Cập nhật Ngân hàng trông vào tăng tín dụng để cải thiện lợi nhuận

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, đơn vị vốn đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Các ngân hàng tìm cách tăng tín dụng để cải thiện lợi nhuận này.

Các ngân hàng kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng tín dụng trong năm nay. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng trước áp lực lãi suất cho vay khó giảm.

.
Trong năm 2017, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực như bất động sản, các dự án BOT, BT trong ngành giao thông vận tải.

Tăng trưởng tín dụng được kỳ vọng sẽ khả quan

Hiện mục tiêu tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại vẫn bị hạn chế bởi hạn mức (room). Tuy nhiên, các ngân hàng kỳ vọng mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay bằng hoặc cao hơn năm ngoái.

Chẳng hạn, Viecombank đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 18% trong năm 2017 với lợi nhuận trước thuế khoảng 9.200 tỷ đồng. Trong khi đó, Agribank đặt kế hoạch dư nợ tín dụng tăng 14-18% so với năm 2016, lợi nhuận tối thiểu 10%.

Không chỉ các ngân hàng lớn, các ngân hàng sau cổ phần nhà nước cũng kỳ vọng tăng trưởng tín dụng khả quan. Ví dụ, ACB kỳ vọng tăng trưởng tín dụng ở mức 18%.

Các ngân hàng kỳ vọng tín dụng sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong năm nay để cải thiện lợi nhuận, bởi trên thực tế, thu nhập của ngân hàng hiện chủ yếu phụ thuộc vào tín dụng. Trong một thời gian dài, lợi nhuận ngân hàng phụ thuộc quá nhiều vào tín dụng, kể cả các ngân hàng quốc doanh lớn.

Đẩy mạnh cho vay: Không dễ

Điều đáng chú ý là đối với các ngân hàng quy mô nhỏ, lợi nhuận từ mảng tín dụng chiếm tới 80-90%, thậm chí bù lỗ cho các hoạt động kinh doanh khác. Điều này chứng tỏ thu nhập từ hoạt động phi tín dụng của các ngân hàng còn rất thấp nên hầu hết các ngân hàng đều kỳ vọng vào tăng trưởng tín dụng. Với thực tế như vậy, tín dụng được kỳ vọng nhiều vào lĩnh vực bất động sản – thị trường được dự báo sẽ tiếp tục ấm lên trong năm nay.

Tuy nhiên, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, năm 2017, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như tín dụng trung dài hạn, tín dụng đối với nhóm khách hàng lớn, tín dụng đối với bất động sản. , Các dự án BOT, BT trong ngành giao thông vận tải.

Cùng với đó, trong công tác điều hành tín dụng năm nay, NHNN sẽ kiểm soát quy mô tín dụng phù hợp với mục tiêu định hướng, đồng thời nâng cao chất lượng tín dụng; tập trung tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất – kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 39/2016 / TT-NHNN quy định, mặc dù các ngân hàng thương mại không còn cho vay đối với hộ kinh doanh nhưng cá nhân kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh, tư nhân vẫn được phép kinh doanh. các ngân hàng cho vay. Ngân hàng Nhà nước quy định rõ một số lĩnh vực ngân hàng thương mại được áp dụng lãi suất thỏa thuận để giảm bớt khó khăn cho cả người cho vay và người đi vay. Đồng thời, tại thông tư này, Ngân hàng Nhà nước quy định rõ nội dung thỏa thuận về lãi suất cho vay, bao gồm lãi suất cho vay và phương pháp tính lãi tiền vay.

Đánh giá về triển vọng tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng trong năm nay, một thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia cho rằng, lãi suất cho vay sẽ khó giảm do chi phí đầu vào tiếp tục tăng. tăng lên. , trong khi lãi suất huy động không thể hạ xuống.

Trong khi đó, chuyên gia kinh tế – tài chính, TS Trần Du Lịch cho rằng, để kích thích tăng trưởng tín dụng, cần nỗ lực tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất, nhất là đối với lãi suất cho vay trung và dài hạn. kỳ hạn. Tuy nhiên, ông Lịch cũng thừa nhận, việc thực hiện mục tiêu trên trong xu thế hiện nay đang gặp khó khăn nhất định khi lãi suất đầu vào khó giảm.

Về điều hành lãi suất năm 2017, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cũng cho rằng áp lực sẽ không tránh khỏi, nhưng mục tiêu của ngành trong năm nay là tiếp tục phấn đấu giảm lãi suất cho vay, đặc biệt là lãi suất huy động. lãi suất cho vay trung và dài hạn.

Viết một bình luận