Cập nhật Ngân hàng tăng hút vốn

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp người dùng khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải của ngân hàng, đơn vị đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả ngân hàng này để tăng cường thu hút vốn

Với kỳ vọng tăng trưởng tín dụng tiếp tục cải thiện trong năm 2017, các ngân hàng đã tranh thủ thu hút tiền gửi ngay sau những ngày mở bán sau Tết Nguyên đán.

Làm “chiêu” đầu năm

Tại Ngân hàng Xây dựng (CB), khách hàng gửi tiết kiệm từ 10 triệu đồng trở lên sẽ có cơ hội nhận hàng ngàn quà tặng đầu năm. CB cũng áp dụng trong 9 ngày vàng đầu xuân với lãi suất 8% / năm khi gửi mới hoặc gia hạn thẻ tiết kiệm chỉ từ 100 triệu đồng, kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Không chỉ các ngân hàng nhỏ tăng cường khuyến mại trong những ngày khai trương sau Tết mà ngay cả những ngân hàng quy mô lớn như Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) hay Ngân hàng Quốc tế (VIB) … cũng rầm rộ tung chiêu “hút khách”, Sacombank tung chiêu chương trình “Xuân may mắn” dành cho khách hàng cá nhân có kỳ hạn trên 2 tháng tại các điểm giao dịch, với tổng giá trị quà tặng tiền mặt lên đến gần 1 tỷ đồng, khách hàng còn được lì xì lên đến 1 triệu đồng khi mở tiết kiệm. đặt trước tại VIB từ nay đến 28/02.

.
Tất cả các ngân hàng đều đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng trần

Ngoài phần thưởng là quà tặng, các ngân hàng còn tăng lãi suất. Cụ thể, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), lãi suất kỳ hạn 3 tháng tăng từ 4,8% / năm lên 5,5% / năm. Tại Ngân hàng Á Châu (ACB), khách hàng mở mới và gia hạn thẻ tiết kiệm ở tất cả các kỳ hạn tiền gửi từ nay đến hết ngày 10/4 sẽ được cộng thêm lãi suất tiết kiệm lên đến 0,2% / năm. …

Lo ngại về cuộc đua tăng lãi suất, ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc ACB, cho rằng do ngân hàng khó tăng lãi suất cho vay nên lãi suất đầu vào sẽ không tăng nhiều.

Cùng chung quan điểm, ông Trịnh Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phương Đông (OCB) cũng cho rằng, lãi suất vẫn là một trong những vấn đề được quan tâm trong năm 2017. Bởi nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo bộ đồ. Với kế hoạch tăng thêm ba lần lãi suất nữa trong năm nay, không chỉ tỷ giá, mà lãi suất cũng khó tránh khỏi áp lực. Đó cũng là một trong những lý do mà các chuyên gia tài chính cho rằng cơ quan quản lý ngành ngân hàng vẫn chưa thể bỏ trần lãi suất. Hiện trần lãi suất kỳ hạn ngắn từ 6 tháng trở xuống được duy trì ở mức 5,5% / năm.

Tăng tín dụng?

Với mục tiêu tín dụng tăng 18%, tổng phương tiện thanh toán tăng 16-18% mà ngành ngân hàng đặt ra cho năm nay, lãnh đạo các ngân hàng cho biết, sẽ bám chỉ tiêu này để thực hiện kế hoạch năm. Theo đó, các ngân hàng đều hướng tới việc tăng trần tín dụng, đặc biệt tại các ngân hàng lớn, ngay khi nhận được “room” mới, họ đã đẩy mạnh cho vay.

Tổng giám đốc ACB, ông Đỗ Minh Toàn cho biết, mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay của ngân hàng sẽ bám sát mục tiêu tăng trưởng của ngành, trong đó có việc đẩy mạnh cho vay quy mô nhỏ. Lãi suất cho vay sẽ cố gắng giảm hơn nữa để mở rộng thị phần tín dụng.

Tại VIB, lãnh đạo ngân hàng cho biết, tiếp tục áp dụng lãi suất vay ưu đãi từ 7,6% / năm đối với các khoản vay mua mới, xây, sửa nhà, mua ô tô. Thời gian phát hành cam kết cho vay trong vòng 4 giờ kể từ khi khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ và giải ngân trong vòng 2 giờ kể từ khi khách hàng có giấy hẹn lấy đăng ký xe … Theo lãnh đạo VIB, mục tiêu là của Ngân hàng. Năm nay, tiếp tục đẩy mạnh cho vay và phân phối bán lẻ.

Là một trong những ngân hàng có mức tăng trưởng tín dụng âm trong 3 quý đầu năm và mới chỉ trở lại trạng thái tích cực, ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết, ngân hàng đặt tín dụng. . Mục tiêu tăng trưởng năm nay khoảng 14% và có thể coi là cao hơn, nhưng phù hợp với mục tiêu tăng trưởng tín dụng của ngành. Theo ông Quyết, sau một thời gian dài quyết liệt và nỗ lực xử lý nợ xấu, năm 2017 sẽ là cơ hội để Eximbank đẩy mạnh hoạt động tín dụng.

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng, một trong những thành công của ngành ngân hàng trong năm qua là ổn định mặt bằng lãi suất, bất chấp nhiều áp lực. Đến cuối năm 2016, lãi suất cho vay đã giảm 0,5-1%. Nhìn vào cơ cấu tín dụng, có sự chuyển dịch trong các lĩnh vực ưu tiên, nhưng bên cạnh đó vẫn còn những lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cần quan tâm.

Ngay tại Chỉ thị đầu năm 2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các ngân hàng thương mại thường xuyên rà soát, đánh giá việc cho vay các lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro như tín dụng vào lĩnh vực bất động sản. , giao thông. Ngoài ra, việc sử dụng tỷ lệ vốn ngắn hạn để cấp tín dụng trung và dài hạn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro thanh khoản, do đó cần thực hiện đúng quy định tại Thông tư 06/2016 / TT-NHNN để hạn chế rủi ro cũng như những rủi ro. nợ nần.

Viết một bình luận