biệt, NLG có quỹ đất sạch khoảng 567 ha tại các vị trí đắc địa, đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong 10 năm tới.

NLG có các cổ đông chiến lược mạnh về tài chính, kinh nghiệm phát triển bất động sản cũng như quản trị doanh nghiệp như Nam Việt (quỹ đầu tư do Goldman Sachs sở hữu 100%), Quỹ ASPL (thuộc công ty phát triển bất động sản). Sản phẩm hàng đầu của Malaysia). là IREKA), Quỹ VAF (thuộc Mekong Capital).

NLG sẽ huy động vốn qua thị trường chứng khoán để triển khai dự án Ehome

Tại tọa đàm “Cơ hội đầu tư vào cổ phiếu NLG” ngày 2/4, ông Nguyễn Vĩnh Trân, Phó Tổng Giám đốc NLG cho biết, nhu cầu căn hộ giá trung bình tại khu vực TP. Hồ Chí Minh khoảng 7.000 căn, trong khi NLG hiện cung cấp khoảng 2.000 căn mỗi năm. Do đó, trong năm 2013, NLG sẽ tiếp tục triển khai 3 dự án Ehome 5, 6, 7 và dự kiến ​​cần 10 triệu USD để khởi công các dự án này. Theo ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị NLG, không có dự án nào mà NLG không bán được hoặc chậm tiến độ. Hàng tồn kho được coi là “của để dành” của NLG. Năm 2012, NLG đạt 261 tỷ đồng doanh thu thuần, 31 tỷ đồng lãi ròng, tỷ lệ nợ trên tổng tài sản là 0,2%, chưa đến 50% vốn chủ sở hữu. Lượng sản phẩm tồn kho (do thủ tục pháp lý chậm trễ) chỉ chiếm khoảng 2%, tương đương 30 tỷ đồng, sản phẩm xây dựng cơ bản dở dang chỉ chiếm 5 – 7% tổng giá trị hàng tồn kho.

“Công ty đã ký kết các thỏa thuận hợp tác chiến lược với các ngân hàng như HDbank, Vietcombank, sắp tới sẽ hợp tác với VPbank và Ngân hàng Phương Đông để hỗ trợ vay trả góp cho khách hàng. Chúng tôi không có chủ trương tăng giá bán để tăng lợi nhuận mà tăng số lượng sản phẩm, đẩy nhanh tiến độ dự án để quay vòng vốn nhanh. Khi triển khai Ehome từ dự án 1 đến dự án 10, 30-50% lợi nhuận còn lại sẽ được dùng để phát triển quỹ đất cho dòng sản phẩm Ehome tiếp theo ”, ông Quang cho biết.

Ông Quang chia sẻ, do sản phẩm Ehome có tỷ suất lợi nhuận vừa phải nên nếu đi vay với lãi suất cao thì lợi nhuận thu về rất khiêm tốn. Việc NLG niêm yết sẽ tạo cơ hội huy động một phần vốn với chi phí hợp lý cho các dự án trên, bên cạnh các hình thức huy động vốn khác như hợp tác kinh doanh, hoặc từ các nhà đầu tư thân thiết của NLG.

Đại diện Mekong Capital, ông Chris Freund nhận xét, NLG có vị thế tốt trên thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc nhà ở giá rẻ. Mặt khác, với việc mặt bằng lãi suất giảm, Chính phủ có nhiều tín hiệu hỗ trợ cho người thu nhập trung bình và nhu cầu nhà ở ngày càng tăng, NLG đang ở vị thế tốt nhất để tận dụng xu hướng này. của thị trường. Mekong Capital tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng doanh thu của NLG trong thời gian tới, do công ty có quỹ đất lớn và kế hoạch triển khai dự án rõ ràng.

Tham gia hội thảo, TS Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia chia sẻ, tại cuộc họp cuối tháng 3, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hai vấn đề quan trọng liên quan đến thị trường. Bất động sản đang cho phép người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mua nhà tại Việt Nam và gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng sẽ được giải ngân cho người có thu nhập từ trung bình trở xuống chứ không riêng gì nhà ở. xã hội. Ngoài ra, Chính phủ cũng đang xem xét các chính sách về thuế sử dụng đất để giảm áp lực về giá cho các nhà đầu tư.

Theo ông Nghĩa, Chính phủ quyết tâm vực dậy thị trường bất động sản, bởi hơn 60% tổng dư nợ của ngân hàng được bảo đảm bằng bất động sản, tương đương hơn 2,4 triệu tỷ đồng. NLG có đủ điều kiện để tận dụng các chính sách của Chính phủ để tính toán phương án trung và dài hạn tối ưu nhất.

Một yếu tố khác sẽ thu hút đầu tư vào cổ phiếu NLG là mức giá tham chiếu hấp dẫn 27.000 đồng / cổ phiếu, bởi theo phương pháp chiết khấu cổ tức, cổ phiếu NLG được định giá 41.405 đồng / cổ phiếu, trong khi định giá theo phương pháp chiết khấu cổ tức. Giá cổ phiếu NLG là 41.405 đồng / cổ phiếu. . theo phương pháp đánh giá lại, giá trị tài sản ròng là 44.403 đồng / cổ phiếu.

Viết một bình luận